Hà Nội: Đoàn đại biểu Ni giới Việt Nam đến thăm Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc, Bộ Công an và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Nghe đọc bài:

PSO - Chiều ngày 26/10/2023, sau khi đến thăm các Bộ, Ban Ngành Trung ương nhân chuyến trở về Thủ đô Hà Nội theo lời mời của Ban Tôn giáo Chính phủ nhằm biểu dương những đóng góp của chư Ni tiêu biểu cho đất nước; Đoàn đại biểu Ni giới Việt Nam đến thăm Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UB TƯMTTQVN), Bộ Công an và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 

Gặp mặt tại trụ sở Ủy ban Trung ương MTTQVN

Tại trụ sở Ủy ban Trung ương MTTQVN (Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội), ông Hoàng Công Thủy - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN; ông Nguyễn Văn Thanh - Ủy viên UB TƯMTTQVN, Trưởng ban Tôn giáo UB TƯMTTQVN; bà Trần Thị Minh Nga - Phó trưởng ban Tôn giáo Chính phủ cùng đại diện các cơ quan trực thuộc tiếp đoàn.

Ông Hoàng Công Thủy - Phó Chủ tịch UB TƯMTTQVN phát biểu

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UB TƯMTTQVN Hoàng Công Thủy có lời chúc mừng Phân ban Ni giới (PBNG) Trung ương đã thành công đạt được những kế hoạch của mình trong nhiệm kỳ vừa qua, chúc mừng Ni trưởng Thích Nữ Nhật Khương, đảm nhiệm Trưởng PBNG Trung ương trong nhiệm kỳ 2022-2027. Ông cũng ghi nhận và biểu dương chư Ni có nhiều thành tựu hoạt động Phật sự nhằm góp phần xây dựng đất nước.

Ông Hoàng Công Thủy tặng quà lưu niệm đến chư Tôn đức Ni
Đại diện đoàn PBNG Trung ương tặng quà lưu niệm đến Ban Thường trực UB TƯ MTTQVN

Ông Phó Chủ tịch UB TƯMTTQVN cho biết Ni giới là thành tố không thể thiếu trong ngôi nhà chung GHPGVN. Ni giới góp phần rất lớn trong sự thành công chung của GHPGVN. "Chúng tôi được biết hàng năm, Phật giáo đã có nhiều hoạt động an sinh xã hội, ngày càng linh hoạt trong giúp đỡ các đối tượng, nhiều hình thức, khéo léo vận động nhiều nguồn lực để cùng chia sẻ với Nhà nước giúp người dân vượt qua khó khăn. "Nhiều vị Ni đã tham gia các đơn vị dân cử như Hội đồng Nhân dân, MTTQVN các cấp. Chúng tôi hi vọng rằng sẽ tiếp tục được cộng tác với chư Ni trong các hoạt động từ thiện để giúp đất nước hùng cường, vững mạnh", ông Phó Chủ tịch UB TƯMTTQVN phát biểu.

Gặp mặt tại Trụ sở Bộ Công an
Đại diện đoàn PBNG Trung ương tặng quà lưu niệm đến Bộ Công  an

Tại trụ sở Bộ Công an, Đoàn chư PBNG Trung ương cũng được Thiếu tướng Lê Văn Tuyến - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Phạm Ngọc Việt - Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Cục trưởng Cục An ninh nội địa, Bộ Công an; Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên  - Phó chánh Văn phòng Bộ Công an tiếp đoàn.

Thiếu tướng Lê Văn Tuyến - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu
Thiếu tướng Lê Văn Tuyến tặng quà lưu niệm đến chư Tôn đức Ni

Phát biểu tại buổi tiếp, Thiếu tướng Lê Văn Tuyến cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng với các hoạt động của Ni giới qua các hoạt động an sinh xã hội, vận động Tăng Ni, Phật tử góp sức trong các hoạt động từ thiện, đặc biệt là trong 5 năm trở lại đây. Ni giới góp mặt trong các tổ chức chính trị, xã hội giúp vận động Tăng Ni, Phật tử chấp hành tốt các phong trào, chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước. Với số liệu trong 5 năm gần đây được gần 2.000 tỷ đồng, chúng tôi rất cảm kích".

Gặp mặt tại Trụ sở Hội LHPNVN
bà Tôn Ngọc Hạnh - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPNVN phát biểu

Tại Trụ sở Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPNVN), bà Tôn Ngọc Hạnh - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPNVN; bà Lò Thị Thu Thủy - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Dân tộc – Tôn giáo Trung ương Hội LHPNVN tiếp đoàn.

NT.Thích Nữ Nhật Khương - UVTT HĐTS, Trưởng PBNG Trung ương phát biểu

Tại buổi gặp gỡ lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành Trung ương, đại diện đoàn chư Ni tiêu biểu PBNG Trung ương, Ni trưởng Thích Nữ Nhật Khương, Trưởng đoàn đã có lời phát biểu bày tỏ cảm ơn lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương, Ủy ban TƯMTTQVN, Bộ Công an, Trung ương Hội LHPNVN đã dành thời gian đón tiếp phái đoàn lần đầu tiên đến chào tại các Bộ, Ban, Ngành trung ương tại Thủ đô.

Ni trưởng cũng nêu đôi nét về lịch sử hình thành, phát triển của Phật giáo Việt Nam suốt hơn 2000 năm luôn gắn bó, đồng hành cùng dân tộc. Ni trưởng cũng nhấn mạnh sự phát triển của Ni giới Việt Nam trong ngôi nhà chung GHPGVN. Ni trưởng Trưởng PBNG Trung ương cũng thông tin đôi nét về thành tựu, những đóng góp của Ni giới cả nước trên lĩnh vực như: Hoằng pháp, giáo dục, đào tạo, an sinh xã hội, từ thiện, môi trường… Thành tựu của Ni giới trong thành tựu chung của GHPGVN. Trong đó, chư Ni các tỉnh thành đã tham gia tích cực nhiều hoạt động, phong trào do các đoàn thể phát động, tham gia các hoạt động quốc tế, đóng góp tích cực tại các diễn đàn Phật giáo quốc tế vì sự tiến bộ của nữ giới Phật giáo, bảo vệ môi trường; một số tự viện do chư Ni quản lý tích cực trong các những hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu… Lãnh đạo PBNG Trung ương cũng bày tỏ mong thời gian tới, lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương tiếp tục có những quan tâm, tạo điều kiện cho Ni giới GHPGVN hoạt động Phật sự, phát triển hơn nữa nhằm mục đích phụng sự, đóng góp xây dựng Giáo hội, đất nước.

Dịp này, tại Ủy ban TƯMTTQVN, Trung ương Hội LHPNVN, đại diện PBNG Trung ương đã nêu một số đề xuất, kiến nghị... đến lãnh đạo các cơ quan có sự quan tâm, giúp đỡ cho hoạt động Phật sự của Ni giới GHPGVN nhằm hướng đến lợi ích của đồng bào, sự an lạc của số đông.

Một số ảnh ghi nhận:

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 48 Hoà thượng Minh Trực tại Tổ đình Phật Bửu

PSO - Sáng ngày 10/6, tại Tổ đình Phật Bửu (quận 3), Đức Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã quang lâm dâng hương tưởng niệm 48 năm ngày viên tịch của Trưởng lão Hoà thượng Thích Minh Trực, Tổ sư sáng lập pháp môn Thiền Tịnh đạo tràng.

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Giác Tánh trao quà cho người khiếm thị nhân ngày Húy nhật Tổ khai sơn

Sáng ngày 14-6-2024 (nhằm 9-5 năm Giáp Thìn) nhân lễ Húy nhật lần thứ 39 của cố Thượng tọa Thích Phước Hải – Tổ khai sơn chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) và hiệp kỵ chư vị tiền bối hữu công. Chư Tăng, Phật tử bổn tự đã tổ chức trao 200 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online