Hà Nội: Ban Thông tin Truyền thông TƯ tổ chức phiên họp chuẩn bị cho các công tác Phật sự quan trọng năm 2024

Nghe đọc bài:

 

PSO - Chiều ngày 3/4/2024 (nhằm ngày 25/02 năm Giáp Thìn), tại chùa Quán Sứ - Hà Nội, Ban Thường trực Ban TT-TT TƯGH đã có buổi họp, triển khai những Phật sự trọng tâm sắp tới. Phiên họp dưới sự chủ trì của HT. Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban TT-TT TƯGH.

Tại phiên họp, chư Tôn đức đã thảo luận, đóng góp ý kiến với 3 nội dung trọng tâm như: kế hoạch tổ chức chương trình Vu lan đạo hiếu và dân tộc năm 2024, dự kiến diễn ra vào Thứ Bảy, ngày 07/7AL, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô. Trước đó sẽ có những chương trình ý nghĩa trước thềm sự kiện diễn ra. Đây là chương trình thường niên của Ban TT-TT TƯGH bắt đầu từ năm 2014, nhằm quảng bá, giời thiệu văn hóa Phật giáo Việt Nam nhân lễ Vu lan Báo hiếu.

Nội dung thảo luận thứ 2, đó là khóa tập huấn thông tin truyền thông Phật giáo toàn quốc năm 2024 vào thượng tuần tháng 10/2024, với chủ đề “Tăng Ni, Phật tử với công tác truyền thông trên các nền tảng mạng xã hội”.

Tiếp đến, chư Tôn đức cũng thảo luận về giải Báo chí chủ đề: “Phật giáo Việt Nam với truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc” lần thứ nhất, năm 2024. Thể loại tham gia gồm cả báo in, báo điện tử, báo phát thanh, truyền hình - dự kiến họp báo công báo giải trước ngày 21/6/2024 và trao giải vào tháng 1/2025.

Buổi họp thảo luận và tiếp nhận với nhiều ý kiến đóng góp của chư Tôn đức nhằm hoàn thiện nội dung chương trình và kế hoạch cụ thể để đảm bảo cho sự thành công của các sự kiện đã nêu.

 

Buổi họp kết thúc trong tinh thần hoan hỷ thống nhất cao của các thành viên tham dự.

Tấn Được

Download Android Download iOS
Vĩnh Long: Lãnh đạo GHPGVN viếng tang và trao Giáo chỉ Truy Phong HT. Thích Phước Hạnh

PSO - Chiều ngày 17/4/2024, chư Tôn đức HĐCM HĐTS đã trở về chùa Phật Ngọc Xá Lợi -Tp.Vĩnh Long viếng tang và tuyên quyết định truy phong lên hàng giáo phẩm Hoà thượng cho cố TT. Thích Phước Hạnh uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long.

Tấm lòng của Cỏ

Trong Ngày hội Tình nguyện quốc gia vừa rồi, Long An có 2 cá nhân được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng bằng khen. Trong đó, có Đại đức Thích An Nhất - Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Cỏ Bốn Lá (Cỏ) - tập thể được khen thưởng nhiều lần trước đó.

Trụ trì chùa chăm lo cho hơn 1.000 sinh viên nghèo

Suốt 27 năm qua, Thượng tọa Lý Hùng, trụ trì chùa Pitu Khôsa Răngsây (P.An Cư, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), đã chăm lo việc học cho hơn 1.000 sinh viên nghèo là con em đồng bào Khmer khắp miền Tây.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online