Đắk Nông: TT.Thích Đức Thiện giới thiệu những thành tựu hoạt động Phật sự trọng tâm trong thời gian tới của GHPGVN

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng ngày 04/7/2024 (nhằm ngày 29/5 năm Giáp Thìn), tại Hội nghị sinh hoạt Giáo hội năm 2024 do BTS PG tỉnh Đắk Nông tổ chức, Ban Tổ chức đã cung thỉnh TT. Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký HĐTS, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế TƯ GHPGVN giới thiệu những thành tựu hoạt động Phật sự trọng tâm trong thời gian tới của GHPGVN đến Hội nghị.

TT. Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký HĐTS, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế TƯ GHPGVN

Thượng tọa đã nêu rõ những thành tựu về những điểm mới trong Hiến chương GHPGVN được tu chỉnh lần thứ 7 để Tăng Ni thấy rõ những điểm mới mà Giáo hội hướng đến nhằm tiếp tục thúc đẩy triển khai các hoạt động Phật sự một cách có hiệu quả để đạt kết quả tốt đẹp, và hoàn thành kế hoạch Phật sự năm 2024.

Đây là năm thứ hai thực hiện Chương trình mục tiêu hoạt động Phật sự nhiệm kỳ IX (2022-2027), nhìn chung tình hình Phật sự của các cấp Giáo hội trong thời gian qua diễn biến khá ổn định, ngay từ những tháng đầu năm các cấp Giáo hội từ Trung ương đến địa phương, các Ban, Viện Trung ương, Ban Trị sự GHPGVN các cấp đã phát huy những thành tựu Phật sự quan trọng đã đạt được trong năm 2023, phát huy những tiềm năng, thế mạnh của từng ngành chuyên môn, của từng địa phương, vận dụng một cách sáng tạo để làm cho Giáo hội không ngừng phát triển về mọi phương diện trong công tác Phật sự trong nước cũng như các hoạt động đối ngoại Phật giáo quốc tế.

Những thành tựu hoạt động Phật sự trong thời gian qua đã thể hiện rất rõ qua công tác quản lý, điều hành Phật sự của các cấp Giáo hội luôn đảm bảo kỷ cương, nề nếp theo phương châm của Giáo hội, quy định của Hiến chương, các Quy chế, cũng như thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật Nhà nước về Tôn giáo. Qua đó đã tạo nên sự kết nối chặt chẻ, thể hiện sự kế thừa, ổn định và phát triển của các cấp Giáo hội từ Trung ương đến địa phương.


Tuy nhiên trong quá trình vận hành vẫn còn nhiều trở ngại, chư Tôn đức lãnh đạo GHPGVN luôn lắng nghe những ý kiến, đánh giá đóng góp của chư Tăng Ni đại diện BTS PG các tỉnh thành. Qua đó rút ra những kinh nghiệm, phát huy những ưu điểm, mở ra một bước tiến mới phù hợp với xã hội hiện đại”.

Thượng tọa đã quan tâm nhấn mạnh về tầm quan trọng của Đại lễ Vesak LHQ 2025 tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh do Việt Nam đăng cai tổ chức, là cơ hội quảng bá hình ảnh đất nước và GHPGVN, cũng là dịp trao đổi, chia sẽ về tu học, hành đạo giữa các tổ chức Phật giáo trên thế giới; HĐTS và Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương đang tất bật chuẩn bị chu đáo công tác tổ chức, kêu gọi Tăng Ni trên toàn quốc chung sức đồng long hỗ trợ trong công tác tổ chức.

Dịp này Thượng tọa đánh giá cao về các công tác tổ chức của BTS PG tỉnh Đắk Nông trong thời gian qua. Đặc biệt sau nhiều lần trăn trở trong vấn đề tổ chức Hội nghị sinh hoạt Hành chính Giáo hội để giúp chư Tăng Ni trong toàn tỉnh hiểu rõ hơn về Hiến chương GHPGVN tu chỉnh lần thứ VII và quy chế hoạt động của Ban Tăng sự TƯ đến hôm nay đã được thực hiện nhận được sự quan tâm từ chư tôn đức lãnh đạo các cấp Giáo hội quan tâm nhận lời thuyết giảng tại Hội nghị. Qua khóa học lần này phần nào giảm đi những khuất mắt và khó khăn đang gặp phải của Tăng Ni trong tỉnh, động viên tinh thần chư Tăng Ni vững tâm, từng bước dấn thân hoạt động hoằng dương Chánh Pháp ngày càng phát triển hơn nữa.

Mong muốn thời gian tới BTS PG tỉnh Đắk Nông tiếp tục đẩy mạnh các chương trình hoạt động Phật sự sắp tới, quan tâm đến các khóa tu ít người, vùng sâu vùng xa và không đề cập đến sự phân biệt của các Tôn giáo, tiếp tục các chương trình từ thiện xã hội đến với bà con đồng bào dân tộc ít người, nhưng không chỉ đơn thuần là trao quà cho bà con bình thường, chư Tôn đức nên trú trọng đến vấn đề nuôi dạy trẻ, dạy nghề cho người dân để kiếm được việc làm, vươn lên trong cuộc sống.

 

Ban TT-TT PG tỉnh Đắk Nông

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Hải Phòng: Chùa Vẽ tiếp tục khai mạc khóa tu mùa hè "Bồ Đề Tâm" lần thứ XVIII Đợt 2 năm 2024

PSO - Tiếp nối sự thành công của khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” đợt I năm 2024, chiều qua, 12/7/2024 (nhằm ngày 08/6 năm Giáp Thìn) tại chùa Vẽ (Hòa Linh Cổ tự, số 26/443 phố Đà Nẵng, phường Đông Hải I, quận Hải An, thành phố Hải Phòng) đã tiếp tục diễn ra buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” lần thứ XVIII (đợt 2 năm 2024), với sự tham dự của 67

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online