Đà Nẵng: Ban Bảo Trợ Gia đình Phật tử trao tặng 30 triệu đồng hỗ trợ huynh trưởng và đoàn sinh khó khăn

Nghe đọc bài:

PSO - Chiều ngày 31 tháng 03 năm 2024 (nhằm ngày 22 tháng 02 năm Giáp Thìn), kết thúc khóa tu Bát Quan Trai dành cho huynh trưởng Gia đình Phật tử Đà Nẵng được tổ chức từ ngày 30 đến ngày 31 tháng 03 năm 2024 (nhằm ngày 21 đến 22 tháng 02 năm Giáp Thìn) tại chùa Bà Đa – phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Tp Đà Nẵng; Thượng tọa Thích Thông Đạo - Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban thường trực Ban Trị sự GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trưởng Ban bảo trợ Gia đình Phật tử Đà Nẵng cùng Sư cô Thích Nữ Thanh Quế - Trưởng Ban từ thiện xã hội GHPGVN Tp Đà Nẵng đại diện cho Chư Tôn Đức Ban bảo trợ trao tặng 30 triệu đồng để Phân ban Gia đình Phật tử Đà Nẵng hỗ trợ các huynh trưởng và đoàn sinh có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên, sách tấn các anh chị em áo Lam vượt qua những khó khăn trong cuộc sống hàng ngày, tinh tấn trên con đường tu học để phụng sự đạo pháp, dân tộc.

Thường trực Phân ban Gia đình Phật tử Đà Nẵng đại diện đón nhận 30 triệu đồng do Ban bảo trợ trao tặng hỗ trợ Huynh trưởng và đoàn sinh khó khăn

Trước đó, trong chương trình tu Bát Quan Trai, các giới tử đã được Đại đức Thích Thanh Tâm – Ủy viên thường trực Ban hoằng pháp Trung ương GHPGVN chia sẻ pháp thoại “Áp dụng Phật pháp vào đời sống hàng ngày” đã mở mang cho các giới tử được thấu hiểu hơn trong việc tu đạo, học đạo và hành đạo.

Cung thỉnh Đại đức Giảng sư
Đại đức Thích Thanh Tâm chia sẻ pháp thoại
Đảnh lễ tri ân Đại đức Giảng sư

Các giới tử đã được Chư Tăng hướng dẫn ngồi thiền, tụng kinh Phước Đức, kinh Người áo trắng, niệm Phật kinh hành, viết lời khấn nguyện, dùng cơm trong chánh niệm.

Hô canh ngồi thiền
Huynh trưởng cấp Dũng Tâm Lập Lê Hà Thọ - Phó trưởng Phân ban Gia đình Phật tử Đà Nẵng chia sẻ về vấn đề khủng hoảng truyền thông trong thời đại 4.0
Dùng cơm trong chánh niệm
Dây thân ái
Chụp ảnh lưu niệm

Khóa tu Bát Quan Trai dành cho huynh trưởng Gia đình Phật tử Đà Nẵng năm 2024 đã đọng lại trong các giới tử tham dự những điều bổ ích sau một ngày một đêm thực hành hạnh xuất gia, hướng tới thanh tịnh và giải thoát, làm hành trang cho bước đường tu học sau này, tu tập tự thân để bản thân mỗi ngày một tốt hơn làm tấm gương sáng cho thế hệ đàn em, phát triển tổ chức Gia đình Phật tử. 

KHỐI TRUYỀN THÔNG GIA ĐÌNH PHẬT TỬ ĐÀ NẴNG

 

Download Android Download iOS
Vĩnh Long: Lãnh đạo GHPGVN viếng tang và trao Giáo chỉ Truy Phong HT. Thích Phước Hạnh

PSO - Chiều ngày 17/4/2024, chư Tôn đức HĐCM HĐTS đã trở về chùa Phật Ngọc Xá Lợi -Tp.Vĩnh Long viếng tang và tuyên quyết định truy phong lên hàng giáo phẩm Hoà thượng cho cố TT. Thích Phước Hạnh uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long.

Tấm lòng của Cỏ

Trong Ngày hội Tình nguyện quốc gia vừa rồi, Long An có 2 cá nhân được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng bằng khen. Trong đó, có Đại đức Thích An Nhất - Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Cỏ Bốn Lá (Cỏ) - tập thể được khen thưởng nhiều lần trước đó.

Trụ trì chùa chăm lo cho hơn 1.000 sinh viên nghèo

Suốt 27 năm qua, Thượng tọa Lý Hùng, trụ trì chùa Pitu Khôsa Răngsây (P.An Cư, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), đã chăm lo việc học cho hơn 1.000 sinh viên nghèo là con em đồng bào Khmer khắp miền Tây.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online