15/11/2019 18:51

Gia Lai: Phật giáo tỉnh kết hợp tổ chức phóng sanh tái tạo nguồn lợi thủy sản tại hồ Thủy điện Ka Nak

 

PSO – Để công tác tái tạo môi trường, bảo vệ nguồn lợi thủy sản đạt hiệu quả cao, thu hút được nguồn lực hợp tác từ các tổ chức, cá nhân trong tỉnh, ngày 15/11/2019 (19/10 năm Kỷ Hợi), Tổng cục Thủy sản cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Gia Lai đã kết hợp với Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức buổi lễ phóng sanh, thả hơn 70.000 cá giống tại hồ thủy điện Ka Nak (thuộc Thủy điện An Khê – Kanak, huyện KBang, tỉnh Gia Lai).

Thành phần tham dự buổi lễ gồm: Đại diện trung ương có ông Nguyễn Thanh Bình – Phó vụ trưởng Vụ Bảo tồn và Phát triển nguồn lợi thủy sản, Tổng cục Thủy sản Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Đại diện tỉnh Gia Lai có ông Trương Phước Anh – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh. Đại diện huyện KBang có ông Phạm Xuân Trường – Phó Chủ tịch UBND huyện. Đại diện Phật giáo tỉnh có Đại đức Thích Đồng Giải – Ủy viên Ban Thông tin Truyền thông trung ương, Ủy viên Thường trực BTS, Trưởng ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Gia Lai cùng đông đảo Phật tử, nhân dân địa phương đồng tham dự.

Chương trình buổi lễ bao gồm các tiết mục như: Tổng cục Thủy sản, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức đánh giá, nghiệm thu chất lượng cá giống. Phát biểu khai mạc của ông Nguyễn Thanh Bình – Phó vụ trưởng Vụ Bảo tồn và Phát triển nguồn lợi thủy sản, Tổng cục Thủy sản Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nêu lên lợi ích của việc phóng sanh thủy sản đối với thực trạng môi trường hiện tại. Trung tâm Giống Thủy sản hướng dẫn kỹ thuật thả cá đúng cách để bảo vệ được sinh mạng cá giống và đạt hiệu quả cao. Phát biểu góp ý của các đại biểu tham dự.

Tại buổi lễ, các đại biểu và người dân đã thả hơn 70.000 con cá giống xuống hồ thủy điện.

Lễ thả giống phóng sinh tái tạo nguồn lợi thủy sản là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm phục hồi và tái tạo nguồn lợi thủy sản đang ngày càng bị khai thác cạn kiệt, góp phần làm sạch nguồn nước, bảo vệ môi trường, cân bằng hệ sinh thái. Thông qua buổi lễ, Ban tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về khai thác thủy sản, tăng cường quản lý hoạt động khai thác, đánh bắt thủy sản trên địa bàn, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng xung điện, thuốc nổ, hóa chất, … để khai thác thủy sản tận diệt.

Ban TT-TT Phật giáo tỉnh Gia Lai

The post Gia Lai: Phật giáo tỉnh kết hợp tổ chức phóng sanh tái tạo nguồn lợi thủy sản tại hồ Thủy điện Ka Nak appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.
Download Android Download iOS
Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online