Đà Nẵng: Phật giáo quận Ngũ Hành Sơn rộn ràng cờ hoa mừng ngày Khánh Đản PL.2568

Nghe đọc bài:

PSO - Kỷ niệm mùa Phật Đản PL.2568, với tất cả tấm lòng thành kính của những người con Phật dâng lên Đức Từ Phụ, ngay từ những ngày cuối tháng 3 âm lịch, tất cả các chùa trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nói chung, quận Ngũ Hành Sơn nói riêng đã bắt tay vào việc thiết trí lễ đài, hương án, treo cờ, băng rôn trang trí cho ngày trọng đại này.

Điểm nhấn nổi bật tại quận Ngũ Hành Sơn so với các quận huyện khác là 5 hương án với biểu tượng Phật đản sanh được thiết trí tại các trục đường chính trên địa bàn quận. Bên cạnh đó là lễ rước Phật từ Tổ đình Linh Ứng Non Nước về chùa Bà Đa, nơi thiết trí lễ đài chính của Phật giáo quận Ngũ Hành Sơn sẽ được tổ chức trang nghiêm vào chiều ngày 14 tháng 4 âm lịch bằng xe đạp với hơn 300 Tăng Ni, Phật tử tham gia. Ngoài ra Ban Trị sự còn tổ chức vệ sinh môi trường tại các tuyến đường, triển lãm văn hóa Phật giáo tại lễ đài chính, từ thiện xã hội.

Nhiệm kỳ 2021 – 2026 của Ban Trị sự GHPGVN quận Ngũ Hành Sơn do Thượng tọa Thích Pháp Châu làm Trưởng ban Trị sự với tinh thần dấn thân phụng sự và năng động đã có những bước đột phá trong việc tổ chức Đại lễ. Đây là năm thứ 3 Phật giáo quận Ngũ Hành Sơn thiết trí hương án tại các trục đường chính của quận và tổ chức lễ rước Phật một cách trang nghiêm nhân dịp Đại lễ Phật Đản. 

Những hình ảnh ghi nhận:

Lễ đài chính của Ban Trị sự quận thiết trí tại chùa Bà Đa
Chùa Huệ Quang
Chùa Long Hoa
Đường Phạm Hữu Nhật
Hương án tại đường Lê Văn Hiến
Thiết trí vườn Lâm Tỳ Ni tại đường Sư Vạn Hạnh
Chùa Thái Bình
Hương án tại đường Lê Văn Hiến
Chùa Mỹ Thị
Chùa Tam Tôn
Chùa Phổ Đà Sơn
Chùa Phổ Diệu
Hương án tại đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Mai Đăng Chơn

NGUYÊN HÀ 

Download Android Download iOS
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chúc mừng Phật đản chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Nhân dịp Đại lễ Phật Đản PL.2568, chiều ngày 19-5-2024, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã đến Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) thăm, chúc mừng Phật đản đến chư Tôn đức Trung ương GHPGVN và có lời phát biểu chúc mừng Đại lễ Phật đản đến Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước.

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Tổ đình Vĩnh Nghiêm trao 500 phần quà cho người dân khó khăn nhân dịp Phật đản PL.2568

Chiều ngày 15/5/2024 nhằm (12/4 năm Giáp Thìn) chư Tăng, Phật tử Tổ đình Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TP. HCM) kết hợp cùng Nhóm thiện nguyện Chia sẻ - Sharing của bà Mai Thị Hạnh - phu nhân của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao tặng 500 phần quà cho bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn quận 3.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online