Điện Biên: Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ trong đêm Phật đản

Nghe đọc bài:

Trong ngày 17-18/5, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568.

Cụ thể, trong chiều ngày 17/5, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên tổ chức Diễu hành xe hoa mừng Phật đản từ chùa Linh Quang đi dọc các tuyến đường tại TP Điện Biên Phủ, mang đến không khí hân hoan đông đảo Phật tử gần xa.


Tiếp nối chương trình, Đêm hội hoa đăng - Thắp nến tri ân - Dâng hoa tưởng niệm được tổ chức tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia A1 - TP Điện Biên Phủ. Tại đây, mỗi phật tử tham gia đều dâng lên một ngọn nến tri ân và đèn hoa đăng, cùng nhau niệm phật kinh và cầu nguyện, tưởng nhớ và tri ân các bậc tiền nhân và anh linh anh hùng liệt sĩ.

Theo Đại đức Thích Nhuận Thanh – Uỷ viên dự khuyết Hội đồng Trị sự GHPGVN, Phó Trưởng ban Ban Trị sự, Trưởng Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Điện Biên, Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 được tổ chức long trọng, mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập GHPGVN tỉnh Điện Biên và kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024).

Trong ngày 18/5, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Điện Biên đã long trọng tổ chức Lễ Tắm Phật kết hợp Đại Lễ Cầu Siêu - Pháp hội Trung phong Tam thời Hệ niệm Hộ Quốc tiêu tai tại chùa Linh Quang. 

Tại buổi lễ, sau khi ôn lại bài học về cuộc đời Đức Phật, các Tăng ni, Phật tử được nghe Đại đức Thích Nhuận Thanh đọc thông điệp Đại lễ Phật đản phật lịch 2568 của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật Giáo Việt Nam.

Thông điệp nhấn mạnh: “Thế giới hôm nay đang phải chịu nhiều khổ đau do thiên tai, dịch bệnh, chiến tranh và xung đột. Chiến tranh làm cho nhân loại vốn đã khổ đau càng thêm đau khổ, hận thù tiếp nối hận thù, con người phải sống trong nỗi bất an và sợ hãi. Nguy cơ của vũ khí hủy diệt đang đe dọa khắp hành tinh thân yêu của chúng ta, hủy diệt sự sống của nhân loại. Hơn bao giờ hết, chúng ta càng trân kính và nỗ lực thực hành những lời dạy quý báu của Đức Thế Tôn trong việc xây dựng một thế giới an bình, nhân văn, đạo đức”.

 

Một số hình ảnh ghi nhận các hoạt động kỷ niệm Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 tại tỉnh Điện Biên:

 

Tin, ảnh: Thích Đức Thành - Ban TTTT

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Thanh Hoá: Ngày tu thứ hai của khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 21/6/2024, ngày tu thứ hai tại khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao (Thanh Hoá), sau những giây phút đọc bài Nhớ ơn và tập thiền tọa, tập thể dục buổi sáng tinh mơ do qúy Thầy hướng dẫn và thiền hành ngắm Mặt Trời. Các khoá sinh đã được gặp gỡ Ban Tổ chức sinh hoạt nội quy và chia các chúng cũng như học oai nghi cần thiết khi đến c

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online