Đồng Nai: Thiền viện Phước Sơn khai mạc khóa thiền vipassana “Hãy nhận diện chính mình để hạnh phúc trọn vẹn”

Với sự tác động liên tục của kỹ thuật số, danh sách những việc cần làm mỗi ngày cùng với những sự phiền nhiễu khác trong thế giới hiện đại này, có vẻ như chúng ta không thực sự thấu hiểu bản thân mình, không chắc mình muốn gì, tại sao lại lựa chọn như vậy,

Thấu hiểu bản thân là khả năng nhận thức rõ ràng về những suy nghĩ, cảm xúc, thái độ, hành động của bản thân tại một thời điểm nhất định. Điều này đòi hỏi sự quan sát, phân tích và tự đánh giá một cách khách quan về bản thân nhằm định hướng, thay đổi hành vi và hành động một cách tích cực.

Ngày 7/6/2024, tại Thiền viện Phước Sơn (đường Long Thành - Bắc Sơn, phường Phước Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã diễn ra khóa tu học Thiền vipassana với chủ đề: Hãy nhận diện chính mình để hạnh phúc trọn vẹn; Chủ trì buổi lễ có Hòa thượng Bửu Chánh - Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Trụ trì Thiền viện Phước Sơn.

Đối diện với chính mình để thấu hiểu trọn vẹ  bản thân.

Phật đã từng dạy: “Kẻ thù lớn nhất của đời người là chính mình”. Đối diện với chính mình để hiểu mình muốn gì, cần cải thiện điều gì và làm gì là điều cần thiết

Đối diện với chính mình là điều chúng ta cần làm hàng ngày để thanh lọc tâm hồn, để thấu hiểu trọn vẹn và định hướng rõ hướng đi tương lai cho bản thân.

Chia sẻ trong buổi lễ, Hòa thượng Bửu Chánh – cho biết: “Khi đối diện với chính mình, chúng ta có thể cảm nhận được sự chiến thắng khi vượt qua nỗi sợ của bản thân, bước ra vùng an toàn của chính mình. Đối diện với bản thân để tu dưỡng tính cách, loại bỏ những tính xấu, nhận ra những việc sai trái”

“Có nhiều trí tuệ cảm xúc hơn, có ý thức hơn về cảm xúc của bản thân để sẵn sàng đón nhận những quan điểm mới từ người khác, khi mà chúng ta ở trang thái hoàn toàn thấy biết rõ ràng thì tâm chúng ta sẽ đón  một năng lượng mới hoàn toàn”

“năng lượng tự tin hơn, thấu hiểu được bản thân thì sự nghi ngờ sẽ biến mất, chúng ta sẽ học được cách chấp nhận chính mình và sẽ không dễ bị người khác tác động, sự tự chủ về tâm không lay động như mặt hồ phẵng lặng” Hòa thượng nhấn mạnh.

Được biết trong khóa tu học vipassana chủ để: “Hãy nhận diện chính mình để hạnh phúc trọn vẹn” được diễn ra trong 10 ngày (từ 7 – 17/6/2024) bao gồm học kinh Pháp cú buổi sáng và chiều là thiền và nghe pháp, các thiền sinh là các gia đình trẻ, nghĩ hè nên đến chùa dịp an cư, ngoài phụ lau dọn, phụ bếp. .còn được Hòa thượng chỉ dạy quét dọn “tham, sân, si” trong mỗi  con người chúng ta.

Phân ban TT.TT Phật giáo Nam tông Kinh T.Ư.

 

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử TƯ triển khai công tác Tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Hơn 230 tình nguyện viên tham gia lan toả nét đẹp hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ

PSO - Sáng ngày 15/6, đông đảo quý Phật tử gần xa đã vân tập về chùa Giác Ngộ tham gia chương trình “Hiến máu nhân đạo” với tâm niệm “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”. Trong buổi hiến máu này có 231 người đăng ký, thành công thu về 209 túi máu nhiều đơn vị.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online