Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

Nhận thấy những khó khăn của người dân địa phương trong việc đi lại khi cầu cũ đã xuống cấp trầm trọng, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã ra sức vận động quý mạnh thường quân gần xa ủng hộ xây dựng cầu. Sau thời gian thi công cầu Minh Đạo đã hoàn thiện với kết cấu bê tông cốt thép, có chiều dài 30m, rộng 4,5m, trọng tải 5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng là 488 triệu đồng do các Phật tử chùa Minh Đạo và nhân dân địa phương đóng góp.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện chư Tăng chùa Minh Đạo, Đại đức Thích Minh Ngộ cảm ơn và ghi nhận sự đóng góp của các mạnh thường quân tài trợ cũng như sự quan tâm của chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi xây dựng cây cầu. Đồng thời, Đại đức mong rằng người dân tại địa phương sẽ cùng nhau gìn giữ, bảo dưỡng để cầu Minh Đạo được sử dụng lâu dài, hiệu quả.

Đại đức Thích Minh Ngộ ại diện chư Tăng chùa Minh Đạo phát biểu tại buổi lễ

Đại diện chính quyền địa phương cũng gửi lời tri ân sâu sắc đến chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo và các nhà tài trợ đã cùng nhân dân địa phương xây dựng thành công cây cầu và mong rằng địa phương sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của chùa Minh Đạo cũng như các đơn vị mạnh thường quân, nhà tài trợ để xã Thạnh Lộc ngày càng phát triển.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Thạnh Lộc phát biểu cảm tạ

Sau khi thực hiện các nghi thức tâm linh theo truyền thống Phật giáo, đại diện chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo, nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH, lãnh đạo chính quyền địa địa phương đã cùng thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành, chính thức thông xe cầu Minh Đạo trong niềm hân hoan của toàn thể nhân dân địa phương.

Dịp này, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo cũng đã trao tặng 100 phần quà gồm 10kg gạo và 1 phong bì tiền mặt trị giá 200.000đ cho bà con có hoàn cảnh khó khăn nơi đây.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin, Công Minh - Ảnh, Trung Hiếu

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online