Hà Nội: Ban Văn hóa Trung ương trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2568 – DL.2024

Nghe đọc bài:

 

PSO - Ngày 12/5/2024 (nhằm ngày 5/4 năm Giáp Thìn), Ban Văn hóa Trung ương cùng Hội hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ, TP.Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tổ chức Đại lễ Phật đản 2024, tại chùa Yên Phú, xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội.

Tham dự buổi lễ, về phía GHPGVN có HT. Thích Hải Ấn - Ủy viên Thường trực HĐTS, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế; HT. Thích Thọ Lạc - Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng ban Văn hóa Trung ương, trụ trì chùa Yên Phú; HT. Thích Bửu Chánh - Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó trưởng ban Văn hóa Trung ương GHPGVN cùng toàn thể chư Tôn đức Tăng Ni và đông đảo Phật tử đồng tham dự.

Về phía khách mời quốc tế có ông Subhash Prasad Gupta – Phó Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, bà Rachna Srivastas – Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, cùng các đại biểu nước bạn và khách quý đến từ Hội hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ.

Tham dự Đại lễ còn có Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Quỳnh - Phó Trưởng Ban Tôn giáo - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; cùng các đại biểu đến từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Văn phòng Quốc hội cũng đến tham dự và chúc mừng Đại lễ.

HT. Thích Thọ Lạc tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản

Sau khi phát biểu khai mạc, HT. Thích Thọ Lạc đã tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản 2024 (Phật lịch 2568) của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, bức Thông điệp kêu gọi Tăng Ni và Phật tử nêu cao tinh thần hộ quốc an dân, bảo vệ đất nước. Theo Hòa thượng, Đại lễ Phật Đản còn là cầu nối văn hóa, tâm linh cũng như tình hữu nghị bền chặt, trở thành mối liên kết đặc biệt chia sẻ những giá trị tinh thần và văn hóa không chỉ giữa Việt Nam với Ấn Độ mà các nước có mối quan hệ ngoại giao trên thế giới. Hòa thượng cũng kêu gọi Tăng Ni, Phật tử các giới ra sức làm thiện sự, tích cực góp phần xây dựng đất nước, đồng thời nguyện cầu cho hòa bình, dịch bệnh tiêu trừ, khắp chốn an vui, mưa thuận gió hoà, muôn dân an lạc.

HT. Thích Hải Ấn tuyên đọc Diễn văn Phật đản

Tiếp đó HT. Thích Hải Ấn đã tuyên đọc Diễn văn Phật đản của Trưởng lão Hoà thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN gửi đến toàn thể Tăng Ni, cư sĩ Phật tử.

Đại diện cho Đại sứ Ấn Độ , ông Subhash Prasad Gupta phát biểu

Đại diện cho Đại sứ Ấn Độ phát biểu, ông Subhash Prasad Gupta cho biết khi được tham dự Đại lễ Phật đản là niềm tự hào và vinh hạnh của bản thân. Đây là dịp để tưởng nhớ đến hơn 2000 năm trước đã có một bậc vĩ nhân xuất hiện nơi trần thế để cứu độ chúng sanh. Bên cạnh đó ông cũng bày tỏ niềm vui mừng và mong muốn sự hợp tác phát triển giữa hai quốc gia Việt Nam – Ấn Độ luôn được bền chặt trong văn hóa Tôn giáo và sự phát triển song phương.

Bà Vũ Thị Hải phát biểu cảm tạ

Sau bài phát biểu cảm tạ của bà Vũ Thị Hải – Phó Chủ tịch Hội liên hiệp Việt Nam - Ấn Độ là phần nghi thức dâng hương, tụng kinh cầu nguyện cho quốc thái dân an và nghi thức Tắm Phật truyền thống trong niềm hân hoan của Phật tử tham dự.

Minh Trực

Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online