Đắk Nông: TT. Thích Phước Nguyên giới thiệu về chương trình mục tiêu, phương hướng hoạt động và quản trị hành chánh nhiệm kỳ IX của Trung ương GHPGVN

Nghe đọc bài:

 

PSO - Chiều ngày 04/7/2024 (29/5 năm Giáp Thìn), Ban Tổ chức Hội nghị sinh hoạt hành chánh Giáo hội năm 2024 tại chùa Pháp Hoa (Tp. Gia Nghĩa) đã đón tiếp TT. Thích Phước Nguyên - Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội quang lâm thuyết giảng giới thiệu về chương trình mục tiêu, phương hướng hoạt động và quản trị hành chánh nhiệm kỳ IX (2022-2027) của Trung ương GHPGVN.

Tại buổi giảng, Thượng tọa đã thông qua nội dung Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX nhiệm kỳ 2022 - 2027, gồm có 12 mục. Trong đó, về phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ có 12 mục tiêu cần phải quan tâm thực hiện.

 

Thượng tọa chủ giảng đã chú ý nhấn mạnh về mục tiêu thứ 02 là: “Nâng cao năng lực quản trị hành chính và điều hành hoạt động Phật sự của Giáo hội. Xây dựng Giáo hội số theo xu thế thời đại. Kiện toàn và hoàn thành các Trung tâm điều hành, hành chánh điện tử của 02 Văn phòng Trung ương Giáo hội và Ban Trị sự GHPGVN các địa phương”.

Tiếp đó, Thượng tọa đã chia sẻ thêm đôi điều đến chư Tôn đức là Tăng Ni trụ trì cố gắng sắp sếp linh hoạt, phân bổ thời gian cho hợp lý, thực hiện các công việc một cách có hệ thống, thông qua việc học tập trao dồi. Cũng như thực hiện các hoạt động Phật sự để đạt được kết quả, hiệu quả cao nhất. Quản trị cũng có thể được phát huy một cách vô tình từ một cá nhân chưa được qua đào tạo.

Tại cơ sở tự viện, mỗi Tăng Ni trụ trì cần phải có năng lực quản trị thì mọi việc từ nhỏ đến lớn mới vận hành đạt kết quả, mang đến nhiều thành tựu. Hiểu đúng trách nhiệm, hiểu rõ công việc mình đang làm, lên kế hoạch rõ ràng từng bước để quản lý, sắp xếp thời gian cho phù hợp. Kết quả công việc của từng năm phải có sự thay đổi, tốt lên.


Mỗi vị chúng ta nếu có trình độ tổ chức, tâm huyết, làm những việc ý nghĩa thì sẽ thu hút được nhiều tín đồ nhân dân Phật tử đến Quy y, góp phần truyền bá chánh pháp của Đức Phật một cách rộng rãi.

Ban TT-TT PG tỉnh Đắk Nông

Download Android Download iOS
[Video] Trung ương Giáo hội viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí tân viên tịch

PSO - Sáng ngày 21/07/2024 (nhằm ngày 16/06 năm Giáp Thìn), chư Tôn đức ban Thường trực HĐCM, HĐTS TƯ GHPGVN quang lâm về thiền viện Quảng Đức (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP. HCM) viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí.

Bình Định: Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính TƯ dâng hương tưởng niệm húy nhật lần thứ 25 cố Hòa thượng Thích Liễu Không

Nhân chuyến thăm và cúng dường hành giả an cư tại các tỉnh miền Trung, chiều ngày 21/7/2024 (ngày 16/6 âm lịch), chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương đã đến dâng hương, đảnh lễ nhân ngày húy nhật lần thứ 25 của cố Đại lão Hòa thượng Thích Liễu Không tại tổ đình Thiên Bình (xã Nhơn Phong, TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định).

Hà Nội: CLB TTN Phật tử chùa Quán Sứ kỷ niệm lễ vía thành đạo Bồ tát Quán Thế ÂM 19/6AL

Ngày 21/7/2024 (16/6/Giáp Thìn) các thành viên CLB TTN Phật tử Quán Sứ phát tâm về Động Hương Tích - chùa Hương -xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội tụng Kinh Trì niệm chú Đại Bi nhân lễ Khánh đản Bồ Tát Quán Âm thành đạo 19/6/AL

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online