Đồng Nai: Chư Tăng Ni và Phật tử huyện Xuân Lộc diễu hành xe hoa kính mừng Phật đản PL. 2568 - DL. 2024

Nghe đọc bài:

PSO - Chiều tối ngày 20-21/05/2024 (nhằm ngày 13-14/04/Giáp Thìn) Ban Trị sự, các tự viện cùng chư Tăng Ni, Phật tử đã tổ chức diễu hành xe hoa kính mừng Phật đản PL. 2568, bằng tất cả niềm tự hào và tôn kính hướng về ngày đản sinh của Đức Từ Phụ.

Diễu hành xe hoa là nét đẹp của Phật giáo, thể hiện niềm tự hào của những người con Phật nhân ngày kỉ niệm trọng đại, qua đó cũng góp phần đưa Phật giáo đến gần hơn với mọi tầng lớp nhân dân. Nhằm để xiển dương và ôn lại ngày trọng đại nhất trong Phật giáo, ngày Đức Từ Phụ Thích-ca ra đời, đem ánh sáng giải thoát giác ngộ đến với chúng sanh vốn chìm đắm trong vô minh, luân hồi sinh tử khổ đau.

Chiều ngày 13/04/Giáp Thìn, 14 chiếc xe hoa đã được trang trí cờ hoa rực rỡ đã tập trung về tại chùa Huyện Hội Xuân Lộc (Trụ sở Ban Trị sự). Chư Tăng Ni cùng các Phật tử trong huyện cùng vân tập về lễ đài chính. Mỗi chiếc xe hoa đều được từng đơn vị tự viện thiết trí một cách rất công phu, tỉ mỉ, có sự sáng tạo riêng xoay quanh chủ đề về cuộc đời Đức Phật từ khi Ngài đản sinh cho tới lúc Ngài nhập Niết-bàn, hình ảnh mái chùa, tháp chuông… thể hiện tấm lòng chân thành của người con Phật dâng lên Đấng Từ Phụ nhân kỷ niệm 2568 năm ngày Ngài thị hiện ở cõi Ta-bà. Bên cạnh đó có hơn 30 chiếc xe 4 chỗ, 7 chỗ ngồi và xe bán tải đều được trang trí tượng Phật đản sanh, kết cờ hoa để tham gia diễu hành. 

Trước khi diễu hành Ban Trị sự đã tổ chức lễ khai mạc và phát lệnh diễu hành và bắt đầu diễu hành trên các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ trong địa bàn huyện và kết thúc vào lúc 22h00’ cùng ngày.

Chiều ngày ngày 14/04/Giáp Thìn, vào lúc 15h00’ các xe hoa tiếp tục tập trung về lễ đài chính tại chùa Huyện Hội Xuân Lộc (Trụ sở Ban Trị sự) để bắt đầu diễu hành ngày thứ 2 trên các tuyến đường của huyện Xuân Lộc.

2 ngày diễu hành xe hoa được sự hỗ trợ nhiệt tình của lực lượng Công an, ngành An ninh, CSGT huyện Xuân Lộc và các xã thị trấn trong toàn huyện. Bên cạnh đó còn có sự chào đón nồng nhiệt của quý tín đồ Phật tử trong toàn huyện Xuân Lộc. Đoàn xe hoa đi đến đâu thì có quý tín đồ Phật tử tay cầm cờ vẫy chào đón trong niềm hoan hỷ của mùa đản sanh.

Thiết nghĩ diễu hành xe hoa kính mừng Phật đản được có thể coi như một kênh hoằng pháp, kênh truyền thông mang hình ảnh đẹp của Phật giáo đi vào lòng người và cũng là một kênh văn hóa tô điểm thêm nét đẹp văn hóa Phật giáo và văn hóa dân tộc Việt Nam.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Thích Vạn Đức - Ban TT-TT PG huyện Xuân Lộc

 

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử TƯ triển khai công tác Tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Hơn 230 tình nguyện viên tham gia lan toả nét đẹp hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ

PSO - Sáng ngày 15/6, đông đảo quý Phật tử gần xa đã vân tập về chùa Giác Ngộ tham gia chương trình “Hiến máu nhân đạo” với tâm niệm “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”. Trong buổi hiến máu này có 231 người đăng ký, thành công thu về 209 túi máu nhiều đơn vị.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online