Đồng Nai: Đại Giới đàn Đạt Thanh 2024 - Trang nghiêm và thanh tịnh truyền thọ Bồ-tát giới

Nghe đọc bài:

 

PSO - Giới Bồ-tát là thông giới dành cho cả hàng đệ tử xuất gia và tại gia của đức Phật. Bồ-tát giới là giới của chư vị Bồ-tát, phát nguyện thực hành hạnh nguyện độ sanh vô tận, dựa trên nền tảng trí tuệ và tâm từ bi vô lượng. Hàng Bồ-tát luôn quên mình vì người, thay người chịu khổ, tùy hỷ với thiện hạnh của tất cả chúng sanh. Nhân đã cao thượng rộng lớn như thế, nên kết quả sẽ vô cùng tốt đẹp.

Chính vì lẽ đó, chiều ngày 24/4/2024 (nhằm ngày 20/3 năm Giáp Thìn), tại Đại Giới đàn Đạt Thanh 2024 do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai tổ chức đã trang nghiêm cung thỉnh chư Tôn đức Truyền Giới sư quang lâm Giới trường tại chùa Tỉnh Hội, khu phố Nhất Hòa, phường Hiệp Hòa, tỉnh Đồng Nai, để Truyền trao Giới pháp Bồ tát giới cho chư Giới tử xuất gia và tại gia.

Giới trường trang nghiêm cung thỉnh Hội đồng Truyền giới sư quang lâm Giới trường truyền trao giới pháp cho chư Giới tử cầu thọ Bồ Tát giới.

Toàn cảnh Giới trường Truyền thọ Bồ Tát Giới

Giới Bồ-tát cũng gọi là giới vô tận tạng, nghĩa là trong giới có hàm chứa các công đức lớn lao, không cùng tận, các giới khác không thể sánh kịp. Giới Bồ-tát giúp người qua khỏi bến mê, vượt thoát sanh tử. Từ đời này đến đời khác, Bồ-tát giới luôn hỗ trợ người tu hành cho đến ngày thành Phật.

Tại buổi lễ, HT. Thích Nhật Quang đã sách tấn Tăng Ni, Phật tử ngoài việc được Giới sư truyền trao Giới pháp, thì phải cần cầu Bổn sư (là Thầy của mình) để được giải bày tường tận, khi đã tường tận thì phải cố gắng nỗ lực bằng chính bản thân mình thì mới đạt đến sự an vui và giải thoát.

Tuy nhiên, Giới Bồ-tát muốn thọ trì, trước phải phát Bồ-đề tâm, vì đây là giới mà đức Phật căn cứ vào tâm địa chế ra. Tâm Bồ-đề là căn bản của muôn hạnh lành, là chánh nhân để thành Phật. Nếu quên mất tâm Bồ-đề, không thể huân tu vạn đức. Chỉ có phát Bồ-đề tâm mới có thể chuyển bánh xe pháp của Như Lai, thực hiện chí nguyện thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sanh viên mãn. Do vậy, người thọ nhận giới pháp này, bên cạnh việc phát khởi tâm Bồ-đề, tự thân nỗ lực hành trì còn phải nuôi lớn tâm đại bi, vì lòng thương tha nhân mà xả thân cứu độ, không ngại khó khăn gian khổ, để hoằng dương chánh pháp, đem an vui lợi ích đến cho muôn người.

Ban Cung nghinh chư Tôn đức Tăng tại Đại Giới đàn ĐẠT THANH 2024
Ban Cung nghinh chư Tôn đức Ni tại Đại Giới đàn ĐẠT THANH 2024

 Ban TT-TT Đại Giới đàn Đạt Thanh

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Hải Phòng: Chùa Vẽ tiếp tục khai mạc khóa tu mùa hè "Bồ Đề Tâm" lần thứ XVIII Đợt 2 năm 2024

PSO - Tiếp nối sự thành công của khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” đợt I năm 2024, chiều qua, 12/7/2024 (nhằm ngày 08/6 năm Giáp Thìn) tại chùa Vẽ (Hòa Linh Cổ tự, số 26/443 phố Đà Nẵng, phường Đông Hải I, quận Hải An, thành phố Hải Phòng) đã tiếp tục diễn ra buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” lần thứ XVIII (đợt 2 năm 2024), với sự tham dự của 67

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online