03/08/2019 13:06

Đắk Lắk: Khởi động chương trình Vì sức khỏe cộng đồng, Tiếp sức các em đến trường tại các xã nghèo huyện Ea H’leo 

 

PSO – Sáng ngày 3/8/2019 (nhằm ngày 3/7 năm Kỷ Hợi), tại Trường Phổ thông Cơ sở Tô Hiệu (xã Eawy huyện Ea H’leo tỉnh Đắk Lắk), Ban Bảo trợ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN kết hợp Quỹ Chung Một Tấm Lòng và CLB Bác Sĩ Thiện Nguyện Việt Nam tổ chức Khai mạc Chương trình Vì sức khỏe cộng đồng, Tiếp sức các em đến trường tại các xã nghèo thuộc huyện Ea H’leo, mở ra một ngày làm việc thiện nguyện với đồng bào Tây nguyên thật nhiều ý nghĩa nhân mùa Vu lan Báo hiếu PL.2563.

Chương trình được sự tham dự của TT.Thích Phước Nghiêm – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) Trung ương GHPGVN, Trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử TƯ; TT.Thích Hải Nguyện – Phó trưởng BTS kiêm Trưởng Ban HDPT tỉnh Đắk Lắk; ông Đoàn Tử Minh – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Ea H’leo; ông Nguyễn Thiện Kính – Cố vấn Chương trình Quỹ Chung Một Tấm Lòng; ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Trưởng Ban Điều hành Quỹ Chung Một Tấm Lòng; quý ông bà đại diện các Công ty, Doanh nghiệp, các cá nhân là thành viên của Quỹ; quý vị đại diện lãnh đạo các ban ngành địa phương, cùng đông đảo bà con thuộc 3 xã  Cư A Mung, Ea Wy và Cư Mốt.

Đúng 7h30 là lễ Khai mạc “Một ngày thiện nguyện với các đồng bào Tây Nguyên”, tiếp sau lễ Khai mạc là chương trình “Tiếp sức các em đến trường”; BTC đã trao tặng 500 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng, cùng chương trình Văn nghệ phục vụ cộng đồng với các bài hát ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, … do các anh em văn nghệ sĩ thừ thành phố Hồ Chí Minh đảm trách.

9h30 là chương trình “Khám bệnh nhân đạo”, do các bác sĩ chuyên khoa nội, ngoại, nhi, phụ khoa, mắt, răng hàm mặt, … phụ trách khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 700 bà con nghèo, người có công, người khuyết tật…

10h15, Khai mạc “Gian hàng không đồng” để cung cấp những nhu yếu phẩm, vật dụng cần thiết và ẩm thực miễn phí cho bà con nghèo đến tham dự chương trình. Cũng tại đây, bà con sẽ được các thành viên trong đoàn, cắt hớt tóc miễn phí khi có nhu cầu.

Tại chương trình này, BTC đã kết hợp tuyên truyền về dịch bệnh sốt suất huyết và các bệnh dịch khác đang có chiều hướng gia tăng ở nhiều nơi, để bà con có kiến thức cũng như ý thức đề phòng, giữ gìn sức khỏe trong sinh hoạt cuộc sống.

Ban Tổ chức cũng đã trao tặng 1.200 phần quà gồm nhu yếu phẩm và 100 ngàn đồng tiền mặt (trị giá 400.000đ/ phần) đến với bà con nghèo, sau khi quý bà con được khám chửa bệnh và tham gia các tiết mục của chương trình.

Một ngày thiện nguyện của chư Tôn đức và các thành viên trong đoàn với bà con nghèo tại huyện Ea H’leo tỉnh Đắk Lắk kết thúc tốt đẹp. Rất mong bà con nơi đây sớm vượt qua khó khăn và vui sống thật hạnh phúc.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Khai Nguyên

The post Đắk Lắk: Khởi động chương trình Vì sức khỏe cộng đồng, Tiếp sức các em đến trường tại các xã nghèo huyện Ea H’leo  appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.
Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online