Đồng Nai: Khoá tu một ngày an lạc hàng tuần tại chùa Quốc Ân Khải Tường

Sáng 3-12, Khoá tu một ngày an lạc lần thứ nhất tại chùa Quốc Ân Khải Tường, với sự tham dự của các Phật tử đa phần ở lứa tuổi thanh niên tại tỉnh Đồng Nai và vùng lần cận.

Sau khi điểm danh và nhận chổ nghỉ, đúng 8h00 sáng, tất cả tu sinh trang nghiêm vân tập chánh điện để bắt đầu một ngày tu học trong môi trường Phật pháp.

Tại đây, chư Tăng hướng dẫn các nghi thức thiền môn gồm: lễ Phật, sám hối, tụng kinh, tham thiền, nghe thuyết pháp và sinh hoạt trong chánh niệm.

Đặc biệt nhằm ôn lại và cập nhật kiến thức giáo lý Phật pháp căn bản, trước khi kết thúc một ngày tu học, Ban tổ chức có chương trình gameshow “Học Phật Hiểu Pháp”, đây là hoạt động được các tu sinh hưởng ứng sôi nỗi.

Đại đức Thích Minh Ân, Uỷ viên HĐTS, Phó Chánh Văn phòng 2 Trung ương, Phó Ban quản trị chùa Quốc Ân Khải Tường là người hướng dẫn trực tiếp khoá tu hàng tuần.

Trong ngày khoá tu đầu tiên, Đại đức đã có thời thuyết pháp “Hướng về mùa Xuân”, giúp tu sinh nhận diện được sự vô thường của thời gian và không gian, ý thức giá trị của tình thân, sống tỉnh thức để nuôi dưỡng năng lượng tích cực và chuyển hoá khổ đau thành an lạc nhờ quá trình thực hành các pháp môn đạo Phật.

Chia sẻ thêm về khoá tu, Đại đức Thích Minh Ân cho biết, được sự chỉ dạy của Hoà thượng Viện chủ và Thượng toạ Trưởng ban cùng chư Tôn đức Ban Quản trị. Chư Tăng đã lên kế hoạch đã tổ chức khoá tu có chất lượng để xây dựng môi trường Phật pháp, kết nối những người có tín tâm để cùng tu tập nâng cao đời sống tâm linh hướng thượng. Từ đó cũng cố niềm tin đối với Tam Bảo và chánh pháp cho quần chúng Phật tử, nhất là tầng lớp thanh thiếu niên đang sống trong xã hội hiện đại.

Được biết, Khoá tu một ngày an lạc được tổ chức vào Chủ nhật hàng tuần, từ 7h30 - 16h00, tại chùa Quốc Ân Khải Tường, xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

 

Ban tổ chức đã phát thông báo cho Phật tử muốn tham dự khoá tu, đăng ký qua Fanpage chùa Quốc Ân Khải Tường trên Facebook và Zalo.

Chùa Quốc Ân Khải Tường

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của Hòa thượng Thích Thông Bửu

Sáng ngày 23-2-2024 (Nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), môn đồ tứ chúng đã trang nghiêm tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của cố Hòa thượng Thích Thông Bửu, Viện chủ Tổ đình Quán Thế Âm (quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online