Đà Nẵng: Chư Tăng Bố tát và quá đường an cư kiết hạ tại Tổ đình Phổ Đà

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 29 tháng 04 năm Giáp Thìn (nhằm ngày 05 tháng 06 năm 2024, chư Tăng tại thành phố đã tập trung về tổ đình Phổ Đà (340 Phan Châu Trinh, quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng) để Bố tát, tụng giới trong mùa an cư kiết hạ.

Chư tôn giáo phẩm Hòa thượng đã niêm hương bạch Phật. Sau đó đại chúng đồng tụng giới, để nhắc nhở tự thân nghiêm trì giới luật, tấn tu đạo nghiệp. 

Sau khóa lễ Bố tát, Chư Tăng đã sinh hoạt Tăng sự, chia sẻ kinh nghiệm tu tập và phổ biến những Phật sự của thành phố. 

Tiếp đó 259 Tỳ kheo và 24 Sa di đã cử hành nghi thức quá đường, niệm Phật, kinh hành.

Những hình ảnh ghi nhận:

NGUYÊN HÀ 

 

 

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online