27/04/2020 19:42

Đồng Nai: Chùa Hồng Đức cúng dường 6 tấn gạo đến chư Tăng Ni chuyên tu trong đại dịch Covid-19


PSO – Chiều ngày 26/04/2020, Thượng tọa Thích Minh Nhứt cùng quý Phật tử chùa Hồng Đức, xã Tân Hòa, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức cúng dường 6 tấn gạo đến chư Tăng Ni chuyên tu tại khu vực xung quanh thiền viện Thường Chiếu tỉnh Đồng Nai.

Tuân thủ theo chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và khuyến cáo của HĐTS GHPGVN nên Phật tử khắp nơi hạn chế đi lại; chính vì vậy, chư Tăng Ni trú xứ tại các tự viện nơi đây gặp khá nhiều khó khăn trong việc độ thực hàng ngày.

Được sự chỉ dạy của Thượng tọa Thích Minh Nhứt, gia đình Phật tử – chủ tiệm vàng Quang Kim Sơn ở thành phố San Jose, San Francisco và Santa Rosa đang sinh sống ở vùng Bắc tiểu bang California (Mỹ Quốc), đã phát tâm cúng dường đến chư Tăng Ni chuyên tu tại khu vực thiền viện Thường Chiếu trong mùa dịch bệnh Covid-19.

Do điều kiện thời tiết không thuận lợi, nên chư Tăng Ni lớn tuổi tại các trú xứ không thể đi nhận được quà; trong tinh thần pháp lữ, đoàn kết nơi chốn thiền môn, nên chư Tăng Ni có đủ điều kiện và sức khỏe hơn đã thay mặt đến nhận quà và chở về cúng dường tận các tự viện.

Như chúng ta đã biết, được sự cho phép của chính quyền địa phương, khu vực xung quanh thiền viện Thường Chiếu, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai có rất nhiều tự viện, tịnh thất do chư Tăng Ni tự tạo mãi và xây dựng để chuyên tu. Thời gian qua quý Phật tử khắp nơi thường xuyên tổ chức đến đây để cúng dường trợ duyên chư Tăng Ni tu học; điều đó dần trở thành nét đẹp trong việc hộ trì Tam Bảo của hàng Phật tử tại gia. Nguyện hồng ân Tam Bảo gia hộ quý Phật tử luôn được ngũ phần phước báu: “sống lâu, sắc tốt, an vui, sức mạnh và trí tuệ.”

Xuân Trọng – Ban TTTT Phật giáo tỉnh BRVT

The post Đồng Nai: Chùa Hồng Đức cúng dường 6 tấn gạo đến chư Tăng Ni chuyên tu trong đại dịch Covid-19 appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.

Download Android Download iOS
Trung ương GHPGVN kỷ luật Thượng tọa Thích Chân Quang, trụ trì Thiền tôn Phật Quang

PSO - Hôm nay, ngày 19/6/2024, Thượng tọa Thích Phước Nguyên, Phó tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 2 TƯGH đã thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự ấn ký Thông báo kết luận của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN về việc xử lý kỷ luật đối với Thượng tọa Thích Chân Quang, Trụ trì Thiền tôn Phật Quang, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũn

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

[Video] Bắc Ninh: Khoá sinh bước vào ngày tu học thứ 2 của khoá tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 tại chùa Kim Ngưu

PSO – Sáng ngày 17/6/2024 (nhằm ngày 12/5 năm Giáp Thìn), tại chùa Kim Ngưu (thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) các bạn khoá sinh của khoá tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 đã bước sang ngày tu học thứ 2, hơn 400 bạn trẻ (từ 12-15 tuổi) đã dần thích nghi và chuẩn bị sẵn sàng để bắt đầu những trải nghiệm đáng nhớ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online