Đắk Lắk: Phân ban Phật tử Dân tộc TƯ bàn giao và khởi công xây dựng nhà Đại Đoàn kết tại huyện Cư M’gar

Nghe đọc bài:

PSO - Ngày 09/11/2023 (nhằm ngày 26/09 năm Quý Mão), Phân ban Phật tử Dân tộc Trung ương (PTDT TƯ) phối kết hợp cùng Hội Chữ thập đỏ, Công an huyện Cư M’gar, chùa Hoa Nghiêm và Đảng ủy HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam, tại các xã Ea Tar, xã Cư Suê, cùng các tập thể, cá nhân trong và ngoài huyện long trọng tổ chức Lễ bàn giao nhà và khởi công xây dựng nhà Đại Đoàn kết.

Chư Tôn đức Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ và Phân ban Phật tử Dân tộc

Tham dự và chứng minh buổi lễ có HT. Thích Khế Chơn – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban HDPT TƯ, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Chứng minh Phân ban PTDT TƯ; TT.Thích Phước Nghiêm – UVTT HĐTS, Phó Chánh Văn phòng 2 TƯGH, Phó Thường trực Ban HDPT TƯ; TT. Thích Quảng Tuấn – UVTT HĐTS GHPGVN, Phó trưởng Ban HDPT TƯ, Trưởng Phân ban PTDT TƯ; TT.Thích Vạn Nhơn – UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Phân ban kiêm Chánh Thư ký Phân ban PTDT TƯ; TT. Thích Huệ Giáo – Phó trưởng Phân ban PTDT TƯ; ĐĐ. Thích Minh Đăng – UVTT Phân ban PTDT TƯ, Phó thư ký BTS tỉnh Đắk Lắc, Trưởng BTS Phật giáo huyện CưM’gar, Trụ trì chùa Hoa Nghiêm; cùng chư Tôn đức Tăng Ni, Cư sĩ Phật tử, BTS các tỉnh thành, Phân ban Phật tử dân tộc TƯ, cùng toàn thể nhân dân địa phương cùng về tham dự.

HT. Thích Khế Chơn trao tặng nhà Đại Đoàn kết cho gia đình Bà H Noat Niê - Buôn Tơng, xã Ea Tar, huyện Cư M’gar

Về phía chính quyền có Thượng tá Lê Hồng Nhật – Phó Trưởng Công an Huyện CưM’gar; bà Lê Thị Ngân Thảo – Chủ tịch Hội CTĐ huyện; ông Phạm Văn Hùng – Bí thư xã Ea Tar; ông Phan Xuân Lực – Bí thư xã Cư Suê, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành huyện CưM’gar cùng về tham dự.

Chư Tôn đức Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương chụp hình lưu niệm cùng chính quyền địa phương gia đình ông Hoàng Đức Hoàn

Sau hơn 1 tháng khởi công xây dựng, Phân ban PTDT TƯ nhận được hỗ trợ phối kết hợp với Chùa Hoa nghiêm, UBMTTQ huyện và chính quyền địa phương đã phối hợp cùng với các đơn vị trong và ngoài huyện vận động các tổ chức, các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hỗ trợ  đã hoàn thành và bàn giao nhà cho gia đình Bà H Noat Niê tại Buôn Tơng, xã Ea Tar, huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk với tổng trị giá hơn 90 triệu đồng.

Lễ động thổ xây dựng nhà Đại đoàn kết

Trong dịp này, Phân ban PTDT tiếp tục triển khai lễ khởi công xây dựng 2 căn nhà Đại Đoàn kết (trị giá 100 triệu đồng mỗi căn) cho bà Nguyễn Thị Phước (Trú tại Thôn 4, xã Cư Suê, huyện Cư M’gar) và xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Chiếng A Cầu Múi (tại thôn 5, xã Cư Suê, huyện Cư M’gar). 

Chư Tôn đức Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ tại buổi lễ khởi công xây dựng nhà Đại Đoàn kết

Được biết, hiện tại Phân ban PTDT TƯ đã nhận được sự phát tâm ủng hộ của  HT. Thích Duy Trấn – Uỷ viên DK HĐTS, Phó Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Chứng minh Phân ban PTDT TƯ và ĐĐ. Thích Tâm Nhơn – Uỷ viên TT Phân ban Phật tử Dân tộc TƯ với tổng kinh phí là 80 triệu đồng.

HT. Thích Khế Chơn tán thán công đức Phân ban Phật tử Dân tộc TƯ

Tại buổi lễ HT.Thích Khế Chơn ghi nhận tán thán công đức của TT. Thích Quảng Tuấn và chư Tôn đức trực thuộc Phân ban PTDT TƯ đã dấn thân không quản ngại để hoàn thành xứ mệnh được Giáo hội giao phó. 

TT. Thích Phước Nghiêm tao tặng quà cho gia đình tại xã Cư Suê

Chư Tôn đức trong Phân ban xuất phát từ tình cảm, trách nhiệm truyền thống, đạo lý của Dân tộc Việt Nam “Lá lành đùm lá rách” đã lan toả được tinh thần Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc đồng hành, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, yên tâm lao động, sản xuất góp phần xóa đói giảm nghèo. 

Hoà thượng cũng mong muốn trong thời gian tới Phân ban PTDT TƯ sẽ tiếp tục lan toả hơn nữa những việc làm thiết thực đến các tỉnh, thành trong cả nước, mỗi tỉnh thành giúp đỡ xây dựng cho bà con những ngôi nhà đại đoàn kết, nhằm xây dựng cộng đồng ngày càng tốt đẹp hơn.

Niềm hoan hỉ của gia đình trong ngày nhận nhà mới được chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội ghé thăm, chúc mừng

Hòa thượng cũng ghi nhận những tình cảm sâu sắc lãnh đạo các cấp trong tỉnh đã luôn ưu ái dành cho Giáo hội nói chung và Phân ban Phật tử dân tộc nói riêng để thực hiện Phật sự lợi đạo ích đời, góp phần cùng chính quyền địa phương hỗ trợ công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống tinh thần của đồng bào Phật tử dân tộc thiểu số.

Đại diện chính quyền địa phương tri ân lãnh chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội và các mạnh thường quân cùng đồng hành hỗ trợ địa phương

Thay mặt cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, đại diện chính quyền địa phương chân thành cảm ơn huyện ủy, UBND, UBMTTQ, Hội CTĐ huyện Cư Mgar, ĐĐ. Thích Minh Đăng và các nhà tài trợ đã đồng hành trong suốt thời gian qua. Chính quyền địa phương cũng ghi nhận những tấm lòng nhân ái, những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, đơn vị và cá nhân đã tích cực hưởng ứng hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở của địa phương thông qua chương trình xây dựng nhà Đại Đoàn kết.

 

Niềm vui nhận quà từ HT. Thích Khế Chơn

Với tinh thần chung tay vì người nghèo chương trình được tổ chức cùng các đơn vị tài trợ, sự thống nhất giữa Hội Chữ thập đỏ Huyện, chùa Hoa Nghiêm, Công an huyện và Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Ea Tar và xã Cư Suê đã tạo điều kiện thuận lợi cho Lễ bàn giao và khởi công đặt đá xây dựng nhà Đại Đoàn kết của Phân ban Phật tử dân tộc TƯ tại Huyện Cư M’gar tỉnh Đắk Lắc đã thành tựu viên mãn. Điều này đánh dấu bước đầu quan trọng trong quá trình xây dựng ngôi nhà Đại Đoàn Kết của Phân ban PTDT TƯ trong niềm vui hân hoan, rạng rỡ chúc cho dự án xây dựng nhà đại đoàn kết của Phân ban  thật thành công tốt đẹp.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Hoàng Tuấn - Cẩm Vân

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online