Đắk Nông: HT. Thích Thiện Thống triển khai Quy chế Ban Tăng sự TƯ sửa đổi nhiệm kỳ IX đến Tăng Ni trong toàn tỉnh

Nghe đọc bài:

 

PSO - Đáp lời thỉnh mời của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đắk Nông, tại Hội nghị sinh hoạt Giáo hội năm 2024. Sáng ngày 02/7/2024 (nhằm ngày 27/5 năm Giáp Thìn), tại Trụ sở Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đắk Nông (chùa Pháp Hoa, Tp. Gia Nghĩa) HT. Thích Thiện Thống - Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Tăng sự TƯ có buổi triển khai Quy chế Ban Tăng sự TƯ sửa đổi nhiệm kỳ IX đến chư Tôn đức Tăng Ni học viên.

Hòa thượng đã trình bày duyên khởi của Quy chế Ban Tăng sự TƯ nhiệm kỳ IX (2022-2027) đã tiếp thu, kế thừa Nội quy Ban Tăng sự TƯ khóa VIII và có sự điều chỉnh một số vấn đề phát sinh để phù hợp với thực tế hiện nay, sau đó giới thiệu tổng quan về Quy chế gồm 15 chương với 85 điều. Hòa thượng đã triển khai, nhấn mạnh về chức năng, nhiệm vụ của Ban Tăng sự TƯ. Trong đó, chức năng giám sát, hướng dẫn các tự viện, Tăng Ni tuân thủ Giới luật, chấp hành Hiến chương Giáo hội, các quy chế của Giáo hội và quy chế Ban Tăng sự TƯ (điều 5). Hòa thượng cũng trình bày quy định về việc sử dụng không gian mạng của Tăng Ni (điều 81). 

Mục tiêu của TƯ GHPGVN hướng đến là đảm bảo Quy chế Ban Tăng sự TƯ vừa giữ được truyền thống vừa phát huy, theo kịp thời đại (cho phép Tăng Ni tiếp cận không gian mạng có sự tiếp thu, chọn lọc theo tinh thần Giới luật Đức Phật dạy); Ban Trị sự các cấp, các ban chuyên môn phải áp dụng dựa trên nền tảng của Hiến chương GHPGVN, các quy chế và phù hợp với giới luật.

 

Ban Tăng sự TƯ mong muốn Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, cấp huyện xác định được đối tượng quản lý khi có vụ việc xảy ra; xác định được quy tắc quản lý một vụ việc bằng việc phân tích sâu, giải quyết cụ thể và có giải pháp rõ ràng.

Nội dung Quy chế Ban Tăng sự TƯ cũng nâng cao nhận thức từng hành vi trên cơ sở “kỷ cương - trách nhiệm”, đây cũng là mục tiêu Hội đồng Trị sự, Ban Trị sự các cấp, các ban hướng đến khi áp dụng quy chế. 

 

Ban TT-TT PG tỉnh Đắk Nông

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Hải Phòng: Chùa Vẽ tiếp tục khai mạc khóa tu mùa hè "Bồ Đề Tâm" lần thứ XVIII Đợt 2 năm 2024

PSO - Tiếp nối sự thành công của khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” đợt I năm 2024, chiều qua, 12/7/2024 (nhằm ngày 08/6 năm Giáp Thìn) tại chùa Vẽ (Hòa Linh Cổ tự, số 26/443 phố Đà Nẵng, phường Đông Hải I, quận Hải An, thành phố Hải Phòng) đã tiếp tục diễn ra buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” lần thứ XVIII (đợt 2 năm 2024), với sự tham dự của 67

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online