16/01/2020 15:15

Hải Phòng: Chư tăng, Phật tử chùa Hưng Long tặng quà tết cho Bệnh nhân


Sáng 14/01/2020 ( nhằm ngày 20 tháng 12 năm Kỷ Hợi), chư tăng và Phật tử chùa Hưng Long, phường Trại Chuối, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng phối hợp cùng Công ty Xuất nhập khẩu Quảng Bình tổ chức chương trình “ Tết Sum Vầy”, trao tặng hơn 600 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viên Trẻ em và Bệnh viện Lao Phổi, thành phố Hải Phòng nhân dịp chuẩn bị đón tết cổ truyền Canh Tý – 2020.

Tham dự buổi phát quà có sự hiện diện của Thượng Tọa Thích Tục Khang – Ủy viên Ban Phật giáo Quốc tế TƯ GHPGVN, Phó Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng, trụ trì chùa Hưng Long; Sư thầy Thích Diệu Thoa – Trụ trì chùa Kiến Linh, huyện Thủy Nguyên, cùng đại diện Công ty Xuất nhập khẩu Quàng Bình, đại diện Phật tử và các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân.

Chương trình “ Tết Sum Vầy 2020 ” đã trao tặng hơn 500 phần quà bằng tiền mặt, mỗi suất quà 500 ngàn đồng cùng với 1 túi quà gồm có 2 chiếc bánh chưng để các bệnh nhân ăn tết. Những món quà này tuy nhỏ nhưng đó là cả tấm lòng của chư tôn đức chùa Hưng Long và các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân giành tặng cho các bệnh nhân nhân dịp tết đến, xuân về.

Tại mỗi giường bệnh, Thượng tọa Thích Tục Khang, cùng các Phật tử đã ân cần thăm hỏi, động viên các bệnh nhân và thân nhân của người bệnh hãy tin tưởng vào đội ngũ thầy thuốc, y bác sĩ, điều dưỡng của bệnh viện, sống lạc quan, yêu đời, cố gắng tinh tấn niệm Phật để đẩy lùi bệnh tật, điều trị theo đúng phác đồ mà y Bác sỹ đưa ra, sớm được về ăn tết, đoàn tụ cùng gia đình.

TT. Thích Tục Khang tặng quà tết cho bệnh nhân Nhi tại Bệnh viện trẻ em thành phố Hải Phòng

Thay mặt cho Ban giám đốc bệnh viện Trẻ em và Bệnh viện lao phổi, thành phố Hải Phòng, các Y bác sỹ ban giám đốc Bệnh viện, các bệnh nhân đã gửi lời tri ân tới cá nhân Thượng tọa Thích Tục Khang, cùng đại diện các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trên tinh thần tương thân tương ái, cũng như tinh thần Từ Bi – Cứu Khổ – Ban vui của Nhà Phật đã quan tâm, động viên, thăm hỏi các bệnh nhân. Đây là niềm khích lệ rất lớn đối với các bệnh nhân, giúp các bệnh nhân sống lạc quan hơn, yên tâm hơn trong quá trình điều trị.

Dịp này, Thượng tọa Thích Tục Khang cũng đã có món quà tết gửi tới tập thể Y bác sỹ tại hai bệnh viện, chúc tâp thể y bác sỹ, Ban giám đốc của bệnh viện thật nhiều sức khỏe, công tác tốt, tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Đồng thời, mong muốn tập thể các y bác sỹ ngày càng thực hiện tốt sứ mệnh cao cả của người thầy thuốc mà chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn: “ Thầy thuốc như mẹ hiền”.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung

The post Hải Phòng: Chư tăng, Phật tử chùa Hưng Long tặng quà tết cho Bệnh nhân appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.

Download Android Download iOS
Trung ương GHPGVN kỷ luật Thượng tọa Thích Chân Quang, trụ trì Thiền tôn Phật Quang

PSO - Hôm nay, ngày 19/6/2024, Thượng tọa Thích Phước Nguyên, Phó tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 2 TƯGH đã thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự ấn ký Thông báo kết luận của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN về việc xử lý kỷ luật đối với Thượng tọa Thích Chân Quang, Trụ trì Thiền tôn Phật Quang, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũn

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

Bắc Ninh: Thượng tọa Thích Thiện Hạnh thuyết pháp về “Những lời Phật dạy” trong khóa học tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3

PSO – Trong không khí trang nghiêm của khóa tu học “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3, chiều ngày 17/6/2024 (nhằm ngày 12/5 năm Giáp Thìn), tại chùa Kim Ngưu (thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh), Thượng tọa Thích Thiện Hạnh – Phó trưởng ban BTS, Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh Bắc Ninh đã đến chia sẻ, hướng thiện cho 400 bạn thanh

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online