Hải Dương: Kỷ niệm 5 năm thành lập CLB đọc sách Thắp Sáng Niềm Tin- Khởi công xây dựng Thư viện và Giảng đường chùa An Đức

PSO- Ngày 26/7/2020 Sư Thầy Thích Quảng Khiết, Trưởng Ban HDPT huyện Tứ Kỳ, trụ trì chùa An Đức- xã Quảng Nghiệp, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 5 năm thành lập CLB đọc sách Thắp Sáng Niềm Tin- Khởi công xây dựng Thư viện và Giảng đường đồng thời bế mạc Khóa tu mùa hè 2020 cho 300 thanh thiếu niên tại địa phương.

Về tham dự và chứng minh buổi lễ có ĐĐ.Thích Minh Duy, Phó Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh Bình Dương; SC. Thích Nữ Quảng Xuân, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Tuyên Quang; Sư Thầy Thích Đàm Cúc, Trưởng ban Hoằng pháp huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định, chư Tôn đức Tăng Ni trong và ngoài tỉnh Hải Dương.

Đại diện chính quyền có ông Vũ Chí Mạnh- Huyện ủy viên, Bí thư, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐND xã Quảng Nghiệp; bà Nguyễn Thanh Hường, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện Tứ Kỳ, cùng đại diện các Ban ngành đoàn thể tại địa phương và 300 thanh thiếu niên địa phương cùng tham dự.

Sau hồi trống Hội và múa lân chào mừng buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Tuân, Trưởng thôn, phát biểu khai mạc buổi lễ; bạn Thảo Ly, Phó Chủ nhiệm CLB đã báo cáo về 5 năm hoạt động của CLB đọc sách Thắp Sáng Niềm Tin và tổng kết hoạt động Khóa tu mùa hè 2020.

Theo đó, được sự hướng dẫn của quý Sư Thầy cùng Ban Chủ nhiệm, các thành viên trong CLB đọc sách Thắp Sáng Niềm Tin đã sinh hoạt thường xuyên và có nhiều hoạt động xã hội thiết thực trong mùa dịch: tặng khẩu trang, nước sát khuẩn cho khu cách ly của tỉnh, trao quà từ thiện đến các hoàn cảnh khó khăn…

Khóa tu mùa Hè lần thứ IX, thu hút 300 bạn thanh thiếu nhi trong và ngoài huyện. Tại Khóa tu các bạn được tham dự các buổi nói chuyện của quý Sư Thầy, và các diễn giả về các chủ đề: Luật cư trú, luật giao thông (Trưởng công an xã Quảng Nghiệp); Niềm tin tuổi trẻ định hướng tương lai (ĐĐ.TS Thích Minh Duy); Những bài học ứng dụng từ cuộc đời Đức Phật (Sư Thầy Thích Đàm Cúc); Chữ Hiếu qua lăng kính Phật giáo (Sư Thầy Quảng Khiết); Giao lưu cùng thầy Evan, giáo viên trung tâm Anh ngữ Apax Leades, Hà Nội … Bên cạnh đó là những giờ tu tập: ngồi thiền, tụng Kinh, ăn cơm trong chánh niệm,..; những giờ sinh hoạt tập thể: trò chơi, giao lưu văn nghệ, kể chuyện, trình diễn thời trang bảo vệ môi trường…

Tiếp đến, Nhà giáo Ưu tú Dương Lệ Nga đã chia sẻ và giao lưu về những lợi ích của việc đọc sách: “ Việc đọc sách giúp thân tâm cùng tập trung một chỗ; giúp người đọc mở mang kiến thức trong cuộc sống, hoàn thiện chính mình…”

Ông Vũ Chí Mạnh đại diện chính quyền phát biểu tán dương tinh thần vì thế hệ trẻ của Sư Thầy chùa An Đức qua việc tổ chức Khó tu mùa hè, CLB đọc sách “Thắp Sáng Niềm Tin”, tạo sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu niên tại địa phương, là nơi các bạn trẻ được tu dưỡng thân tâm trở thành con hiền cháu thảo người tốt cho gia đình và xã hội. Đặc biệt việc xây dựng thư viện và giảng đường là những hạng mục quan trọng để phục vụ việc đọc sách và sinh hoạt tinh thần của mọi người. Chắc chắn sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng nơi đây sẽ là một điểm sáng văn hóa cho xã, là nơi các bạn trẻ có thể tìm thấy kiến thức bổ ích cho quá trình hình thành nhân cách sau này…”

Ban Tổ chức đã trao bằng khen cho các Tình nguyện viên và những phần quà cho các cá nhân có thành tích tốt trong suốt khòa tu.

Trong không khí hân hoan của buổi lễ, chư Tôn đức cùng các vị khách quý đã thực hiện nghi thức Khởi công động thổ xây dựng Thư viện và Giảng đường chùa An Đức.

Sư Thầy Thích Quảng Khiết tri ân chư Tôn đức đã tham dự; cảm ơn các vị khách quý và chính quyền địa phương cùng các mạnh thường quân đã hỗ trợ, động viên, tạo điều kiện thuận lợi để Khóa tu được hoàn thành tốt đẹp và buổi Lễ Khởi công động thổ được thành tựu viên mãn.

Buổi tối cùng ngày, khép lại 4 ngày Khóa tu mùa Hè năm 2020, là Lễ tri ân các Anh hùng Liệt sĩ, Báo hiếu ông bà cha mẹ, xin lỗi Mẹ Cha…

Bắc Hải

The post Hải Dương: Lễ Kỷ niệm 5 năm thành lập CLB đọc sách Thắp Sáng Niềm Tin- Khởi công xây dựng Thư viện và Giảng đường chùa An Đức appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.
Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online