Đà Nẵng: Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm thuyết giảng tại khóa tu chùa Bà Đa

PSO - Sáng ngày 4/5/2023 (nhằm ngày 15/3 Quý Mão), khóa tu “Một ngày An lạc” hàng tháng tại chùa Bà Đa tọa lạc số 02 An Tư Công Chúa, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng tiếp tục diễn ra với sự tham gia rất đông của đạo hữu Phật tử; tại khóa tu lần này đạo tràng được cung đón Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN quang lâm chia sẻ pháp thoại.

Thượng tọa Thích Thông Đạo – UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, Trú trì chùa Bà Đa đã quang lâm truyền giới Bát Quan Trai và khuyến tấn cho quý Phật tử tham dự khóa tu.

Sau đó Ban Tổ chức đã cung thỉnh Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN quang lâm chia sẻ pháp thoại và khuyến tấn đến quý Phật tử. Hòa thượng cho rằng ngôi chùa là điểm tựa tâm linh của thập phương bá tánh nói chung và hàng Phật tử nói riêng “Mái chùa che chở hồn dân tộc, Nếp sống muôn đời của Tổ tông”. Chính vì vậy mà quý Phật tử dù bận rộn thế nào cũng dành thời gian trở về chùa để lễ Phật, thăm Tăng, nghe Pháp và cùng tu với chúng bạn, như vậy mới có thể giữ vững được niềm tin và thăng tiến trên con đường tu nhân học Phật.

Sau thời khóa thuyết giảng của Hòa thượng Phó Chủ tịch HĐTS, các Phật tử tham dự khóa tu được chư Tăng tại bổn tự hướng dẫn tụng kinh, tọa thiền, dùng cơm trong chánh niệm.

Buổi chiều cùng ngày, đại chúng lại được nghe thời chia sẻ pháp thoại của Đại đức Thích Tâm Đức – UV Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Hồ Chí Minh và tụng kinh Báo Ân Cha Mẹ.

Kết thúc khóa tu “Một ngày An lạc” tháng 3 đầy hỷ lạc, Thượng tọa Thích Thông Đạo đã thông tin đến quý Phật tử chương trình sinh hoạt Phật sự của chùa Bà Đa trong thời gian hướng đến ngày Đại lễ mừng Khánh Đản của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Những hình ảnh ghi nhận:

Nguyên Hà

Download Android Download iOS
Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online