Đắk Nông: Ban Hoằng pháp TƯ, Ban KT-TC TƯ thăm và cúng dường trường hạ đến Ban Trị sự tỉnh tại chùa Pháp Hoa

Nghe đọc bài:

 

PSO - Chiều ngày 22/6/2024, Ban Hoằng pháp TƯ, Ban Kinh tế Tài chính TƯ đã có chuyến thăm cúng dường trường hạ và chia sẻ pháp thoại tại Văn phòng BTS chùa Pháp Hoa (phường Nghĩa Thành, Tp. Gia Nghĩa).

Đón tiếp đoàn có TT. Thích Quảng Hiền, Uỷ viên HĐTS GHPGVN, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Nhuận Thân, Phó trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh, cùng chư Tôn đức BTS, chư vị hành giả an cư và quý thiện nam tín nữ trong tỉnh.

Phái đoàn Ban Hoằng pháp TƯ có HT. Thích Từ Nghiêm, Uỷ viên HĐTS, Phó ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN; TT. Thích Minh Nhẫn, Uỷ viên Thư ký HĐTS, Phó ban - Chánh Thư ký ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN. TT. Thích Quảng Dũng, UV HĐTS, Phó Trưởng ban Kinh tế Tài chánh TƯ GHPGVN; ĐĐ. Thích Minh Thật, Uỷ viên HĐTS, Chánh Thư ký ban Kinh tế Tài chánh TƯ GHPGVN, cùng chư Tôn đức đi cùng đoàn.

TT. Thích Quảng Hiền phát biểu khai mạc

Tại đây, TT. Thích Quảng Hiền đã phát biểu chào mừng quý phái đoàn Ban Hoằng pháp TƯ, Ban Kinh tế Tài chính TƯ đã có chuyến thăm và cúng dường trường hạ. Hằng năm vào mùa An cư Kiết hạ phái đoàn cũng điều dành thời gian quý báu để đến thắm và cúng dường các tỉnh Tây Nguyên trong đó có Đắk Nông, đây là vinh hạnh và niềm vui cho Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà. Nhân dịp này Thượng toạ cũng chia sẻ về hoạt động an cư tại tỉnh nhà. Sau 20 năm tách ra từ Đăk Lăk thì Đăk Nông từ 8 cơ sở tự viện đến ngày hôm nay phát triển đến 132 Tăng Ni và 46 cơ sở Tự, viện 27 điểm SHTGTT. Toàn tỉnh có 4 điểm An cư kiết hạ: Chùa Pháp Hoa, chùa Hoa Nghiêm, tịnh xá Ngọc Thạnh, chùa Phổ Chiếu. Trong mùa an cư cũng tổ chức các khoá tu ngày an lạc, khoá tu mùa hè, lớp giáo lý… 

TT. Thích Minh Nhẫn phát biểu tại chuyến thăm

TT. Thích Minh Nhẫn thay mặt đoàn phát biểu: Kính chuyển lời của Đức Trưởng lão Hoà thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN và TT. Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch HĐTS, Tổng Thư ký GHPGVN vấn an, hỏi thăm chư Tôn đức lãnh đạo Thường trực BTS PG tỉnh và quý Tăng Ni hành giả an cư. Đồng thời, thực hiện kế hoạch phối hợp của Ban Kinh tế Tài chính TƯ và Ban Hoằng pháp TƯ được sự phân công chỉ đạo của chư Tôn đức lãnh đạo Ban Thường trực HĐTS. Hôm nay được sự uỷ quyền của HT. Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ và TT. Thích Thanh Phong - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Kinh tế Tài chính TƯ GHPGVN phân công đoàn đến thăm và thuyết giảng, cúng dường trường hạ tại tỉnh Đắk Nông do GHPGVN tỉnh Đắk Nông tổ chức trong không khí mùa An cư kiết hạ.

Thượng toạ mong rằng trong 3 tháng này tấn tu Tam vô lậu học, thành tựu viên mãn các chương trình, kế hoạch nội dung tu tập mà GHPGVN tỉnh Đắk Nông và Ban Chức sự trường hạ đề ra. 3 tháng An cư Kiết hạ là sự chế định của đức Phật và tất cả những người tu sĩ của Phật giáo trong 3 tháng này, đều phải thực hiện theo luật Phật để tấn tu Tam vô lậu học (Giới - Định - Tuệ). Từ đó, chúng ta phát triển Đạo lực, đạo tâm, đủ nghị lực vượt qua những khó khăn, trướng nạn trong cuộc đời, để thực hiện nhiệm vụ cao cả là một Trưởng tử của Như Lai, là sứ giả Hoằng pháp, lấy sự nghiệp “Hoằng pháp vi gia vụ - Lợi sanh vi sự nghiệp”, làm trách nhiệm cao cả của một người Trưởng tử là hết sức cần thiết.

Nhân dịp này Thượng toạ cũng đã tán thán những thành quả mà BTS đã đạt được trong 20 năm hình thành và phát triển từ ngày tái thành lập tỉnh từ tỉnh Đăk Lăk xưa đó là thành quả vô cùng đáng trân trọng. Cuối lời thượng toạ gửi lời chúc sức khoẻ đến chư tôn đức BTS và chư vị hành giả an cư.

ĐĐ. Thích Đồng Sỹ tác bạch cúng dường trường hạ

ĐĐ. Thích Đồng Sỹ, Uỷ viên Thường trực Ban Kinh tế Tài chính TƯ đã thay mặt đoàn tác bạch cúng dường trường hạ với tịnh tài 50 triệu đồng và tịnh vật là các phần quà nhu yếu phẩm gửi đến trường hạ.

TT. Thích Chiếu Ý phát biểu cảm tạ

Thay mặt Ban Trị sự Phật giáo tỉnh TT. Thích Chiếu Ý, Phó ban BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng ban HDPT tỉnh gửi lời cảm tạ đến đoàn đã dành thời gian quý báu đến và chia sẻ tại trường hạ tỉnh Đắk Nông. 

Cuối chương trình là lời pháp thoại của HT. Thích Từ Nghiêm cũng có thời pháp thoại để gửi đến chư hành giả an cư và quý Phật tử. Theo Tỳ Ni Luật Tạng chế định, tất cả chư Tăng - Ni phải tập trung về một trụ xứ theo quy định để tu tập Tam Vô Lậu Học: "Giới - Định - Huệ." Trong ba tháng mùa hạ nhằm vượt qua sông mê biển khổ, để bước lên bờ giác, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ tam đồ làm lợi lạc quần sanh - báo Phật ân đức. Hoà thượng cũng sơ lược về ý nghĩa pháp An cư, từ đó sách tấn các hành giả an cư tại tỉnh Đắk Nông cố gắng tu tập trau dồi Giới đức thực hiện hữu hiệu sự nghiệp Hoằng pháp lợi sanh.

Minh Trực

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Hải Phòng: Chùa Vẽ tiếp tục khai mạc khóa tu mùa hè "Bồ Đề Tâm" lần thứ XVIII Đợt 2 năm 2024

PSO - Tiếp nối sự thành công của khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” đợt I năm 2024, chiều qua, 12/7/2024 (nhằm ngày 08/6 năm Giáp Thìn) tại chùa Vẽ (Hòa Linh Cổ tự, số 26/443 phố Đà Nẵng, phường Đông Hải I, quận Hải An, thành phố Hải Phòng) đã tiếp tục diễn ra buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” lần thứ XVIII (đợt 2 năm 2024), với sự tham dự của 67

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online