08/06/2020 17:14

Gia Lai: Chư Tăng kiết giới An cư mùa Hạ năm 2020

 

PSO – Sáng ngày 8/6/2020 (17/4 nhuần năm Canh Tý), chư Tôn đức Tăng trong tỉnh Gia Lai đã vân tập về chùa Bửu Thắng (4a Sư Vạn Hạnh, P.Hội Thượng, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai) để kiết giới An cư trong ba tháng mùa hạ PL.2564.

Quang lâm chứng minh có: HT.Thích Thanh Liên – Chứng minh BTS GHPG tỉnh Gia Lai; HT.Thích Từ Vân – Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai; TT.Thích Tâm Mãn – UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; TT.Thích Giác Tâm, TT.Thích Trí Thanh – đồng Phó BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai, cùng chư Tôn thiền đức Tăng trong toàn tỉnh đồng tham dự.

Sau khi tác lễ đối thú An cư, chư Tôn đức Tăng đã tác pháp Yết-ma xướng giới tướng của nội ngoại giới và khai chuông bảng mở đầu cho mùa An cư thanh tịnh.

Tại buổi lễ, thay mặt Ban tổ chức khóa An cư, HT.Thích Từ Vân phổ biến Nội quy An cư đến chư Tăng, khuyến tấn chư Tăng tuân thủ pháp Lục hòa cộng trụ; đồng thời thông báo ngày tập trung Bố tát là 15 và 30 âm lịch hàng tháng.

Trong suốt ba tháng An cư, ngoài việc hành trì các thời khóa tụng niệm, hành giả sẽ được chư Tôn đức trong Ban Chức sự giảng dạy thêm về giới luật, oai nghi và Phật pháp căn bản,… nhằm trang bị thêm cho chư Tỳ-kheo trẻ đầy đủ kiến thức trên bước đường thực hành các công tác Phật sự tiếp theo.

Ban TT-TT Phật giáo tỉnh Gia Lai

The post Gia Lai: Chư Tăng kiết giới An cư mùa Hạ năm 2020 appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.
Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 48 Hoà thượng Minh Trực tại Tổ đình Phật Bửu

PSO - Sáng ngày 10/6, tại Tổ đình Phật Bửu (quận 3), Đức Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã quang lâm dâng hương tưởng niệm 48 năm ngày viên tịch của Trưởng lão Hoà thượng Thích Minh Trực, Tổ sư sáng lập pháp môn Thiền Tịnh đạo tràng.

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Trà Vinh: Trang nghiêm tịnh nghiệp đạo tràng an cư kiết hạ

PSO - An Cư là truyền thống cao quý và đầy ý nghĩa của người con Phật, đặc biệt là hàng xuất gia, trưởng tử của Như Lai. Vì tuổi của một vị tỳ kheo không được tính như người đời mà phải lấy tuổi an cư để tính, hay nói cách khác đó chính là tuổi hạ, còn gọi là Hạ Lạp

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online