Đà Nẵng: Phật giáo quận Sơn Trà tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc”

Nghe đọc bài:

PSO - Nhằm tạo điều kiện cho các Phật tử tại gia đang sinh hoạt tại các chùa trên địa bàn quận được tu tập và giao lưu với nhau, sáng ngày 14 tháng 04 năm 2024 (nhằm ngày 06 tháng 03 năm Giáp Thìn), tại chùa Hải Hội – 178 Ngô Quyền, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Tp Đà Nẵng; Ban Trị sự GHPGVN quận Sơn Trà đã tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc” cho các Phật tử.

Tác bạch cung thỉnh Chư Tôn đức quang lâm chứng minh lễ khai mạc
Niệm Phật

Quang lâm chứng minh và tham dự lễ khai mạc có Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Viên – Thành viên Hội đồng chứng minh GHPGVN, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN Tp Đà Nẵng; Thượng tọa Thích Thông Quang – Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận Sơn Trà; Thượng tọa Thích Thanh Bảo – Phó thư ký, Chánh văn phòng Ban Trị sự GHPGVN Tp Đà Nẵng; Thượng tọa Thích Nhuận Hòa – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN quận Sơn Trà cùng Chư Tôn đức Tăng Ni trên địa bàn quận.

Đại đức Thích Quảng Minh - Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN Tp Đà Nẵng dẫn chương trình lễ khai mạc
Đại đức Thích Pháp Ý - Phó thư ký, Phó văn phòng Ban Trị sự GHPGVN Tp Đà Nẵng đọc quyết định điều chỉnh nhân sự 
Thượng tọa Thích Thanh Bảo trao quyết định

Tại buổi lễ khai mạc khóa tu, Ban Trị sự GHPGVN Tp Đà Nẵng cũng đã công bố quyết định chuẩn y điều chỉnh nhân sự Ban Trị sự GHPGVN quận Sơn Trà.

Thượng tọa Thích Nhuận Hòa đã có lời phát biểu khai mạc nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tu tập đói với người Phật tử tại gia. Do điều kiện không thể tham gia được khóa tu Bát Quan Trai 24 giờ nên việc tu một ngày rất hữu ích đối với người Phật tử tại gia.

Thượng tọa Thích Nhuận Hòa phát biểu khai mạc
Giới tử phát nguyện
Hòa thượng Thích Trí Viên ban đạo từ
Thượng tọa Thích Thanh Bảo chia sẻ pháp thoại

Hòa thượng Thích Trí Viên đã có lời đạo từ sách tấn hơn 300 giới tử tham dự khóa tu. Hòa thượng mong muốn Ban Trị sự quận sẽ tổ chức được nhiều khóa tu như vậy và số lượng các giới tử tham dự khóa tu sẽ ngày càng nhiều hơn.

Sau lễ truyền giới Bát Quan Trai, Ban tổ chức đã cung thỉnh Thượng tọa Thích Thanh Bảo quang lâm chia sẻ pháp thoại đến các giới tử với đề tài “Tám ngọn gió đời”.

NGUYÊN HÀ 

 

 

 

 

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 48 Hoà thượng Minh Trực tại Tổ đình Phật Bửu

PSO - Sáng ngày 10/6, tại Tổ đình Phật Bửu (quận 3), Đức Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã quang lâm dâng hương tưởng niệm 48 năm ngày viên tịch của Trưởng lão Hoà thượng Thích Minh Trực, Tổ sư sáng lập pháp môn Thiền Tịnh đạo tràng.

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Giác Tánh trao quà cho người khiếm thị nhân ngày Húy nhật Tổ khai sơn

Sáng ngày 14-6-2024 (nhằm 9-5 năm Giáp Thìn) nhân lễ Húy nhật lần thứ 39 của cố Thượng tọa Thích Phước Hải – Tổ khai sơn chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) và hiệp kỵ chư vị tiền bối hữu công. Chư Tăng, Phật tử bổn tự đã tổ chức trao 200 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online