07/10/2019 20:25

Gia Lai: Khởi công xây dựng nhà tình lam cho Huynh trưởng Gia đình Phật tử


PSO – Đêm 25 rạng sáng ngày 26/9/2019 vừa qua, hỏa hoạn đã thiêu cháy hoàn toàn căn nhà của Huynh trưởng Nhật Nghĩa – Cao Thị Xuân Nhơn (phường Trà Bá, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Nhận được thông tin, Đại đức Thích Thông Đạo – Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP. Đà Nẵng, Trụ trì chùa Bà Đa, cố vấn Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng cùng Ban điều hành đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng đã phối hợp với báo Công an TP. Đà Nẵng thống nhất hỗ trợ gia đình chị Xuân Nhơn xây dựng lại ngôi nhà để có nơi ở ổn định.

Sáng ngày 05/10/2019, Đại đức Thích Thông Đạo, Trung tá Nguyễn Quang Sang – Phó Tổng biên tập Báo Công an TP. Đà Nẵng, Ban điều hành Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng cùng các nhà hảo tâm đã lên đường đến TP.Pleiku tổ chức lễ khởi công xây nhà tình lam cho chị Xuân Nhơn.

Tham dự buổi lễ khởi công còn có sự hiện diện của Đại đức Thích Nhuận Đạo – Ủy viên thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ, Trưởng ban HDPT tỉnh Gia Lai, Trụ trì chùa Từ Quang (Gia Lai); ông Nguyễn Hữu Quế – Chủ tịch UBND TP.Pleiku; bà Nguyễn Thị Ái Nguyên – Chủ tịch UBND phường Trà Bá; Huynh trưởng cấp Tấn Quảng Dự Nguyễn Tường Vinh – Trưởng ban Hướng dẫn cùng các Huynh trưởng thường trực Ban hướng dẫn Phân ban GĐPT tỉnh Gia Lai.

Tại buổi lễ khởi công, Đại đức Thích Thông Đạo đã đại diện đoàn trao tặng 50 triệu đồng, Đại đức Thích Nhuận Đạo cũng đã trao tặng 24.250.000đ, báo Công an TP. Đà Nẵng trao tặng 5 triệu đồng và một số nhà hảo tâm trao tặng tịnh tài giúp chị Xuân Nhơn xây nhà mới. Đồng thời nhị vị Đại đức cũng đã hỗ trợ gia đình chị Dương Thị Hoàng Oanh là căn nhà kế bên bị thiêu rụi hoàn toàn do cơn hỏa hoạn của nhà chị Nhơn số tiền 10 triệu đồng, các nhà hảo tâm cũng hỗ trợ tịnh tài thêm cho gia đình chị Oanh xây lại căn nhà.

Được biết, chính quyền các cấp tại Pleiku cũng đã vận động số tiền gần 50 triệu đồng để hỗ trợ cho 2 gia đình trên. Đồng thời các anh chị em áo Lam Gia đình Phật tử khắp nơi cũng đã và đang vận động để hỗ trợ cho gia đình chị Nhơn.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Nguyên Hà – Tâm Lập

The post Gia Lai: Khởi công xây dựng nhà tình lam cho Huynh trưởng Gia đình Phật tử appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online