Đồng Tháp: Lễ khánh thành cầu Sứ Mệnh Kim Cương 8

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 09/7/2024 (nhằm ngày 04/6 năm Giáp Thìn), Sư cô Thích nữ Tâm Thường – Trụ trì chùa Quan Âm (huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) phối hợp chính quyền thị trấn Cái Tàu Hạ cùng Cộng đồng Điều Tử Tế, Quỹ Xã hội – Từ thiện Hành Trình Xanh, Công ty Sứ mệnh Kim cương DMI đã làm lễ khánh thành cầu Sứ Mệnh Kim Cương 8 (xóm Cưởi Nhỏ 1) tại khóm Phú Bình, thị trấn Cái Tàu Hạ, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.

Buổi khánh thành có: Ông Nguyễn Phi Công – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Cái Tàu Hạ; cơ quan ban ngành thị trấn, đại diện nhà tài trợ có Ông Nguyễn Sử Ngọc Sinh – Giám đốc Công ty Đại Lộ Kim Cương; bà Lê Thị Diễm Phước – đại diện Công ty Sứ Mệnh Kim Cương DMI; bà Nguyễn Thuỳ Dương – đại diện Cộng đồng Điều Tử Tế, Quỹ xã hội – Từ thiện Hành Trình Xanh, các mạnh thường quân trong đoàn và cùng các đoàn thể địa phương và rất nhiều người dân khóm Phú Bình đồng tham dự. 

Cầu Sứ Mệnh Kim Cương 8 (cầu Xóm Cưởi nhỏ 1) theo kết cấu bê tông cốt thép kiên cố, bề rộng 3,8 mét, chiều dài 14 mét với tổng kinh phí 189 triệu đồng, do Sư cô Thích nữ Tâm Thường, chánh quyền thị trấn, các anh chị, các hội, nhóm cộng đồng thiện nguyện, đoàn thể địa phương cùng bà con nhân dân tại thị trấn tài trợ kinh phí, đóng góp nhu yếu phẩm và nhiều ngày công lao động để xây dựng hoàn thành.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Sư cô TN. Tâm Thường cho biết, thấu hiểu được sự khó khăn trong việc đi lại,  vận chuyển hàng hóa, nông sản của bà con nhân dân và đặc biệt là các em học sinh đến trường trong tình trạng nguy hiểm của vùng sông nước, Sư cô đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ xây dựng hoàn thành cây cầu để các em học sinh thuận tiện trong việc cắp sách đến trường.

Sư cô Thích nữ Tâm Thường – Trụ trì chùa Quan Âm phát biểu 

Đại diện mạnh thường quân bày tỏ niềm hoan hỷ khi chiếc cầu Sứ Mệnh Kim Cương 8 được hoàn thành và sớm đưa vào lưu thông. Nhóm kính biết ơn đến các cấp chính quyền và Sư cô Tâm Thường cùng nhân dân tại địa phương đã tạo điều kiện để nhóm có cơ hội gieo hạt hanh thông, thuận lợi đến với mọi người, nhóm được làm điều tử tế đến với cộng đồng và nhóm hy vọng chính quyền địa  phương cùng bà con nhân dân hãy xem cây cầu Sứ Mệnh Kim Cương 8 như tài sản cá nhân của mình mà cùng nhau bảo quản, giữ gìn.

Đại diện mạnh thường quân phát biểu 

Ông Nguyễn Phi Công phát biểu bày tỏ lòng tri ân đối với Sư cô Thích Nữ Tâm Thường – Trụ trì chùa Quan Âm, anh chị em Cộng đồng Điều Tử Tế, Quỹ xã hội – Từ thiện Hành trình xanh, Công ty Sứ Mệnh Kim Cương DMI, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân đã đóng góp xây dựng cầu Sứ Mệnh Kim Cương 8. Chính quyền địa phương trao thư cảm tạ và gửi lời cảm ơn đến Sư cô, cùng anh chị em đã nhiệt tình hỗ trợ cho bà con nơi đây có cây cầu vững chắc để thuận tiện đi lại trong đi học, đi làm và vận chuyển hàng hóa, nông sản.

Ông Nguyễn Phi Công – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Cái Tàu Hạ phát biểu bày tỏ lòng tri ân

Công trình cầu Sứ Mệnh Kim Cương 8 được hoàn thành và đưa vào sử dụng góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, giao thông nông thôn ở huyện Châu Thành, từng bước xây dựng huyện phát triển kinh tế - xã hội.

Huệ Nghiêm – Ban TTTT PG Đồng Tháp

Download Android Download iOS
GHPGVN chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

PSO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 21-7 đã có thư chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Sau đây là toàn văn nội dung thư chia buồn của GHPGVN:

TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online