Cần Thơ: Những chiến binh thầm lặng tại khóa “Bồi dưỡng chuyên ngành Hướng dẫn Phật tử khu vực miền Đông và Tây Nam Bộ”

Nghe đọc bài:

PSO - Để những chương trình, kế hoạch và các hoạt động của khóa “Bồi dưỡng chuyên ngành Hướng dẫn Phật tử khu vực miền Đông và Tây Nam Bộ” của Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ diễn ra từ ngày 20-22/11/2023, được thuận lợi và thành công, ngoài sự điều hành chuyên nghiệp, tận tâm của Ban tổ chức còn có sự đóng góp tài lực và vật lực của chư Tôn đức Tăng, Ni và cư sĩ Phật tử thành viên trong Phân ban Tổ chức Sự kiện và Khoá tu.

HT. Thích Khế Chơn - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban HDPT TƯ; Trưởng ban Tổ chức đến thăm và chúc mừng chư Tôn đức và cư sĩ Phật tử Phân ban Tổ chức Sự kiện và Khoá tu

Mặc dù là một Phân ban non trẻ, mới được thành lập trong nhiệm kỳ IX (2022-2027), nhưng Phân ban Tổ chức Sự kiện và Khoá tu đã phát huy được những thế mạnh của mình trong việc phụng sự và tổ chức các sự kiện lớn của Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ. Cụ thể là trong buổi lễ ra mắt nhân sự nhiệm kỳ IX của Ban HDPT TƯ tại Thiền viện Quảng Đức - Văn phòng 2 TƯGH và trong khóa “Bồi dưỡng chuyên ngành Hướng dẫn Phật tử khu vực miền Đông và Tây Nam Bộ” được tổ chức tại Cần Thơ vừa qua.

ĐĐ. Thích Phước Huệ - UVTT Ban HDPT TƯ, Trưởng Phân ban Tổ chức Sự kiện và Khoá tu

Với chức năng và nhiệm vụ chính là tham mưu, đóng góp ý kiến, lên kế hoạch tổ chức các buổi lễ, tuyển tình nguyện viên, trang trí khánh tiết và ẩm thực…trong các buổi lễ, sự kiện của Ban HDPT TƯ, mặc dù là đơn vị non trẻ, nhưng dưới sự điều hành và dẫn dắt của ĐĐ. Thích Phước Huệ - UVTT Ban HDPT TƯ, Trưởng Phân ban Tổ chức Sự kiện và Khoá tu đã truyền lửa được cho toàn Phân ban sự nhiệt huyết, đồng lòng cùng chung bước để tiếp sức cùng Ban Tổ chức chăm lo cho chư Tôn đức 19 tỉnh thành miền Tây và Đông Nam bộ về Cần Thơ tham dự khoá “Bồi dưỡng chuyên ngành Hướng dẫn Phật tử khu vực miền Đông và Tây Nam Bộ” năm nay.

Chư Tôn đức Tăng, Ni và Phật tử Phân ban Tổ chức Sự kiện và Khoá tu

Trước khi chương trình tổ chức, Thường trực Phân ban đã nhiều lần họp bàn, lên các phương án chi tiết, đặc biệt là việc tuyển, đào tạo lực lượng Tình nguyện viên. Bởi đội ngũ Tình nguyện viên chính là cánh tay nối dài của Ban tổ chức, hỗ trợ Ban tổ chức trong việc đón tiếp các phái đoàn về Cần Thơ tham dự khóa “Bồi dưỡng chuyên ngành Hướng dẫn Phật tử khu vực miền Đông và Tây Nam Bộ”.

Tình nguyện viên tham dự buổi tập huấn trước khi nhận nhiệm vụ trong khoá tập huấn

Gần 200 tình nguyện viên được chia đều cho 19 tỉnh thành hỗ trợ, chăm lo cho hơn 700 đại biểu về tham dự khóa “Bồi dưỡng chuyên ngành Hướng dẫn Phật tử khu vực miền Đông và Tây Nam Bộ” tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam. Các tình nguyện viên phối hợp với chư Tôn đức Tăng, Ni của Trường Trung cấp Phật học Cần Thơ, của Phân ban Tổ chức Sự kiện và Khoá tu sát sao với các đoàn đại biểu từ khi đến và cho đến khi họ trở về trú xứ. Cụ thể như: sắp xếp đón, đưa, ăn nghỉ tại khách sạn; đón đưa tại nơi tổ chức, điều phối ẩm thực….

Chư Tôn đức Tăng, Ni và Cư sĩ Phật tử Thường trực Phân ban

Có thể nhận thấy vai trò, sức mạnh, nhiệt huyết tuổi trẻ của đội ngũ tình nguyện viên trong suốt quá trình diễn ra khoá “Bồi dưỡng chuyên ngành Hướng dẫn Phật tử khu vực miền Đông và Tây Nam Bộ”.

Các Tình nguyện viên cung nghinh chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội đến tham dự
Các bạn Tình nguyện viên tác bạch trong buổi lễ Khai mạc

Và không ngoài mong đợi, gần 200 tình nguyện viên đã đem sức trẻ, sự nhiết huyết, tài năng, đồng lòng, chung bước, để tiếp sức cho Ban Tổ chức. Để có được những kết quả đó, trong nhiều phiện họp, Thường trực Phân ban Tổ chức Sự kiện và Khoá tu đã ứng dụng lời Phật dạy vào tất cả lễ hội Phật giáo để làm kim chỉ nam để định hướng các bạn trẻ. Phân ban cũng mong muốn góp phần nhỏ trong việc định hướng con đường đi đúng đắn, đạo đức, giúp các bạn tình nguyện viên có cơ hội cọ sát, rèn luyện kỹ năng sống để hướng đến tương lai tươi đẹp khi các bạn bước chân ra ngoài cuộc sống.

HT. Đào Như - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Trị sự Phật giảo TP. Cần Thơ chúc mừng Phân ban Tổ chức Sự kiện và Khoá tu

Kết thúc khoá tập huấn, trong buổi lễ chia tay, thay mặt Ban tổ chức, TT.Thích Phước Nghiêm – Ủy viên Thường thực Hội đồng Trị sự, Phó Chánh Văn phòng 2 TƯGH, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ và TT. Thích Bình Tâm – UVTT HĐTS – Phó Trưởng Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP. Cần Thơ; ĐĐ. Thích Thiện Hậu – Phó Thường trực Phân Ban Tổ chức Sự kiện và Khoá tu đã có buổi gặp gỡ, giao lưu với các bạn tình nguyện viên trong không khí ấp ám.

TT. Thích Phước Nghiêm tán dương những cống hiến của các bạn Tình nguyện viên

TT. Thích Phước Nghiêm cũng tán dương những cống hiến của các bạn Tình nguyện viên và nhấn mạnh đến lên vai trò quan trọng của các bạn đã đóng góp cùng Ban Tổ chức trong những ngày phụng sự chư Tôn đức các tỉnh thành vừa qua. Các bạn là sợi chỉ xanh, là linh hồn xuyên suốt của khóa “Bồi dưỡng chuyên ngành Hướng dẫn Phật tử khu vực miền Đông và Tây Nam Bộ”. Thượng toạ  ghi nhận sự đăng ký xin được tham gia dấn thân phục sự của các bạn, trải qua những lần phỏng vấn, các bạn đã cùng nhau quy tựu về ngôi già lam Trúc Lâm Phương Nam để mang đến một sắc màu tươi mới tại mảnh đất miền Tây nghĩa tình này.

Lắng lòng nghe đạo từ của chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội

Và sau tất cả, khóa “Bồi dưỡng chuyên ngành Hướng dẫn Phật tử khu vực miền Đông và Tây Nam Bộ” đã được thành tựu khi có sự đóng góp của chư Tôn đức Tăng, Ni và cư sĩ Phật tử Phân ban Tổ chức Sự kiện và Khoá tu cùng các TNV đã làm việc tận tâm và luôn nghĩ đến những điều tốt đẹp, thể hiện hết sức mình trong khóa “Bồi dưỡng chuyên ngành Hướng dẫn Phật tử khu vực miền Đông và Tây Nam Bộ”.

Diệu Tâm

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online