Đồng Nai: Hơn 2000 Giới tử nhập giới trường Đại giới đàn Đạt Thanh 2024

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng ngày 25/4/2024, tại chùa Tỉnh Hội (phường Hiệp Hòa, Tp. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã chào đón hơn 2000 Giới tử nhập giới trường, chính thức bắt đầu sinh hoạt ngày đầu tiên của Đại giới đàn Đạt Thanh do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai tổ chức.

Trước đó, bộ phận Văn phòng và Ban Quản Giới tử đã có một buổi họp để rà soát lại tất cả các công tác chuẩn bị đón giới tử. Đồng thời phổ biến một số Phật sự chính trong ngày.

 

Như vậy, hơn 2000 Giới tử nhập Giới trường tại 02 địa điểm: Giới tử Tăng nhập Giới trường tại chùa Tỉnh Hội, Giới tử Ni nhập Giới trường tại chùa Phước Hội.

 

Nhìn những gương mặt của các Giới tử đang nô nức nhập Giới trường với tâm thế đầy tự tin, đón nhận giới pháp tiếp nối mạng mạch Như lai với niềm hỷ lạc.

Quá trình nhập chúng, các Giới tử được BTC kiểm tra thông tin nhân thân một cách chặt chẽ và đúng thông tin với hồ sơ đã đăng ký, sau đó nhận thẻ đeo và được chư Tôn đức hướng dẫn các Giới tử an đơn. Trong thời gian nhập giới trường, các Giới tử không được tự ý ra ngoài, mọi sự sinh hoạt tuân thủ theo chư Tôn đức Quản Giới tử.

 

Trong thời gian diễn ra Đại giới đàn từ ngày 25 đến 29/4/2024,các Giới tử sẽ tuân thủ nội quy, thực hành theo thời khoá thiền môn, thúc liễm thân tâm làm trong lặng ba nghiệp để lãnh thọ giới pháp được trọn vẹn.

Ban TT-TT PG Đồng Nai

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Hải Phòng: Chùa Vẽ tiếp tục khai mạc khóa tu mùa hè "Bồ Đề Tâm" lần thứ XVIII Đợt 2 năm 2024

PSO - Tiếp nối sự thành công của khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” đợt I năm 2024, chiều qua, 12/7/2024 (nhằm ngày 08/6 năm Giáp Thìn) tại chùa Vẽ (Hòa Linh Cổ tự, số 26/443 phố Đà Nẵng, phường Đông Hải I, quận Hải An, thành phố Hải Phòng) đã tiếp tục diễn ra buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” lần thứ XVIII (đợt 2 năm 2024), với sự tham dự của 67

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online