Hà Giang: Lễ quy y tại chùa A Di Đà Diệu Pháp

PSO-Trung tuần tháng 3/2024, BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang, Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Hà Giang, Phân ban hướng dẫn Phật tử dân tộc tỉnh Hà Giang long trọng tổ chức   Lễ quy y tại chùa A Di Đà Diệu Pháp tổ 2 thị trấn Nông Trường Việt Lâm- Vị Xuyên - Hà Giang cho Nhóm 58 Phật Tử người Mông sống tại làng Mông đội 5 - xã Ngọc Linh - huyện Vị Xuyên - Tỉnh Hà Giang.


Buổi lễ dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Đức Trung - Phó BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang - Trưởng Ban HDPT tỉnh Hà Giang


 Đại Đức hoan hỷ với công đức quy ngưỡng ba ngôi tâm linh cao quý của các Phật tử. Đại Đức tin tưởng đây là nhân duyên lành  quý Phật tưt dân tộc được quay về nương tựa ba ngôi cao quý sẽ mở ra cánh cửa tâm thức mới cho hành trình trải nghiệm an vui, hỷ lạc hiện tiền đối với mỗi người con Phật.

Việc tổ chức đại lễ quy y cho đồng bào dân tộc là một trong những việc làm thiết thực thể hiện sự chăm lo và quan tâm của cộng đồng Phật giáo đối với người đồng bào dân tộc . Các hoạt động này tạo điều kiện thuận lợi cho đồng bào các dân tộc nâng cao phẩm chất đạo đức, xây dựng gia đình hạnh phúc an vui, góp phần xây dựng đạo pháp, dân tộc và CNXH


Xin giới thiệu chùm ảnh tại buổi lễ:


BTS Phật giáo tỉnh Hà Giang

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online