Đồng Tháp: Lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì 03 cơ sở tại TP. Sa Đéc

Nghe đọc bài:

PSO - Chiều ngày 24/3/2024, tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp - chùa Bửu Quang (Phường 1, TP. Sa Đéc), Ban Trị sự GHPGVN thành phố Sa Đéc đã tổ chức lễ công bố, trao quyết định bổ nhiệm trụ trì các chùa Hải Huệ, chùa Bảo An, chùa Bửu Vương.

Quang lâm chứng minh và tham dự có: Hòa thượng Thích Nhật Quang, Hòa thượng Thích Phước Thông – đồng Thành viên HĐCM GHPGVN, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; HT. Thích Chơn Minh - Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; TT. Thích Tĩnh Triệt - Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; HT. Thích Huệ Minh, HT. Thích Thiện Xuân, Đại đức Thích Phước Huệ – đồng Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh; TT. Thích Chơn Trí – Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Thành phố Sa Đéc, Trưởng ban Tổ chức; Ni trưởng TN. Như Nguyệt - Ủy viên HĐTS, Phó Phân ban Ni giới Trung ương; Ni trưởng Thích nữ Như Trung – Phó ban Trị sự kiêm Trưởng Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh Đồng Tháp; chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Thành phố Sa Đéc và Tăng, Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn.

Về phía lãnh đạo chính quyền có: Ông Trần Minh Lý – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đồng Tháp; ông Nguyễn Thanh Phong - Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh; ông Phạm Hoàng Phương – Trưởng phòng Tôn giáo Dân tộc Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Thuận – Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBND Thành phố Sa Đéc; bà Võ Thị Bình – Phó Chủ tịch UBND TP. Sa Đéc; ông Nguyễn Chí Công – Trưởng Công an Tp. Sa Đéc; bà Tô Thị Kim Thanh – Bí thư, Chủ tịch UBND Phường 1 và Phật tử các chùa đồng tham dự.

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Chơn Trí cho biết việc công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì các cơ sở tự viện trên địa bàn Thành phố nhằm hợp pháp hóa văn bản để chư vị trụ trì thuận lợi trong việc hành đạo và điều hành các Phật sự, góp phần ổn định và phát triển Phật giáo trên địa bàn.

TT. Thích Chơn Trí – Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Thành phố Sa Đéc, Trưởng ban Tổ chức phát biểu khai mạc

Thượng tọa Thích Minh Sơn – Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã công bố và điều hành phần trao quyết định đến chư Ni được bổ nhiệm trụ trì. Theo đó, Ni trưởng Thích nữ Như Trung - Trụ trì chùa Hải Huệ (Phường 1); Ni sư Thích nữ Như Minh - Trụ trì chùa Bảo An (Phường 1); Ni sư Thích nữ Như Thông - Trụ trì chùa Bửu Vương (Phường 1).

TT. Thích Minh Sơn – Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp công bố quyết định đến chư Ni được bổ nhiệm trụ trì

Tiếp đến, Hòa thượng Thích Chơn Minh đã trao quyết định Bổ nhiệm Trụ trì đến các vị tân trụ trì trong tiếng vỗ tay chúc mừng của toàn thể đại chúng.

HT. Thích Chơn Minh - Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp trao quyết định Bổ nhiệm Trụ trì đến Ni trưởng Thích nữ Như Trung - Trụ trì chùa Hải Huệ (Phường 1); 
HT. Thích Chơn Minh  trao quyết định Bổ nhiệm Trụ trì đến Ni sư Thích nữ Như Minh - Trụ trì chùa Bảo An (Phường 1)
HT. Thích Chơn Minh  trao quyết định Bổ nhiệm Trụ trì đến Ni sư Thích nữ Như Thông - Trụ trì chùa Bửu Vương (Phường 1)

Đối trước chư Tôn đức chứng minh, Ni trưởng Thích nữ Như Trung thay lời chư Ni tân trụ trì dâng lời phát nguyện luôn nỗ lực tinh tấn để thực hiện tốt vai trò và trọng trách được Giáo hội, Bổn sư giao phó và nguyện tinh cần tu tập để xứng đáng là bậc thầy hướng đạo cho Phật tử tu học theo chánh pháp.

Ni trưởng Thích nữ Như Trung – Phó ban Trị sự kiêm Trưởng Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh Đồng Tháp thay lời chư Ni tân trụ trì dâng lời phát nguyện 

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang đã nhắc nhở các vị tân trụ trì cần nỗ lực hơn nữa để làm cho nguồn cội huyết thống, ân Cha nghĩa Mẹ không bị cô phụ và nguồn cội tâm linh, ân đức Thầy tổ được tuôn chảy trong mạch nguồn đạo pháp. Hòa thượng Chứng minh đã mượn lời dạy của chư Tổ sư để sách tấn các vị tân trụ trì cần hội đủ ba đức: nhân, minh và dũng. Nhân là nhân từ thực hành đạo đức, minh là sáng suốt phân định chánh tà và dũng là sức mạnh, để phán đoán sự việc, đẩy lùi gian trá. Có nhân mà không có minh, như có ruộng mà không cày cấy; có minh mà không có dũng cũng như gieo ruộng mà không chịu làm cỏ và nếu có dũng mà không có nhân cũng như gặt lúa mà không biết gieo trồng lại.

HT. Thích Nhật Quang - Thành viên HĐCM GHPGVN, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp mượn lời dạy của chư Tổ sư để sách tấn các vị tân trụ trì cần hội đủ ba đức: nhân, minh và dũng

Buổi lễ khép lại sau lời cảm tạ của Đại đức Thích Trí Khả - Phó Thư ký kiêm Phó Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, điều phối chương trình. Dịp này, nhiều lẵng hoa và các phần quà đã được trao tặng để chúc mừng các vị tân trụ trì.

Huệ Nghiêm 

Download Android Download iOS
Vĩnh Long: Lãnh đạo GHPGVN viếng tang và trao Giáo chỉ Truy Phong HT. Thích Phước Hạnh

PSO - Chiều ngày 17/4/2024, chư Tôn đức HĐCM HĐTS đã trở về chùa Phật Ngọc Xá Lợi -Tp.Vĩnh Long viếng tang và tuyên quyết định truy phong lên hàng giáo phẩm Hoà thượng cho cố TT. Thích Phước Hạnh uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long.

Tấm lòng của Cỏ

Trong Ngày hội Tình nguyện quốc gia vừa rồi, Long An có 2 cá nhân được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng bằng khen. Trong đó, có Đại đức Thích An Nhất - Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Cỏ Bốn Lá (Cỏ) - tập thể được khen thưởng nhiều lần trước đó.

Trụ trì chùa chăm lo cho hơn 1.000 sinh viên nghèo

Suốt 27 năm qua, Thượng tọa Lý Hùng, trụ trì chùa Pitu Khôsa Răngsây (P.An Cư, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), đã chăm lo việc học cho hơn 1.000 sinh viên nghèo là con em đồng bào Khmer khắp miền Tây.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online