Đồng Tháp: Ấm áp những tấm lòng đến với người nghèo trong mùa dịch

PSO – Nhằm hỗ trợ cho người lao động, những người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, vào ngày 14/4/2020 Đại đức Thích Phước Huệ – Trụ trì chùa Quê Hương (xã Phú Đức, huyện Tam Nông) đã kết hợp với chính quyền địa phương trao tận tay 1.000 phần quà về cho 11 xã và 1 thị trấn của huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp, với mong muốn góp phần lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng và thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái” của người Việt Nam.

Đại đức Thích Phước Huệ – Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, quyền Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Tam Nông, Trụ trì chùa Quê Hương chia sẻ: “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” quả thật không sai tí nào, nhất là đối với giai đoạn thiên tai dịch bệnh như hiện nay. Khi chúng tôi tiếp cận trực tiếp với những hoàn cảnh trên lại càng thấy ý nghĩa hơn. Trong ánh mắt của bà con đến nhận quà cho chính mình hay chuyển dùm người khác đều thể hiện sự vui mừng, trân trọng và lòng biết ơn.

 Tại điểm phát quà, mỗi người dân đều được các tình nguyện viên xịt nước rửa tay sát khuẩn, yêu cầu đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 2mét.

1.000 phần quà, mỗi phần trị giá 200.000 đồng, gồm: gạo, thùng mì, đường, nước tương, sữa bịch và khoảng 500 khẩu trang vải được trao tận tay những hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá là 200 triệu đồng.

Đại đức Thích Phước Huệ – Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, quyền Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Tam Nông, Trụ trì chùa Quê Hương trao quà đến bà con

 Có thể nói, những suất quà nhỏ đã giúp những người nghèo vơi bớt khó khăn trong những ngày cả nước thực hiện giãn cách xã hội. Đây không chỉ là tấm lòng, sự quan tâm dành cho nhau giữa đại dịch mà còn thể hiện sự đoàn kết, chung sức đồng lòng, chia sẻ một phần gánh nặng của Đại đức Trụ trì chùa Quê Hương và các mạnh thường quân, và cũng là những nghĩa cử, hành động rất cao đẹp chia sẻ yêu thương của tình người nơi đất Quê Hương trong mùa dịch Covid-19 này.

Đặc biệt, từ ngày 19/4/2020 cho đến khi hết lệnh giãn cách xã hội, Quỹ từ thiện Quê Hương quyết định tiếp tục mở "Phiên chợ quê 0 đồng” tại chùa Quê Hương, để hỗ trợ miễn phí các nhu yếu phẩm, chia sẻ với bà con nghèo vượt qua khó khăn trong mùa dịch bệnh. Thời gian nhận mỗi ngày: Buổi sáng từ 8h00 đến 10h00 và buổi chiều từ 14h00 đến 16h00.

Đợt phát quà này với dự kiến là 5.000 phần, mỗi phần trị giá 100.000 đồng, bao gồm: gạo, mì gói, đường, nước tương, sữa bịch, bột giặt, nước ngọt.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận được: 

Hạt Gạo Quê Hương

The post Đồng Tháp: Ấm áp những tấm lòng đến với người nghèo trong mùa dịch appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.  
Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online