Đồng Nai: Tấn đàn Truyền giới Tỳ-kheo và Tỳ-kheo Ni tại Đại Giới đàn Đạt Thanh 2024

Nghe đọc bài:


PSO - Như Đức Phật dạy: "Sau khi Phật diệt độ, chúng ta phải coi Giới luật là bậc Thầy sáng suốt, cũng như Phật còn tại thế không khác". Bởi vậy, sau Phật diệt độ, nhất là trong thời kỳ mạt Pháp nầy, nếu chúng ta có một tâm giữ gìn được Chánh Pháp của Đức Như Lai để làm lợi ích cho tất cả mọi người, mọi chúng sinh đều được an vui hết khổ, thì trước hết phải giữ gìn giới luật của Đức Phật còn tồn tại ở thế gian, giới luật có tồn tại ở thế gian thì mới có thể làm nền móng cho Chánh Pháp được tồn tại.

Do vậy, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai đã trang nghiêm kiến khai Đại Giới đàn Đạt Thanh, mở bày phương tiện cho Tăng Ni cầu thọ giới pháp tu tập và hoằng truyền chánh pháp, tiếp nối mạng mạch của Phật pháp, kế vãng khai lai, truyền đăng tục diệm.

 

Nay nhân duyên đã đến, Giới trường trang nghiêm, Giới sư thanh tịnh. Ngày 27/4/2024 (nhằm ngày 19/3 năm Giáp Thìn), tại Giới trường Đại Giới đàn Đạt Thanh trang nghiêm cung thỉnh Hội đồng Thập sư Nhị bộ, đăng đàn Truyền giới Tỳ-kheo và Tỳ-kheo-Ni cho các Giới tử.

Hội đồng Thập sư đàn Truyền giới Tỳ kheo

Tại Giới trường Tăng (Chùa Tỉnh Hội) trang nghiêm cung thỉnh: Đàn đầu Hòa thượng (HT.Thích Nhật Quang - Thiền viện Thường Chiếu); Yết-ma A-Xà-Lê (HT.Thích Minh Thông - Chùa Huệ Nghiêm); Giáo thọ A-Xà-Lê (HT.Thích Thiện Đạo - Chùa Phi Lai); Đệ nhất Tôn chứng (HT.Thích Huệ Tâm - Chùa Bảo Sơn); Đệ nhị Tôn chứng (HT.Thích Minh Ngạn - Tịnh xá Ngọc Hoà); Đệ tam Tôn chứng (HT.Thích Bửu Chánh - Thiền viện Phước Sơn); Đệ tứ Tôn chứng (HT.Thích Huệ Quang - Chùa Pháp Bảo); Đệ ngũ Tôn chứng (HT.Thích Huệ Thiền - Chùa Phước Hội); Đệ lục Tôn chứng (HT.Thích Tâm Minh - Chùa Đại Minh); Đệ thất Tôn chứng (TT.Thích Thiện Pháp - Chùa Pháp Thường).

Hội đồng Thập sư đàn Truyền giới Tỳ-kheo Ni

Tại Giới trường Ni (Chùa Phước Hội) trang nghiêm cung thỉnh: Đàn đầu Hòa thượng (NT.Thích Nữ Huệ Hương - Chùa Bửu Phong); Yết-ma A-Xà-Lê (NT.Thích Nữ Như Thuận - Chùa Quang Mỹ); Giáo thọ A-Xà-Lê (NT.Thích Nữ Như Đức - Thiền viện Viên Chiếu); Đệ nhất Tôn chứng (NT.Thích Nữ Hiếu Liên - Tịnh xá Ngọc Long); Đệ nhị Tôn chứng (NT.Thích Nữ Tấn Liên - Tịnh xá Ngọc Phước); Đệ tam Tôn chứng (NT.Thích Nữ Xuân Liên - Tịnh xá Ngọc Tuệ); Đệ tứ Tôn chứng (NT.Thích Nữ Như Định - Chùa Bửu Phước); Đệ ngũ Tôn chứng (NT.Thích Nữ Như Dung - Chùa Long Vân); Đệ lục Tôn chứng (NT.Thích Nữ Như Mỹ - Chùa Long Hoa); Đệ thất Tôn chứng (NT.Thích Nữ Như Trang - Chùa Linh Quang).

Giới tử Tấn đàn thọ giới Tỳ kheo
Giới tử Tấn đàn thọ giới Tỳ kheo Ni

Như vậy, từng đàn 3 vị lần lượt tiến lên trang nghiêm đảnh lễ Thập sư và lắng nghe Hòa thường Đường đầu truyền trao Giới pháp và sách tấn. Từ nay, chính thức là Tân Tỳ-kheo, Tân Tỳ-kheo Ni, quý vị hãy dõng mãnh tinh tấn gìn giữ giới pháp đã thọ như mạng sống của mình, tinh tấn hành trì trên con đường giải thoát và giác ngộ.

 

Hình ảnh ghi nhận tại Giới trường Tăng (Chùa Tỉnh Hội)

Hình ảnh ghi nhận tại Giới trương Ni (Chùa Phước Hội)

Ban TT-TT Đại Giới đàn Đạt Thanh

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Hải Phòng: Chùa Vẽ tiếp tục khai mạc khóa tu mùa hè "Bồ Đề Tâm" lần thứ XVIII Đợt 2 năm 2024

PSO - Tiếp nối sự thành công của khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” đợt I năm 2024, chiều qua, 12/7/2024 (nhằm ngày 08/6 năm Giáp Thìn) tại chùa Vẽ (Hòa Linh Cổ tự, số 26/443 phố Đà Nẵng, phường Đông Hải I, quận Hải An, thành phố Hải Phòng) đã tiếp tục diễn ra buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” lần thứ XVIII (đợt 2 năm 2024), với sự tham dự của 67

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online