Đồng Nai: Các chùa Nam tông Kinh trang hoàng, tất bật chuẩn bị Tết Nguyên đán

Thời điểm này, các chùa Nam tông Kinh ở trên khắp mọi miền đã hoàn thiện trang trí để đón Phật tử và du khách gần xa tới tham quan vào dịp tết Nguyên đán. 

Trước thềm Tết Nguyên đán xuân Giáp Thìn năm 2024, các con đường từ thành phố đến từng ngõ xóm đều rực đỏ màu cờ, băng-rôn, cổng chào chúc mừng năm mới. Những dàn đèn màu kết thành nhiều biểu tượng, tô điểm cho đêm phố lung linh. Chùa trên khắp các địa phương cả nước cũng trang hoàng cờ Phật giáo, cờ tổ quốc và những tấm biển mừng xuân Vạn Hạnh… 

Trong những ngày này, đến các ngôi chùa dù là ở thành phố lớn, hay nơi thôn quê, cũng chứng kiến những ngôi chùa khoác lên mình quanh cảnh tươi mới của mùa Xuân, những tiểu cảnh, vườn hoa đào, hoa cúc mang không khí mùa xuân ấm áp, an lành. Qua bàn tay của các Phật tử, những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc đã được treo lên, tô điểm cho nét xuân tại chùa trở nên lung linh hơn.

Chùa Thiền Quang 1 ở Long Thành, tỉnh Đồng Nai, khiến du khách vô cùng ấn tượng, cảm khái bởi hình ảnh những chậu hoa được xếp thành hình bánh xe chuyển pháp luân. Trong khi đó, Chùa Giác Quang ở quận 8 vốn trang nghiêm, nay càng lung linh hơn với những đèn lồng rực rỡ, đèn hoa đủ màu đủ vẻ được trang trí thêm sinh động.

Cùng với trang hoàng chùa chiền, cổ tự, tại nhiều chùa cũng đang hối hả chuẩn bị các hoạt động đón Tết. Phần lớn chùa, các chư Tăng cùng Phật tử chùa Quảng Nghiêm ở Thành phố Biên Hòa đang tất bật lau dọn các bàn thờ, Tam bảo, bao sái tượng Phật và đồ thờ. Cùng với đó, bày biện trang trí bàn thờ Tam bảo, và chuẩn bị những nhành lộc để phát cho Phật tử, du khách đến lễ chùa vào Giao thừa và sáng mồng Một Tết.

Cũng tại Thành phố Biên Hòa, Thiền viện Phước Sơn ngày 29 Tết, sân Thiền viện đã tràn sắc xuân bởi phông nền phục vụ Lễ khai hội Xuân Giáp Thìn năm 2024 vừa mới dựng lên. Hòa thượng Thích Bửu Chánh, trụ trì thiền viện, cho biết: Lễ hội năm 2024 sẽ diễn trong 15 ngày, từ ngày 10 – 25/2/2024 (tức mùng 1 tháng Giêng đến hết ngày 16/1 Âm lịch), với chủ đề “Mừng xuân Vạn Hạnh – an toàn giao thông – an lạc hạnh phúc” một mùa xuân  với tinh thần mừng xuân Vạn Hạnh là tinh thần tu học theo đức hạnh của Thiền sư tích cực Vô trụ giải thoát, trong suốt thời kỳ dựng nước, giữ nước của dân tộc Việt Nam. Nhất là tinh thần đoàn kết hoà hợp dân tộc, gắn bó giữa đạo và đời, là chất liệu keo sơn không bao giờ cách ly. Qua đó, Phật giáo đã tạo được thế đứng vững vàng, ổn định và không ngừng phát triển trong lòng dân tộc.”

Theo Ban Tổ chức. Pháp hội: "Mừng xuân Vạn Hạnh – An toàn giao thông – An lạc hạnh phúc” năm 2024  bao gồm các chương trình đặt bát đầu xuân, khóa tu học xuất gia gieo duyên, khóa trùng tụng Tam tạng Pali việt, thắp nến hoa đăng mừng xuân Vạn Hạnh....

Phân Ban TTTT Phật giáo Nam tông Kinh T.Ư GHPGVN

 

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online