Cần Thơ: Khóa tu tuổi trẻ tổng kết năm Quý Mão tại chùa Giác Nguyên

Nghe đọc bài:

PSO - Ngày 21/1/2024 (nhằm ngày 11/12 năm Quý Mão), hơn 800 thanh thiếu niên đã trở về chùa Giác Nguyên, xã Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ tham dự khóa tu một ngày. Đây cũng là khóa tu tổng kết trong năm Quý Mão 2023.

Khóa tu dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Quang Phước, Phó ban Trị sự GHPGVN huyện Cờ Đỏ, trụ trì chùa Giác Nguyên cùng chư Tăng trong Ban tổ chức.

 

Đúng 6h sáng, các khóa sinh bắt đầu vân tập về chùa, Ban Quản chúng và tình nguyện viên phụ trách điểm danh, xác nhận thông tin. Sau đó, các khóa sinh được phân nhóm thành các chúng nhỏ cũng như sinh hoạt về nội quy khóa tu.

 

Bước vào thời khóa đầu tiên là khóa lễ tụng kinh Vu Lan và Phổ Môn dưới sự hướng dẫn của chư Tôn đức trong Ban tổ chức.

Khóa tu được cung đón sự quang lâm của Đại đức giảng sư Thích Ngộ Trí Dũng - Ủy viên Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN TP.HCM chia sẻ thời pháp thoại với đề tài “Màu lam của tuổi trẻ”. Đại đức giảng sư chia sẻ những câu chuyện, bài học gần gũi, chân thực nhưng lại vô cùng sâu sắc, mang lời Phật dạy đến gần hơn với thực tại cuộc sống của các bạn trẻ. Đồng thời, các bạn trẻ cũng được giao lưu vấn đáp Phật pháp cùng Đại đức giảng sư.

Đại đức Thích Ngộ Trí Dũng chia sẻ pháp thoại

Buổi chiều là lễ tổng kết cuối năm dưới sự chứng minh của Đại đức Thích Thiện Hữu, Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP. Cần Thơ cùng chư Tôn đức Ban tổ chức khóa tu.

 

Phát biểu bế mạc, Đại đức trụ trì Thích Quang Phước, Trưởng ban tổ chức cho biết, khóa tu nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, hướng thiện cho các bạn trẻ, hướng dẫn các em biết lắng nghe, thương yêu mọi người xung quanh và tự hoàn thiện bản thân mình. Đại đức hy vọng, qua những lần tham dự, các khóa sinh sau khi trở về nhà thực hiện theo lời Phật dạy, trở thành con ngoan, trò giỏi.

Đại đức Thích Quang Phước, Trưởng ban tổ chức phát biểu tại lễ tổng kết khóa tu

Đại đức Thích Quang Phước cũng tri ân chư Tôn đức lãnh đạo Ban Trị sự Phật giáo thành phố Cần Thơ luôn quan tâm, tạo điều kiện, các tình nguyện viên luôn hỗ trợ hết mình để chùa Giác Nguyên tổ chức các khóa tu thành công viên mãn.

 

Dịp này, Ban tổ chức khóa tu cũng trao bằng tuyên dương công đức cho các cá nhân, các Phật tử thuộc các tiểu ban phục vụ, các tình nguyện viên phụng sự.

Ban tổ chức tặng bằng tuyên dương công đức

Đại diện cho các khóa sinh cũng phát biểu tri ân chư Tôn đức đã tạo nên môi trường tu học thật ý nghĩa tại ngôi già lam Giác Nguyên và nguyện nghiêm thân, tinh tấn tu học để không phụ lòng dạy bảo của quý thầy.

Ban lời sách tấn, Đại đức Thích Thiện Hữu hoan hỷ khi khóa tu thu hút được sự tham gia của nhiều bạn trẻ, đây là tín hiệu tích cực đối với tương lai của đạo pháp. Đại đức nhắn nhủ các khóa sinh hãy thực hiện theo lời dạy của Đức Phật “các việc ác không nên làm, các việc thiện thì nên làm, giữ tâm mình trong sạch”.

Đại đức Thích Thiện Hữu sách tấn các khóa sinh

Khóa tu khép lại hoàn mãn bằng hoạt động vui chơi với chủ đề “Sắc màu Giác Nguyên”.

 

Được biết, các khoá tu dành cho thanh thiếu niên được chùa Giác Nguyên duy trì tổ chức nhiều năm nay với các chương trình tu học rất bổ ích như thiền hành, thiền toạ, pháp đàm, dùng cơm trong chánh niệm hay các chương trình mang tính vừa học vừa chơi, nhằm kết nối tình yêu thương, rèn luyện tinh thần đồng đội, đặc biệt là nhắc nhỡ các em về tứ trọng ân, nhất là ân cha- mẹ, để trở thành người con có hiếu và có ích cho xã hội.

Xem thêm một số hình ảnh:

Tích Trí, Ban Thông tin Truyền Thông chùa Giác Nguyên 

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online