03/03/2020 19:36

Hà Nội: Gặp mặt đầu xuân Lớp đào tạo giảng sư và Hoằng pháp viên khu vực phía Bắc

 

PSO – Sáng ngày 01/03/2020 (nhằm ngày 08 tháng 02 năm Canh Tý), tại chùa Vạn Phúc, xã Phủ Lỗ, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội, Ban hoằng pháp Trung ương – Phân ban đào tạo giảng sư,  cùng Phân ban bồi dưỡng Hoằng pháp viên đã tổ chức  buổi lễ gặp mặt đầu xuân Canh Tý cho học viên lớp đào tạo giảng sư và lớp đào tạo hoằng pháp viên là cư sỹ Phật tử khu vực phía Bắc.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có: HT. Thích Thanh Giác – Uỷ viên HĐTS, Phó trưởng Ban thường trực Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN, TT. Thích Chiếu Tuệ – Uỷ viên HĐTS, Phó  trưởng Ban hoằng pháp TƯ, Trưởng ban điều hành lớp đào tạo giảng sư, hoằng pháp viên Khu vực phía Bắc; TT. Thích Đức Lợi – Phó trưởng ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, phó trưởng Ban điều hành lớp học; Đại đức Thích Chúc Tiếp – Ủy viên HĐTS TU GHPGVN, Phó thư ký, chánh văn phòng Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN, cùng chư tôn đức trong Ban hoằng pháp GHPGVN thành phố Hà Nội và Ban điều hành lớp đào tạo Giảng sư, lớp hoằng pháp viên cư sỹ Phật tử khu vực phía Bắc.

Tại buổi gặp mặt đầu xuân, thượng toạ Thích Chiếu Tuệ – Trưởng ban điều hành lớp học đã lên phát biểu khai mạc buổi gặp mặt đầu xuân Canh Tý của lớp Đào tạo giảng sư, lớp đào tạo hoằng pháp viên cư sỹ Phật tử khu vực phía Bắc và báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động của lớp học trong năm học vừa qua. Theo đó, sau hơn một năm học tập, chư tôn đức đang theo học lớp giảng sư và cư sỹ Phật tử đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn trong tu học, cũng như trong công tác Phật sự tại các địa phương; kinh nghiệm hoằng pháp, phương pháp truyền đạo của chư tôn đức giảng sư và cư sỹ Phật tử đã có những bước tiến tích cực, được chư tôn đức ban hoằng pháp TƯ đánh giá rất cao.

Bên cạnh đó, vẫn còn một số mặt hạn chế như: 120 vị chư tôn đức tham gia lớp tập huấn giảng sư hầu hết là chư tôn đức trụ trì một số chùa, tham gia BTS cấp quận huyện hoặc cấp tỉnh, nên công tác Phật sự tương đối nhiều. Do đó, việc tham gia lớp của chư tôn đức tăng ni không được thường xuyên. Tuy nhiên, tỷ lệ tham gia lớp học của chư tôn đức cũng đạt từ 70% đến 80% tổng số học viên tham gia lớp học. Nhân dịp này, thượng toạ đã gửi lời tri ân tới chư tôn đức Tăng Ni Ban hoằng Pháp TƯ, đặc biệt là sự quan tâm, động viên, khích lệ của Hoà thượng Thích Bảo Nghiêm – Trưởng ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN.

Tiếp đó, Đại đức Thích Chánh Thuần – Phó văn phòng lớp đào tạo giảng sư khu vực phía Bắc đã thông qua chương trình học tập của năm học thứ 2, kỳ 2 năm Canh Tý. Theo đó, lịch học của tháng 2 theo kế hoạch sẽ khai giảng vào ngày 9/2 năm Canh Tý, nhưng do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19 nên lịch học của lớp sẽ lùi sang ngày 17/02 năm Canh Tý. Tháng 2 âm lịch năm nay, Chư tôn đức sẽ được nghiên cứu bộ môn tư tưởng Phật giáo, ứng dụng tin học Power Point trong thuyết giảng Phật giáo và học bộ môn hoằng pháp Phật giáo.

Trong không khí hoan hỷ của ngày gặp mặt đầu xuân, HT. Thích Thanh Giác – Uỷ viên HĐTS, Phó trưởng Ban thường trực Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN đã thay mặt chư tôn đức chứng minh ban đạo từ đến toàn thể hội chúng. Hòa thượng đã tán dương công đức to lớn của chư tôn đức Ban điều hành lớp học, các học viên đã tinh tấn trên con đường tu nhân, học Phật. Hoà thượng mong rằng, sau khi kết thúc khoá đào tạo, chư tôn đức giảng sư và các hoằng pháp viên cư sỹ Phật tử sẽ trở thành những cánh tay nối dài của chư tôn đức trong sự nghiệp hoằng pháp, độ sinh, mang giáo pháp của Như Lai đến với mọi tầng lớp trong xã hội. Hoà thượng cũng có lời sách tấn đến chư tôn đức Tăng ni giảng sinh lớp đào tạo Giảng sư khu vực phía Bắc, chúc mừng chư tôn đức Ban điều hành lớp học đã hoàn thành tốt công tác Phật sự mà Giáo hội cũng như Ban hoằng pháp TƯ giao phó.

Trước khi kết thúc buổi lễ, chư tôn đức học viên đang theo học lớp đào tạo giảng sư và cư sỹ Phật tử hoẳng pháp viên đã có lời khánh tuế tới chư tôn đức chứng minh, chư tôn đức Ban điều hành lớp học nhân dịp đầu xuân, kính chúc chư tôn đức pháp thể khinh an, chúng sinh dị độ, Phật sự viên thành, mãi là những cây đại thụ để che mát cho hàng hậu học.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung

  The post Hà Nội: Gặp mặt đầu xuân Lớp đào tạo giảng sư và Hoằng pháp viên khu vực phía Bắc appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.
Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 48 Hoà thượng Minh Trực tại Tổ đình Phật Bửu

PSO - Sáng ngày 10/6, tại Tổ đình Phật Bửu (quận 3), Đức Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã quang lâm dâng hương tưởng niệm 48 năm ngày viên tịch của Trưởng lão Hoà thượng Thích Minh Trực, Tổ sư sáng lập pháp môn Thiền Tịnh đạo tràng.

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Trà Vinh: Trang nghiêm tịnh nghiệp đạo tràng an cư kiết hạ

PSO - An Cư là truyền thống cao quý và đầy ý nghĩa của người con Phật, đặc biệt là hàng xuất gia, trưởng tử của Như Lai. Vì tuổi của một vị tỳ kheo không được tính như người đời mà phải lấy tuổi an cư để tính, hay nói cách khác đó chính là tuổi hạ, còn gọi là Hạ Lạp

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online