Đà Nẵng: Chư Tăng Ni tác pháp an cư kiết hạ PL.2568

PSO - Sáng ngày 16 tháng 04 năm Giáp Thìn (nhằm ngày 23 tháng 05 năm 2024), tại Tổ đình Phổ Đà (340 Phan Châu Trinh, quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng), Ban Trị sự GHPGVN Tp Đà Nẵng đã tổ chức lễ tác pháp an cư cho Chư hành giả trên địa bàn thành phố.

An cư kiết hạ là truyền thống có từ thời Đức Phật còn tại thế. Đây là thời điểm Chư Tăng Ni dành thời gian cho việc tu học, thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới Định Tuệ. 

Quang lâm tham dự có Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Viên – Thành viên Hội đồng chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN Tp Đà Nẵng cùng Chư Tôn giáo phẩm chứng minh Ban Trị sự; Hòa thượng Thích Từ Nghiêm - Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Tp Đà Nẵng; Thượng tọa Thích Thông Đạo - Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó trưởng ban thường trực Ban Trị sự GHPGVN Tp Đà Nẵng; Hòa thượng Thích Huệ Vinh – Phó Ban Trị sự, Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN Tp Đà Nẵng; Chư Tôn đức thường trực Ban Trị sự cùng Chư Tôn Đức các chùa, tịnh xá, các cơ sở tự viện trên địa bàn thành phố.

Trước khi bước vào buổi lễ tác pháp an cư, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Viên đã phát biểu: Pháp an cư kiết hạ do Đức Phật chế ra và được Chư Tổ duy trì, tiếp nối cho đến ngày nay. Đây là thời gian đến chúng đệ tử xuất gia tập trung hành trì, sống trong tinh thần lục hòa, sách tấn nhau trên bước đường tu tập.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Viên đã khởi khai chung bảng kiết giới an cư. Theo báo cáo của Ban thư ký Ban Trị sự GHPGVN Tp Đà Nẵng, mùa an cư PL.2568 tại thành phố có 3 trường hạ bao gồm trường hạ chùa Phổ Đà (dành cho Chư Tăng), trường hạ chùa Bảo Quang và Quang Minh (dành cho Chư Ni).

Sau khi Chư Tăng lễ Phật, Ni trưởng Thích Nữ Diệu Cảnh – Trưởng phân ban Ni giới thành phố đã đối trước đại Tăng cầu giáo giới An cư.

Cũng trong buổi sáng nay, tại 2 trường hạ Bảo Quang và Quang Minh, Chư hành giả Ni cũng đã tác pháp an cư.

Những hình ảnh ghi nhận:

NGUYÊN HÀ

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online