Đồng Tháp: Chùa Tân Phước phát 250 phần quà Trung thu cho học sinh

Nghe đọc bài:

PSO - Nhân mùa Trung thu, vào chiều ngày 27/9/2023, ĐĐ. Thích Thanh Sơn - Chùa Tân Phước (xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành), tổ chức chương trình vui Tết trung thu, chia sẻ yêu thương đến trẻ em thiếu nhi tại địa phương.

Chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử chụp hình lưu niệm cùng các em thiếu nhi

Tham dự chương trình có: TT. Thích Tĩnh Triệt - Uỷ viên HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Châu Thành; Ni sư Thích nữ Như Tâm - Uỷ viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Ni sư Thích nữ Như Năng – Phó ban Trị sự GHPGVN huyện Châu Thành; Sư cô Thích nữ Tâm Thường – Phó Thư ký BTS Phật giáo huyện; Đại đức Thích Thanh Sơn – Ủy viên Ban Nghi lễ Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Minh Chơn – Trụ trì Tịnh xá Hoà Nhơn (huyện Lấp Vò) và đại diện chính quyền xã Tân Nhuận Đông, các mạnh thường quân và Phật tử tham dự.

Các em nhỏ xem múa lân trong buổi lễ

Chương trình vui Tết Trung thu bắt đầu với phần múa lân vui nhộn, tạo nên không khí Tết trung thu vui nhộn ấm áp trong tiết trời mùa thu lát đát mưa bay. Cùng rất nhiều các hoạt động ảo thuật, văn nghệ hát múa của các em học sinh, ý nghĩa để các bé có ký ức về tuổi thơ…

Các em nhỏ trình bày tiết mục góp vui trong trong chương trình
Em nhỏ trình diễn màn ảo thuật
Các em thiếu nhi và các bậc phụ huynh chăm chú xem biểu diễn chương trình nghệ thuật

Phát biểu tại chương trình, TT. Thích Tĩnh Triệt cho biết, đây là hoạt động nhằm đem đến cho các em thiếu nhi trong huyện nhà có một cái tết Trung thu vui tươi, phấn khởi. Qua đó tạo động lực cho các em vươn lên trong học tập, rèn luyện bản thân để trở thành con ngoan trò giỏi, sau này xây dựng đất nước, quê hương ngày một giàu đẹp, văn minh.

TT. Thích Tĩnh Triệt chúc mừng các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao 250 phần quà gồm lồng đèn, bánh kẹo, sữa,… cho các em quà trung thu tại xã Tân Nhuận Đông năm 2023.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Huệ Nghiêm 

Ban TT-TT PG tỉnh Đồng Tháp

Download Android Download iOS
TOÀN CẢNH HỘI TRẠI TUỔI TRẺ & PHẬT GIÁO LẦN XIV "NỐI VÒNG TAY LỚN"

Nhằm đẩy mạnh quá trình giao lưu, học hỏi giữa các Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử, đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ sinh viên, học sinh Phật tử trong những ngày nghỉ hè, Hội trại “Tuổi Trẻ & Phật Giáo” lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024 diễn ra từ ngày 11-14/7/2024 tại chùa Quốc Ân Khải Tường

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Tình nguyện viên áo đỏ ơi! - Cho đi là còn mãi

PSO - Sáng nay, khi bạn đọc những dòng chữ này thì Hội trại “Tuổi Trẻ & Phật Giáo” lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024 diễn ra từ ngày 11-14/7/2024 tại chùa Quốc Ân Khải Tường đang bước vào ngày bế mạc với sự tham gia của hơn 300 tình nguyện viên - những người luôn sống với lý tưởng “Cho đi là còn mãi”.

Đồng Nai: Bế mạc Hội trại tuổi trẻ Phật giáo huyện Xuân Lộc năm 2024, chủ đề “Ươm mầm trí tuệ” lần 8

PSO - Sau 3 ngày diễn ra với rất nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa. Hội trại tuổi trẻ Phật giáo huyện Xuân Lộc năm 2024, chủ đề “Ươm mầm trí tuệ” lần 8 do Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN huyện Xuân Lộc tổ chức tại chùa Quan Âm (xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc) đã khép lại, nhưng những kỷ niệm đẹp sẽ mãi ở lại với nhiều bạn trẻ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online