Chùa Pháp Tạng và Chùa Bảo Tạng tổ chức hành trình tiếp sức đến trường kỳ 1 – niên học 2023-2024

Nghe đọc bài:


Trẻ em như búp trên cành – là những chủ nhân tương lai của đất nước. Trong khi thế giới ngày càng phát triển bởi cách mạng công nghệ số thì sự quan tâm, chăm sóc, bảo vệ, dạy dỗ và thương yêu đến các em nhỏ càng cần thiết hơn bao giờ hết.Thế nhưng vậy đâu đó quanh ta vẫn còn nhiều những hoàn cảnh các em khó khăn thiếu thốn trong đời sống cũng như nhu cầu cắp sách đến trường. Những điều kiện để sắm sửa các dụng cụ học tập đầu năm đối với các là vô cùng khó khăn. Thấu hiểu được những điều đó, Chùa Pháp Tạng đã thực hiện chương trình Tiếp Sức Đến Trường kỳ 1 – Trao tặng tập vở, học bổng và xe đạp đến các em tại huyện Bình Chánh (thành phố Hồ Chí Minh) và huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) với tổng kinh phí 95 triệu đồng.


Mở đầu hành trình, từ sáng sớm, Đoàn từ thiện chùa Pháp Tạng đã khởi hành cùng chuyến xe nặng trĩu những suất tập vở, xe đạp các khu vực trên địa bàn huyện Bình Chánh.


Phái đoàn Chùa Pháp Tạng có sự hiện diện của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trưởng Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế T.Ư – Trụ trì chùa Pháp Tạng (Lê Minh Xuân, Bình Chánh) đã đến trường THPT Lê Minh Xuân – trao tặng 30 suất học bổng và tập vở đến các em có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.


Tại đây, Đại diện ban giám hiệu nhà trường đã gửi lời tri ân sâu sắc và lời chúc sức khỏe đến đoàn từ thiện về sự quan tâm, giúp đỡ đời sống vật chất cũng như khích lệ tinh thần cho các em học sinh nhân dịp đầu niên học 2023-2024.


Đại đức Thích Trí Huệ đã gửi những lời động viên và chúc các em năm học mới gặt hái được nhiều thành công, nhiều bông hoa điểm mười để đắp xây một tương lai tốt đẹp cho gia đình và đất nước mai sau.


Trao quà và học bổng đến các em học sinh

Đại diện nhà trường trao tặng thư cảm ơn đến đoàn từ thiện

Cùng ngày, đoàn đã thực hiện chuỗi hoạt động tại:


- Trường THCS Phạm Văn Hai: 10 xe đạp và học bổng đến các em học sinh.


- Trường tiểu học Cầu Xáng (huyện Bình Chánh): 30 phần quà (thùng mỳ, 20kg gạo, chai nước tương) và tập vở trao tặng cho các em.

Đồng thời, dịp này, tại vùng đất cuối trời Tổ Quốc, quỹ Từ thiện chùa Bảo Tạng (Cà Mau) dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Trí Huệ, ĐĐ. Thích Trí Đức đã trao tặng các suất tập vở, bút viết, học bổng tại các địa điểm như sau:


- Trường Trung Học Cơ Sở Vồ Dơi (xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau):

- Trường THCS Khánh Bình Tây Bắc

-Chùa Bảo Tạng: tặng các phần học bổng và tập vở

Các em được nhận quà, em nào cũng vui, nâng niu cẩn thận trên tay. Phần quà tuy nhỏ nhưng đối với các em là những món quà đi theo suốt cả năm học. Các em vui một, còn phụ huynh có lẽ là niềm vui nhân lên nhiều lần, giảm bớt gánh nặng về các khoản chi phí đầu năm của các con.

Đây là hoạt động xã hội thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, tạo động lực để các em học sinh phấn đấu hơn nữa, vượt qua những khó khăn để trở thành người công dân có ích.


Chương trình trao gửi yêu thương, Tiếp Sức Đến Trường kỳ 1 tại Thành phố Hồ Chí Minh và Cà Mau đã diễn ra trong không khí vui tươi, hoan hỷ của tất cả mọi người cùng tham dự, hứa hẹn một năm học mới thật nhiều niềm vui và tốt lành.


Sau đây là một số hình ảnh trao tặng ý nghĩa được ghi nhận tại buổi lễ:


Tin & ảnh: Ban TT-TT Chùa Pháp Tạng – Chùa Bảo Tạng


QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online