Đồng Nai: Các chùa Nam tông Kinh trang hoàng, tất bật chuẩn bị Tết Nguyên đán

Thời điểm này, các chùa Nam tông Kinh ở trên khắp mọi miền đã hoàn thiện trang trí để đón Phật tử và du khách gần xa tới tham quan vào dịp tết Nguyên đán. 

Trước thềm Tết Nguyên đán xuân Giáp Thìn năm 2024, các con đường từ thành phố đến từng ngõ xóm đều rực đỏ màu cờ, băng-rôn, cổng chào chúc mừng năm mới. Những dàn đèn màu kết thành nhiều biểu tượng, tô điểm cho đêm phố lung linh. Chùa trên khắp các địa phương cả nước cũng trang hoàng cờ Phật giáo, cờ tổ quốc và những tấm biển mừng xuân Vạn Hạnh… 

Trong những ngày này, đến các ngôi chùa dù là ở thành phố lớn, hay nơi thôn quê, cũng chứng kiến những ngôi chùa khoác lên mình quanh cảnh tươi mới của mùa Xuân, những tiểu cảnh, vườn hoa đào, hoa cúc mang không khí mùa xuân ấm áp, an lành. Qua bàn tay của các Phật tử, những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc đã được treo lên, tô điểm cho nét xuân tại chùa trở nên lung linh hơn.

Chùa Thiền Quang 1 ở Long Thành, tỉnh Đồng Nai, khiến du khách vô cùng ấn tượng, cảm khái bởi hình ảnh những chậu hoa được xếp thành hình bánh xe chuyển pháp luân. Trong khi đó, Chùa Giác Quang ở quận 8 vốn trang nghiêm, nay càng lung linh hơn với những đèn lồng rực rỡ, đèn hoa đủ màu đủ vẻ được trang trí thêm sinh động.

Cùng với trang hoàng chùa chiền, cổ tự, tại nhiều chùa cũng đang hối hả chuẩn bị các hoạt động đón Tết. Phần lớn chùa, các chư Tăng cùng Phật tử chùa Quảng Nghiêm ở Thành phố Biên Hòa đang tất bật lau dọn các bàn thờ, Tam bảo, bao sái tượng Phật và đồ thờ. Cùng với đó, bày biện trang trí bàn thờ Tam bảo, và chuẩn bị những nhành lộc để phát cho Phật tử, du khách đến lễ chùa vào Giao thừa và sáng mồng Một Tết.

Cũng tại Thành phố Biên Hòa, Thiền viện Phước Sơn ngày 29 Tết, sân Thiền viện đã tràn sắc xuân bởi phông nền phục vụ Lễ khai hội Xuân Giáp Thìn năm 2024 vừa mới dựng lên. Hòa thượng Thích Bửu Chánh, trụ trì thiền viện, cho biết: Lễ hội năm 2024 sẽ diễn trong 15 ngày, từ ngày 10 – 25/2/2024 (tức mùng 1 tháng Giêng đến hết ngày 16/1 Âm lịch), với chủ đề “Mừng xuân Vạn Hạnh – an toàn giao thông – an lạc hạnh phúc” một mùa xuân  với tinh thần mừng xuân Vạn Hạnh là tinh thần tu học theo đức hạnh của Thiền sư tích cực Vô trụ giải thoát, trong suốt thời kỳ dựng nước, giữ nước của dân tộc Việt Nam. Nhất là tinh thần đoàn kết hoà hợp dân tộc, gắn bó giữa đạo và đời, là chất liệu keo sơn không bao giờ cách ly. Qua đó, Phật giáo đã tạo được thế đứng vững vàng, ổn định và không ngừng phát triển trong lòng dân tộc.”

Theo Ban Tổ chức. Pháp hội: "Mừng xuân Vạn Hạnh – An toàn giao thông – An lạc hạnh phúc” năm 2024  bao gồm các chương trình đặt bát đầu xuân, khóa tu học xuất gia gieo duyên, khóa trùng tụng Tam tạng Pali việt, thắp nến hoa đăng mừng xuân Vạn Hạnh....

Phân Ban TTTT Phật giáo Nam tông Kinh T.Ư GHPGVN

 

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử TƯ triển khai công tác Tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Hơn 230 tình nguyện viên tham gia lan toả nét đẹp hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ

PSO - Sáng ngày 15/6, đông đảo quý Phật tử gần xa đã vân tập về chùa Giác Ngộ tham gia chương trình “Hiến máu nhân đạo” với tâm niệm “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”. Trong buổi hiến máu này có 231 người đăng ký, thành công thu về 209 túi máu nhiều đơn vị.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online