Đồng Tháp: Chùa Bửu Sơn tổ chức tặng quà từ thiện

Nghe đọc bài:

PSO - Trưa ngày 02/10/2023, Ni sư Thích nữ Như Thanh - Trụ trì chùa Bửu Sơn (xã Định An, huyện Lấp Vò, Đồng Tháp), đã tổ chức trao tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do Phật tử Đinh Thị Tím và nhóm Thiện Nguyện Trí Mẫn và Hạnh Sang (tỉnh An Giang) phát tâm tài trợ.

Tham dự buổi lễ phát quà có: Ni sư TN. Như Thanh – Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN huyện Lấp Vò, Trụ trì chùa Bửu Sơn; Sư cô Thích nữ Tâm Thường - Trụ trì chùa Quan Âm (huyện Châu Thành). Về phía chính quyền có: Bà Lương Thị Thắm Tươi – Phó Chủ tịch UBND xã Định An; bà Nguyễn Thị Kim Hương – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã và ban ngành đoàn thể xã Định An, các nhà tài trợ đồng tham dự.

Ni sư Thích nữ Như Thanh - Trụ trì chùa Bửu Sơn tặng quà đến người gặp khó khăn trong cuộc sống

 

Tại buổi lễ, Ni sư Thích nữ Như Thanh đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và động viên đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, Ni sư cũng gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ đã phát huy tinh thần từ bi của đạo Phật, truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam.

Dịp này, nhà chùa trao 300 phần quà, mỗi phần trị giá 500 nghìn đồng gồm: Gạo, mì gói, đường, áo mặc và nhu yếu phẩm khác. Với tổng trị giá là 150 triệu đồng.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Huệ Nghiêm 

Ban TT-TT Phật giáo Đồng Tháp

Trao quyết định bổ nhiệm nhân sự Hội đồng Điều hành Học Viện PGVN tại TP.HCM nhiệm kỳ mới

Sáng ngày 30/11, tại Tòa Viện trưởng Cơ sở 1 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (quận Phú Nhuận) Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp Chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện đã trao quyết định bổ nhiệm nhân sự nhiệm kỳ 2022 - 2027 đến chư Tôn đức thành viên Hội đồng Điều hành, Ban Chủ nhiệm các khoa và Phó văn phòng Sau Đại học.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo khai giảng lớp Giới Bồ Tát tại gia

Tối ngày 30/11/2023 (nhằm ngày 18/10 năm Quý Mão), tại chùa Minh Đạo (Quận 3, TP. HCM) đã diễn ra buổi lễ khai giảng lớp Giới Bồ Tát tại gia dành cho cư sĩ Phật tử trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online