Hà Tĩnh: Lễ hằng thuận tại chùa Phúc Linh

Nghe đọc bài:

PSO - Chiều ngày 28/11/2023 (16/10 năm Quý Mão), tại chùa Phúc Linh (thôn Bàu Láng, xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh), đã diễn ra lễ hằng thuận cho đôi Phật tử Nguyễn Thế Hoàng – Pháp danh Thánh Nguyên và Nguyễn Quỳnh Anh – Pháp danh Thánh Anh.

Chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Thanh Thế - Uỷ viên BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, Viện chủ chùa Bảo Tịnh TP. HCM; Thượng tọa Thích Thiện Nhơn – Uỷ viên Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Thạch Hà; Đại đức Thích Quảng Nguyên -  Uỷ viên HĐTS, Trưởng ban Kinh tế Tài chính Phật giáo tỉnh; Đại đức Thích Chúc Giác – Uỷ viên Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Phúc Linh, cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong BTS Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh.

Tại buổi lễ, Hòa thượng chứng minh cùng chư Tôn đức Tăng Ni đã niêm hương bạch Phật và cùng họ hàng hai bên thành kính cầu nguyện, chúc phúc cho đôi bạn trẻ và hai gia đình cô dâu chú rể.

Chư Tôn đức Tăng Ni cử hành nghi thức niêm hương bạch Phật

Tại đây, đôi tân lang tân nương đã được lắng nghe Hòa thượng Thích Thanh Thế giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng, đời sống bổn phận làm vợ và làm chồng, làm dâu hiền, rể thảo cùng xây dựng hạnh phúc gia đình và ý nghĩa cũng như lợi ích thọ trì 5 giới trong đời sống hằng ngày để có cuộc sống an vui hạnh phúc, mỗi người cần chuẩn bị kỹ những tư lương cần thiết, thường xuyên trau dồi kiến thức Phật Pháp, sống hướng thiện, tin vào nhân quả tội phước để có được an lạc cho hiện tại và tương lai.

Dưới sự chứng minh của Tam bảo cùng sự có mặt của họ hàng hai bên, đôi tân lang tân nương đã thực hiện những nghi lễ truyền thống, trao nhẫn cưới cho nhau, lễ tạ Tam bảo, lễ tạ cha mẹ và hành lễ với nhau thể hiện tôn trọng sự bình đẳng. Đôi bạn trẻ đã đối trước chư Tôn đức đọc lời thệ nguyện hôn nhân, phát nguyện sống trọn đạo làm con và bổn phận của nguời con Phật.

Được biết, chú rể Nguyễn Thế Hoàng – Pháp danh Thánh Nguyên là con trai đầu của Phật tử Liên Nga – Tịnh Phong một gia đình doanh nhân Phật tử mẫu mực ở cuộc sống đời thường và luôn tinh tấn nhiệt tình trong việc hộ trì Tam bảo, thực hành lời Phật dạy được nhiều người, nhiều Phật tử quý mến, là tấm gương sáng cho nhiều gia đình Phật tử và thiện tín nam nữ noi theo.

Dịp này, Đại đức Thích Quảng Nguyên với tình cảm và sự quý mến đã trao tặng phần quà chúc phúc, và có huấn từ đầy ý nghĩa cho tân lang, tân nương. Thầy nhấn mạnh: "Các con phải giữ tròn đạo hiếu với cha mẹ, xem cha mẹ của vợ/chồng như cha mẹ mình. Sống cho đúng với câu "dâu hiền, rể thảo". Thương yêu, che chở, nhẫn nhịn nhau.

 Tin, ảnh: Ban TT-TT tỉnh Hà Tĩnh

 

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online