Đồng Tháp: Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo huyện Tháp Mười trao 370 phần quà “Xuân Yêu Thương” trước thềm xuân Giáp Thìn

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 07/02/2024 (nhằm ngày 28 tháng Chạp năm Quý Mão), tại chùa Thiền Kim (xã Mỹ An, huyện Tháp Mười), Đại đức Thích Thiện Nguyện - Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN huyện Tháp Mười, Trụ trì chùa đã phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức chương trình “Xuân Yêu Thương” trao tặng 370 phần quà trị giá 210 triệu đồng.

Buổi lễ có sự tham dự: Sư cô Thích nữ Như Ánh - Ủy viên Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; cùng Phật tử doanh nghiệp, các mạnh thường quân địa phương. Đại diện chính quyền có: Bà Nguyễn Thị Thúy – Chủ tịch Hội phụ nữ huyện Tháp Mười; ông Lê Thanh Dân – Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ xã Mỹ An; và ban ngành hữu quan huyện, xã Mỹ An cùng tham dự. 

Tại buổi trao quà, nhóm thiện nguyện Phật tử chùa Thiền Kim và các doanh nghiệp đã phục vụ văn nghệ chúc mừng chương trình Xuân Giáp Thìn.

Đại đức Thích Thiện Nguyện đã gửi lời cảm ơn đến chính quyền các cấp, nhóm Phật tử các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã dành tình yêu thương đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tháp Mười. 

Bà Nguyễn Thị Thúy phát biểu cảm ơn tấm lòng thiện nguyện của Đại đức Thích Thiện Nguyện, cùng các nhà hảo tâm đã chia sẻ những phần quà đến các hộ dân nghèo, người khiếm thị trên địa bàn huyện nhân dịp Tết đến xuân về.

Theo đó, 370 phần quà được trao tận tay cho các hộ nghèo, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng, bao gồm: Gạo, mì, dầu ăn, đường, bột ngọt, nước tương, … Đặc biệt có sự ủng hộ các doanh nghiệp mạnh thường quân tặng cho 03 xe lăn và 03 xe lắc cho người khuyết tật tại xã Mỹ An. Trong số lượng quà nhà chùa cũng ưu ái cho 70 phần cho người mù, khiếm thị của huyện.

Được nhận quà, được xem chương trình văn nghệ, được đón nhận sự yêu thương từ chư Tôn đức Tăng Ni, các nhà hảo tâm. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện tấm lòng tương thân tương ái của Tăng Ni, các nhà hảo tâm và cộng đồng để giúp các hoàn cảnh khó khăn có sự động viên, khích lệ nhân dịp năm mới đang đến gần.

Tin, ảnh: Cát Tường

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online