Đồng Tháp: Lễ húy kỵ lần thứ 33 Cố NT Thích nữ Như Tấn viện chủ chùa Hoài Tây

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 24-3 (nhằm ngày 15-2 Giáp Thìn), Ni Sư Thích Nữ Lệ Thanh toàn thể môn đồ pháp quyến đã tổ chức lễ húy kỵ lần thứ 33 của cố Ni trưởng Thích nữ Như Tấn tại chùa Hoài Tây – Phường 4, Tp. Sa Đéc.

Quang lâm chứng minh: Hòa Thượng Thích Nhật Quang, Hòa Thượng Thích Phước Thông - Chứng Minh BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; Hòa Thượng Thích Chơn Minh - Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; TT. Thích Tĩnh Triệt - Phó Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, cùng chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn tỉnh và các Phật tử gần xa tham dự.

Lễ tưởng niệm được diễn ra theo nghi thức truyền thống thiền môn. Chư ni môn đồ đã cung thỉnh Chư tôn đức Tăng ni quang lâm Bảo tháp sái tịnh nhiễu tháp. Và trì tụng kinh A Di đà và cúng ngọ tại chánh điện, chư tôn đức giáo phẩm Tăng Ni đã đối trước Giác linh đài của cố Ni trưởng Thích nữ Như Tấn dâng hương tưởng niệm. Môn đồ pháp quyến thực hiện nghi thức cung tiến Giác linh.

Ni Sư thích Nữ Lệ Thanh - trụ trì chùa Hoài Tây đại diện môn đồ pháp quyến đã ôn lại những công hạnh, ơn đức của bổn Sư cố Ni trưởng Thích nữ Như Tấn, viện chủ Hoài Tây. Sinh tiền, Ni trưởng luôn tâm niệm làm sao để Ni chúng có môi trường tu học thật tốt. Hạnh tu của cố Ni trưởng là tấm gương sáng cho hàng hậu học noi theo, kế thừa và phát huy.

Được biết, Ni Sư Thích Nữ Lệ Thành trụ trì cùng chư ni đã cung thỉnh linh cốt Ni trưởng Bổn sư từ khu đất chùa Hoài Tây (thuộc Phường 2) về an trí và xây dựng Bảo tháp tại khuôn viên đất chùa Hoài Tây để tôn thờ gần gủi Chánh điện, nhà tổ chùa. Ngày húy kỵ của cố Ni trưởng đã trở thành ngày truyền thống của bổn tự. Nhân ngày này, toàn thể môn đồ pháp quyến gần xa đồng trở về tưởng nhớ và tri ân chư tôn đức Ni tiền bối.

Huệ Nghiêm

Download Android Download iOS
Vĩnh Long: Lãnh đạo GHPGVN viếng tang và trao Giáo chỉ Truy Phong HT. Thích Phước Hạnh

PSO - Chiều ngày 17/4/2024, chư Tôn đức HĐCM HĐTS đã trở về chùa Phật Ngọc Xá Lợi -Tp.Vĩnh Long viếng tang và tuyên quyết định truy phong lên hàng giáo phẩm Hoà thượng cho cố TT. Thích Phước Hạnh uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long.

Tấm lòng của Cỏ

Trong Ngày hội Tình nguyện quốc gia vừa rồi, Long An có 2 cá nhân được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng bằng khen. Trong đó, có Đại đức Thích An Nhất - Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Cỏ Bốn Lá (Cỏ) - tập thể được khen thưởng nhiều lần trước đó.

Trụ trì chùa chăm lo cho hơn 1.000 sinh viên nghèo

Suốt 27 năm qua, Thượng tọa Lý Hùng, trụ trì chùa Pitu Khôsa Răngsây (P.An Cư, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), đã chăm lo việc học cho hơn 1.000 sinh viên nghèo là con em đồng bào Khmer khắp miền Tây.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online