Chùm ảnh: Chư Tăng trường hạ Tổ đình Hội Khánh tại Bình Dương tác pháp đối thú An cư Kiết hạ

Nghe đọc bài:

PSO - Chiều ngày 23/5/2024 (nhằm ngày 16/4 năm Giáp Thìn), y cứ Tỳ-ni Luật tạng Phật chế “Tam ngoạt an cư, cửu tuần tu học”, theo lời chỉ đạo của Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương về việc tổ chức khóa An cư Kiết hạ PL.2568 – DL.2024 trong địa bàn tỉnh nhà, tại Tổ đình Hội Khánh (P. Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một) đã trang nghiêm tác pháp, đối thú an cư, chính thức khởi đầu ba tháng chuyên tâm tu tập, với sự tham dự của chư Tôn đức Ban chức sự Hạ trường, chư hành giả Tăng an cư cấm túc đồng thân lâm tham dự buổi lễ.

An cư Kiết hạ là truyền thống cao đẹp của Phật giáo được lưu truyền từ thời Đức Phật còn tại thế đến tận hôm nay, ý nghĩa của việc an cư là để chư Tăng các nơi đồng vân tập về một trú xứ nhất định cùng ở chung, thực hiện nếp sống thiền môn quy củ với những thời khóa tu tập miên mật được Ban Tổ chức trường hạ quy định, nhằm thúc liễm thân tâm, trau dồi Tam vô lậu học, tăng trưởng tuệ giác hướng đến quả vị giác thoát giác ngộ.

 

 

Buổi lễ được lắng nghe lời sách tấn, đạo từ của Hòa thượng Thích Huệ Thông – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Pháp chế Trung ương, Trưởng ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Bình Dương, Trưởng ban Tổ chức ACKH. Trong lời đạo từ quý báu, Hòa thượng lần nữa đề cao giá trị cao đẹp của an cư kiết hạ, đồng thời mong muốn chư Tôn đức hành giả tu tập tại hạ trường, sẽ tinh tấn, chuyên tâm hành trì, thực hiện đúng theo thiền môn quy củ, để thành tựu thắng duyên tu tập trong ba tháng, đem phước lạc hóa độ quần sanh.

Ban TT-TT PG Bình Dương

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Thanh Hoá: Ngày tu thứ hai của khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 21/6/2024, ngày tu thứ hai tại khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao (Thanh Hoá), sau những giây phút đọc bài Nhớ ơn và tập thiền tọa, tập thể dục buổi sáng tinh mơ do qúy Thầy hướng dẫn và thiền hành ngắm Mặt Trời. Các khoá sinh đã được gặp gỡ Ban Tổ chức sinh hoạt nội quy và chia các chúng cũng như học oai nghi cần thiết khi đến c

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online