Đồng Nai: Ban Quản trị Chùa Quốc Ân Khải Tường họp tổng kết quý III và triển khai một số Phật sự cuối năm 2023

Nghe đọc bài:

Chiều ngày 15 tháng 11 năm 2023 tại Chùa Quốc Ân Khải Tường, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã diễn ra phiên họp để tổng kết Phật sự quý III và triển khai một số hoạt động Phật sự cuối năm 2023.

Quang lâm chứng minh và tham dự phiên họp có: HT Thích Thiện Nhơn: Chủ tịch HĐTS - Viện chủ chùa Quốc Ân Khải Tường; HT Thích Huệ Thông: Phó Chủ tịch HĐTS - Trưởng Ban Pháp chế Trung ương - Cố Vấn BQT; TT Thích Phước Nguyên - Phó Tổng Thư ký - Chánh Văn phòng - Trưởng Ban Quản trị; TT Thích Huệ Khai: Uỷ viên TT HĐTS - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai - Phó ban Thường trực BQT; TT Thích Minh Nhẫn: Uỷ viên Thư ký HĐTS - Phó Văn phòng 2 Trung ương - Phó ban Quản Trị và Chư Tôn đức thành viên Ban Quản trị cùng tham dự phiên họp.

Tại buổi họp thay mặt Ban Quản trị phát biểu khai mạc, TT.Thích Phước Nguyên nhắn mạnh nhằm để tổng kết các hoạt động Phật sự trong thời gian qua, qua đó triển khai một số nội dung chuẩn bị cho các Phật sự trong những tháng cuối năm 2023. Để từng bước ổn định mọi sinh hoạt Phật sự của chùa Quốc Ân Khải Tường kính mong Hoà thượng Viện chủ và Hoà thượng Cố vấn có những chỉ dạy và định hướng để góp phần cho mọi hoạt động Phật sự sắp tới được diễn ra trang nghiêm và thành tựu viên mãn. Trong đó cụ thể là tập trung các sự kiện của các Ban viện Trung ương, các ngày lễ hội cũng như sinh hoạt tu học của chư Tăng và tạo điều kiện tốt nhất trong các khoá tu để hướng dẫn tín đồ Phật tử được trở về nương tựa tu tập. Bên cạnh đó rất mong Chư Tôn đức thành viên Ban Quản trị dành nhiều thời gian hơn nữa trong thời điểm này để góp phần hỗ trợ cho các Phật sự tại nơi đây ngày một được ổn định và phát triển trang nghiêm trong lòng Giáo hội và đồng hành cùng dân tộc.

Thay mặt Ban Thư ký, Đại đức Thích Minh Ân - Phó ban kiêm Thư ký Ban Quản trị đã báo cáo một số hoạt động Phật sự trong quý III vừa qua. Trong đó cụ thể là sau lễ Công bố quyết định và ra mắt Ban Quản trị thì mọi sinh hoạt đời sống tu tập của Chư Tăng và hướng dẫn tín đồ Phật tử đã được Chư Tôn đức sắp xếp ổn định, đồng thời trong thời gian vừa qua một số hạng mục công trình cũng đã và đang dần hoàn thiện để chính thức đưa vào hoạt động như Cổng Tam quan, Tháp Diên Thọ, Khách đường…Bên cạnh đó vừa qua chùa Quốc Ân Khải Tường cũng đã trọng thể đón tiếp phái đoàn Ban Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hoà bình (ABCP) và phái đoàn Phật giáo Kim Cang thừa do Ngài Ling Rinpoche làm Trưởng đoàn đến thăm Hoà thượng Chủ tịch HĐTS - Viện chủ chùa Quốc Ân Khải Tường cùng các phái đoàn Phật giáo quốc tế khác, cùng đó đại diện các cơ quan Trung ương và thành phố cũng đã đến thăm Hoà thượng Viện chủ cùng Chư Tôn đức trong Ban Quản trị và tham dự các sự kiện quan trọng diễn ra tại chùa Quốc Ân Khải Tường, về tổ chức các lễ hội tâm linh vừa qua nhân ngày Vía đức Bồ tát Quán Thế Âm Ban Quản trị đã trang nghiêm tổ chức lễ thắp nến truyền đăng tiếp nối hạnh nguyện Bồ tát Quan Thế Âm và sau đó cũng đã trang nghiêm kiến lập đàn tràng Pháp hội Dược sư Thất châu kỳ Quốc thái dân an, nguyện phong điều vũ thuận các buổi lễ được sự quang lâm chứng minh và tham dự của Chư Tôn đức giáo phẩm lãnh đạo các cấp Giáo hội, quý vị lãnh đạo cơ quan Trung ương và địa phương cùng hàng ngàn Phật tử về tham dự. Cũng trong quý III vừa qua nhằm tạo điều kiện cho Tăng ni Giảng sinh lớp Cao Trung cấp Giảng sư thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương được tiếp thu thêm kinh nghiệm và trao dồi kỹ năng Hoằng pháp hàng tháng tại chùa Quốc Ân Khải Tường Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương kết họp cùng Ban Quản trị tổ chức định kỳ các buổi thực tập diễn giảng và thiền trà trao đổi kinh nghiệm Hoằng pháp cho Giảng sinh đang theo học và chuẩn bị tốt nghiệp của Lớp Cao trung cấp Giảng sư. Nhìn chung mọi hoạt động Phật sự bước đầu trong quý III cơ bản đã đạt được nhiều thành quả tốt đẹp. Tuy nhiên về nhân sự vận hành và phục vụ cho các buổi lễ vẫn còn gặp nhiều khó khăn và hạn chế.

Tại buổi lễ Chư Tôn đức tham dự phiên họp cũng đã có nhiều ý kiến đóng góp đưa ra các giải pháp nhằm khắc phục những mặt còn hạn chế và phát huy những điều kiện thuận lợi để góp phần cho mọi Phật sự trong những tháng cuối năm được thành tựu viên mãn.

Ban Đạo từ tại buổi lễ Hoà thượng Chủ tịch HĐTS - Viện chủ Chùa Quốc Ân Khải Tường ghi nhận và tán thán công đức của Chư Tôn đức Ban Quản trị và các Đạo tràng Phật tử đã nổ lực chung tay đóng góp cho các Phật sự trong thời gian qua đạt được nhiều kết quả rất khả quan và khởi sắc. Đồng thời Hoà thượng Chủ tịch mong rằng trong thời gian tới Chư Tôn đức sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa việc Hoằng pháp lợi sanh, tiếp dẫn hậu lai, báo Phật ân đức cụ thể là việc ổn định sự tu tập của Tăng chúng và hướng dẫn tín đồ Phật tử tu học theo đúng chánh pháp. Hoà thượng Viện chủ tin tưởng nơi đây sẽ tổ chức nhiều hơn nữa các Lễ hội, Khóa tu, Khoá bồi dưỡng kiến thức chuyên ngành cùng những sự kiện Hội nghị khác của các Ban viện Trung ương từ đó góp phần vào sự thành tựu chung cho những Phật sự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong hiện tại và tương lai.

Dịp này, Ban Quản trị đã Bổ nhiệm Phật tử Minh Phúc phụ trách hỗ trợ quản lý khu vực ngoại viện

Tin, ảnh: Minh Ngộ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online