Đồng Nai: Phân ban Ni giới tổ chức lễ Bố tát đầu Xuân Giáp Thìn tại chùa Bửu Phong

Nghe đọc bài:

 PSO - Sáng ngày 09/3/2024 (nhằm 29 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Thường trực PBNG Phật giáo tỉnh Đồng Nai cùng chư Ni trụ trì các cơ sở tự viện đã trở về Tổ đình Bửu Phong (Tp. Biên Hòa, Đồng Nai) thực hiện lễ Bố tát đầu Xuân Giáp Thìn.

Kỳ Bố tát lần này có sự quang lâm chứng minh của TT. Thích Huệ Khai, Uỷ viên HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, cùng chư Tôn đức Thường trục Ban Trị sự Phật giáo tỉnh. 

Về phía chư Tôn đức Ni có NT. Thích Nữ Huệ Hương, Uỷ viên HĐTS, Chứng minh PBNG TƯ, Chứng minh PBNG tỉnh Đồng Nai; chư Tôn đức Ni Chứng minh PBNG tỉnh; NT. Thích Nữ Như Dung, Phó BTS kiêm Trưởng PBNG tỉnh; cùng hơn 300 chư Ni tỉnh nhà.

TT. Thích Huệ Khai ban huấn thị

Trước khi cử hành lễ Bố tát, TT. Thích Huệ Khai đã ban huấn thị cũng như gửi lời chúc lành đến chư Ni tỉnh nhà luôn an trú trong giới pháp, tấn tu đạo nghiệp, đem lại an lạc cho cuộc đời.

Sau đó, chư Ni vân tập Đại hùng bảo điện niêm hương, bạch Phật chứng minh pháp sự khai luật tạng. NT. Thích Nữ Như Dung, Phó BTS kiêm Trưởng PBNG tỉnh đã trùng tuyên Tỳ-kheo Ni giới và Bồ-tát giới.

Ni trưởng TN. Như Dung - Phó BTS kiêm Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh, trùng tuyên Tỳ-kheo-ni  giới và Bồ-tát giới

Việc trùng tuyên giới luật là việc vô cùng cần thiết, là truyền thống sinh hoạt của Tăng đoàn từ thời Đức Phật còn tại thế, là cơ hội để Ni đoàn ôn lại giới luật và cùng sách tấn nhau trong việc tu tập và hành đạo, qua đó nâng cao tinh thần lục hòa cộng trụ, trang nghiêm giáo hội. 

Ni sư TN. Tuệ Liên UV HĐTS, Phó Phân ban Ni giới tỉnh dâng lời khánh tuế

Nhân dịp đầu năm mới Giáp Thìn 2024, đại diện chư Ni tỉnh nhà, NS. Thích Nữ Tuệ Liên, UV HĐTS, Phó PBNG tỉnh đã dâng lời khánh tuế lên quý Ni trưởng Chứng minh PBNG TƯ, quý Ni trưởng Chứng minh PBNG tỉnh. 

Ni trưởng TN. Huệ Hương - Uỷ viên HĐTS, Chứng minh Phân ban Ni giới T.Ư, Chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh

Ban đạo từ, NT. Thích Nữ Huệ Hương đã có lời tán thán tinh thần hòa hợp, thanh tịnh và hết lòng vì Phật sự chung của Phân ban Ni giới tỉnh qua việc tổ chức Bố-tát chung. 

Bên cạnh đó, Ni trưởng cũng chia sẻ pháp thoại ngắn về tầm quan trọng của việc độ đệ tử xuất gia: cần chú trọng đến nhân cách, đạo đức cũng như chất lượng tu tập của mỗi cá nhân qua việc công phu, công quả … vì nhờ đó mà phước đức được vun bồi, căn lành tăng trưởng, sau này mới có thể gánh vác được Phật sự.

Được biết, việc bố-tát tập trung được Phân ban Ni giới Đồng Nai tổ chức định kì vào ngày 29 âm lịch hàng tháng và luân phiên tại các chùa Ni trong các huyện, thị, thành phố trực thuộc Phật giáo tỉnh nhà.

Nhuận Tịnh

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 48 Hoà thượng Minh Trực tại Tổ đình Phật Bửu

PSO - Sáng ngày 10/6, tại Tổ đình Phật Bửu (quận 3), Đức Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã quang lâm dâng hương tưởng niệm 48 năm ngày viên tịch của Trưởng lão Hoà thượng Thích Minh Trực, Tổ sư sáng lập pháp môn Thiền Tịnh đạo tràng.

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Trà Vinh: Trang nghiêm tịnh nghiệp đạo tràng an cư kiết hạ

PSO - An Cư là truyền thống cao quý và đầy ý nghĩa của người con Phật, đặc biệt là hàng xuất gia, trưởng tử của Như Lai. Vì tuổi của một vị tỳ kheo không được tính như người đời mà phải lấy tuổi an cư để tính, hay nói cách khác đó chính là tuổi hạ, còn gọi là Hạ Lạp

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online