Đà Nẵng: Gia đình Phật tử Tân Ninh hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư

PSO - Chiều ngày 26 tháng 05 năm 2024 (nhằm ngày 19 tháng 04 năm Giáp Thìn), tại chùa Tân Ninh – 119 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng đã diễn ra hoạt động hiến tóc trao tặng bệnh nhân ung thư. Đây là hoạt động do Gia đình Phật tử Tân Ninh tổ chức hưởng ứng chương trình hiến tóc của mạng lưới ung thư vú Việt Nam BCNV.

Chương trình do Ban huynh trưởng Gia đình Phật tử Tân Ninh phát động từ cuối năm 2023 đã được các huynh trưởng và đoàn sinh ngành nữ hưởng ứng và nuôi dưỡng mái tóc đợi ngày hiến. Việc hiến tóc thể hiện tinh thần Từ Bi của những người con Phật, buông bỏ chấp niệm và giúp cho các bệnh nhân ung thư có thêm động lực chống chọi với căn bệnh.

Em Nguyễn Ngọc Cát Tường – Pháp danh Đồng Thanh Tú, sinh năm 2017 là đoàn sinh Oanh vũ nữ đã nuôi dưỡng mái tóc từ lúc 6 tháng tuổi rất thích cột mái tóc của mình mỗi khi đi học hoặc đến chùa. Khi được các anh chị trưởng giải thích ý nghĩa của việc hiến tóc em đã hoan hỷ cắt mái tóc của mình không hề tiếc nuối, trong ánh mắt còn chứa đựng sự tự hào vì mình đã làm được một việc ý nghĩa.

Chương trình hiến tóc được tổ chức ngay sau ngày Đại lễ Phật đản lại càng mang nhiều ý nghĩa hơn đối với những người Phật tử mang chiếc áo lam với hoa sen trắng trên ngực áo. Có 13 huynh trưởng và đoàn sinh nữ đủ điều kiện được hiến tóc trong lần này. Và rất nhiều huynh trưởng và đoàn sinh nữ quyết tâm nuôi dưỡng mái tóc để hiến trong lần tiếp theo. 

TIN - ẢNH: GIA ĐÌNH PHẬT TỬ TÂN NINH

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online