Đà Nẵng: Phật giáo Đà Nẵng tặng quà cho đồng bào xã Hòa Bắc nhân dịp Phật đản

Nghe đọc bài:

PSO - Nhân mùa Phật Đản PL.2568, với tinh thần Từ Bi của những người con Phật, chiều ngày 10 tháng 05 năm 2024 (nhằm ngày 03 tháng 04 năm Giáp Thìn), Ban hướng dẫn Phật tử GHPGVN Tp Đà Nẵng cùng Phân ban Cư sĩ Phật tử và Phân ban Phật tử Dân tộc thuộc Ban hướng dẫn Phật tử đã đến thôn Tà Lang, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, Tp Đà Nẵng trao tặng 470 suất quà cho đồng bào dân tộc thiểu số và các em học sinh tại địa phương.

Tham dự buổi trao tặng quà có sự hiện diện của phái đoàn Phân ban Phật tử Dân tộc Trung ương do Thượng tọa Thích Quảng Tuấn - Ủy viên thường trực Hội đồng Trị sự, Phó trưởng ban Hướng dẫn Phật tử, Trưởng Phân ban Phật tử Dân tộc Trung ương GHPGVN làm trưởng đoàn cùng Chư Tôn đức Phân ban Phật tử Dân tộc Trung ương.

Về phía Ban hướng dẫn Phật tử GHPGVN Tp Đà Nẵng có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Pháp Châu – Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban hướng dẫn Phật tử Tp; Thượng tọa Thích Nhuận Hòa – Ủy viên thường trực Ban Trị sự, Phó Trưởng ban hướng dẫn Phật tử, Trưởng Phân ban Cư sĩ Phật tử thành phố; Đại đức Thích Pháp Bảo - Ủy viên thường trực Ban Trị sự, Phó Trưởng ban hướng dẫn Phật tử, Trưởng Phân ban Phật tử Dân tộc thành phố cùng Chư Tôn đức Tăng Ni Ban hướng dẫn Phật tử, quý cư sĩ Phật tử Phân ban cư sĩ Phật tử.

Tham dự buổi trao tặng quà còn có sự tham dự của ông Trần Văn Thủy – Phó trưởng phòng nội vụ huyện Hòa Vang cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành xã Hòa Bắc.

Phát biểu tại buổi trao tặng quà, Thượng tọa Thích Quảng Tuấn đã cảm ơn sự quan tâm của chính quyền huyện Hòa Vang, xã Hòa Bắc đã tạo điều kiện để đoàn thực hiện chuyến công tác thiện nguyện với bà con tại địa phương. Những phần quà tuy không lớn về giá trị vật chất nhưng chứa đựng nhiều tình cảm của Chư Tăng Ni, Phật tử thành phố Đà Nẵng chia sẻ đến bà con.

Thượng tọa Thích Pháp Châu cho biết: với tinh thần Từ Bi của đạo Phật, trong thời gian qua Ban hướng dẫn Phật tử thành phố đã có nhiều hoạt động để chia sẻ với bà con còn khó khăn, chung tay cùng xã hội trong các hoạt động an sinh. Đến với bà con dân tộc thiểu số tại Hòa Bắc lần này, Ban hướng dẫn Phật tử thành phố đã vận động sự chung tay của Phân ban Cư sĩ Phật tử và Phân ban Phật tử Dân tộc thành phố để có những phần quà ấm áp chia sẻ với bà con địa phương nhân mùa Phật đản PL.2568.

Bà Dương Thị Lệ - Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hòa Bắc cho biết: “chương trình và 470 suất quà ngày hôm nay của đoàn là tình cảm lớn và sự ưu ái cho xã Hòa Bắc. Thay mặt lãnh đạo địa phương và bà con dân tộc Cơ Tu xã nhà, tôi trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ, chia sẻ quý báu này. Và kính chúc Chư Tôn Đức Tăng Ni, đồng bào Phật tử đón mùa Phật đản an lạc.”

Sư cô Thích Nữ Thanh Quế - Trưởng ban từ thiện xã hội GHPGVN Tp Đà Nẵng, Phó ban kiêm Trưởng ban tài chính Phân ban Phật tử Dân tộc thành phố cho biết trong chuyến thiện nguyện nhân mùa Phật đản tại xã Hòa Bắc trao tặng 300 suất quà cho đồng bào dân tộc thiểu số và 170 suất quà cho các cháu học sinh, đoàn còn tổ chức buổi tiệc buffet cho những người đến nhận quà. Tổng kinh phí cho chương trình gần 150 triệu đồng.

NGUYÊN HÀ 

 

 

Download Android Download iOS
Thái Lan: Phiên họp thống nhất các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak LHQ 2024

PSO - Sáng ngày 18/05/2024, tại chùa Prayurawongsawat Worawihan (Bangkok, Thái Lan) đã diễn ra phiên họp của Hội đồng Điều hành (Exco) thuộc Ủy ban Quốc tế ngày Vesak (ICDV) và Hiệp hội Phật giáo Quốc tế (IABU) nhằm chốt lại các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak 2024, diễn ra vào ngày mai, 19/05/2024 tại Đại học Mahachulalornkong ở cố đô Ayyuthaya

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online