Đồng Tháp: Ấm lòng với cây “ATM gạo” tại chùa Phước Hưng

PSO – Vì mục đích hỗ trợ người lao động nghèo, khó khăn do dịch COVID-19, mô hình “ATM gạo” phục vụ phát miễn phí cho người lao động, bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố chính thức được vận hành vào ngày 22/4/2020, tại chùa Phước Hưng (TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp).

Đến “cây ATM gạo”, người dân chỉ việc đưa tay vào hệ thống cảm biến của máy, gạo sẽ chảy ra. Mỗi lần như vậy, người dân nhận được 2kg và 03 trứng gà. Trong ngày, mỗi người dân thực hiện được 02 lần, tương đương 6kg gạo. Với thông điệp “Nếu bạn cần hãy đến lấy. Nếu bạn ổn, hãy nhường cho người khác”. Cây “ATM gạo” này không phân biệt người trên địa bàn hay không, bất kỳ người khó khăn nào có nhu cầu đều được “ATM gạo” tặng mỗi người 6kg/ngày nếu họ đến lấy.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn bố trí đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và các làn đường riêng cho từng người. Chư Tăng và quý Phật tử tại chùa đã đứng ra hướng dẫn, hỗ trợ để đảm bảo khoảng cách giữa những người đến nhận gạo.

Sự kiện này được  Đại đức Thích Chơn Trí – Trưởng ban Kinh tế Tài chánh Phật giáo tỉnh Đồng Tháp, Trưởng ban Trị sự GHPGVN thành phố Sa Đéc, Phó trụ trì chùa Phước Hưng vận động từ các công ty xí nghiệp, các tổ chức, cá nhân, quý mạnh thường quân có điều kiện để thực hiện chương trình “cây ATM gạo”.

 

Với cây “ATM gạo” này, thực sự là món quà ý nghĩa với nhiều người nghèo, từ nay bà con có hoàn cảnh khó khăn ở thành phố Sa Đéc có thêm một nơi san sẻ yêu thương “Ai cần cứ đến lấy, ai ổn định xin nhường, ai dư dả xin chung tay”. Hy vọng với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, nghĩa cử này sẽ tiếp tục nhận sự đóng góp của toàn xã hội, chia sẻ khó khăn với người dân nghèo trong những ngày xã hội đang phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện tại trên địa tỉnh Đồng Tháp, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp thành lập 02 điểm ATM gạo miễn phí tại chùa Phước Hưng và chùa Hải Huệ (thành phố Sa Đéc), đều đã vận hành sử dụng theo dây chuyền ấn nút và lấy gạo tự động. Được biết, mỗi ngày 02 cây ATM gạo miễn phí cho hơn 3 tấn gạo.

Xin giới thiệu đến độc giả một số hình ảnh ghi nhận được: 

Huệ Nghiêm – Ban TTTT PG tỉnh Đồng Tháp

The post Đồng Tháp: Ấm lòng với cây “ATM gạo” tại chùa Phước Hưng appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.  
Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online