03/02/2020 09:29

Hải Phòng: Lễ Khánh Thọ đầu xuân cho hơn 300 người cao tuổi tại chùa Phổ Chiếu

PSO – Sáng ngày  01 tháng 02 năm 2020 (nhằm ngày 8 tháng giêng năm Canh Tý), tại chùa Phổ Chiếu, đường Miếu Hai Xã, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, Hải Phòng, chư tôn đức Tăng trong chốn trụ xứ đã phối hợp với UBND, UB MTTQ và Hội người cao tuổi phường Dư Hàng Kênh tổ chức lễ Khánh Thọ lần thứ 36 cho 369 cụ ông, cụ bà tròn tuổi 70, 75, 80 và trên 90 tuổi đang sinh sống trên địa bàn phường sở tại.

Năm nay là năm thứ 36, chư Tăng chùa Phổ Chiếu phối hợp cùng các cấp chính quyền địa phương tổ chức lễ Khánh Thọ cho người cao tuổi hiện đang sinh sống trên địa bàn phường Dư Hàng Kênh. Đây là việc làm được duy trì thường xuyên, định kỳ vào ngày mùng 8 tết hàng năm trên tinh thần Tri Ân – Báo Ân – Báo Hiếu của nhà Phật, cũng như truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Kính già, trọng thọ” hàng ngàn đời nay của Dân tộc Việt Nam. Không những thế, đây còn là dịp để con cháu bày tỏ tấm lòng hiếu thảo đối với Ông Bà, Cha Mẹ.

Quang lâm tham dự buổi lễ có sự hiện diện của HT.Thích Thanh Giác – Phó trưởng Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.Hải Phòng, Trụ trì chùa Phổ Chiếu, TT.Thích Giác Sơn – Phó trưởng BTS GHPGVN quận Lê Chân, cùng chư Tôn đức Tăng trong chốn trụ xứ, đông đảo Phật tử, con cháu các cụ cao tuổi và đại diện 369 người cao tuổi có tuổi tròn 70, 75, 80 và trên 90 tuổi hiện đang sinh sống tại phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng.

TT.Thích Giác Sơn chúc thọ người cao tuổi trong phường

Về phía chính quyền có sự hiện diện của ông: Nguyễn Ngọc Phương – Trưởng Ban phong trào UB MTTQVN thành phố Hải Phòng; ông: Ngô Ngọc Thuần – Trưởng phòng Nghiệp vụ Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ thành phố Hải Phòng. Về phía đại biểu quận có bà: Nguyễn Thị Minh Ngọc – Uỷ viên Ban thường vụ, trưởng Ban tuyên giáo Quận uỷ; bà: Tô Thị Thanh Quang – Phó trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi quận. Đại biểu phường có ông: Lê Quang Đồng – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường; ông: Võ Tiến Dũng – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường, cùng các ông bà lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, các phòng ban, tổ chức chinh trị, xã hội của phường Dư Hàng Kênh cùng đông đảo các cụ ông, cụ bà hiện là Hội viên hội người cao tuổi, con cháu các cụ cao tuổi trên địa bàn phường.

Thay mặt cho BTC Đại lễ, ông: ông: Võ Tiến Dũng – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường đã lên phát biểu khai mạc Đại Lễ khánh thọ lần thứ 36. Theo đó, nhằm phát huy truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn” của Dân tộc Việt Nam, hàng năm mỗi khi tết đến, xuân về, Đảng ủy, UBND, UB MTTQVN phường Dư Hàng Kênh lại tổ chức mừng thọ cho các cụ hội viên người cao tuổi nằm trong độ tuổi: 70, 75, 80, và trên 90 tuổi, nhằm động viên, khích lệ tinh thần của người cao tuổi, đồng thời ghi nhận công lao của các cụ đối với gia đình và xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, TT. Thích Giác Sơn nhấn mạnh: Đây là một hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, nhằm khẳng định vai trò của người cao tuổi đối với Đất nước và Dân tộc. Các cụ đã sống mẫu mực, dạy con cháu lễ nghi, phép tắc, đạo đức làm người, ăn ở hiền lành, tu nhân tích đức, yêu quê hương Đất nước. Thượng toạ cũng chia sẻ thêm: Trong kinh đức Phật đã dạy: “ Hãy cung kính các bậc trưởng lão như cung kính Như Lai”, bởi vì họ chính là những bậc có trí đức hơn người.

Các cụ chụp hình lưu niệm bên con cháu

Nhân dịp này, TT.Thích Giác Sơn và các cấp chính quyền địa phương đã trao quà và hoa chúc thọ các cụ nhân dịp đầu xuân Canh Tý – 2020, chúc các cụ thật nhiều sức khỏe, sống vui, sống khoẻ, sống có ích để nuôi dạy con cháu nên người.

Trước khi kết thúc buổi lễ, cụ : Nguyễn Thế Dũng – Hội viên Chi hội Người cao tuổi  tổ Dân phố 15 đại diện cho 369 cụ được chúc thọ nhân dịp xuân mới đã lên phát biểu tri ân Chư tôn đức chùa Phổ Chiếu, cũng như các cấp chính quyền thành phố, chính quyền địa phương đã dành tình cảm đặc biệt, luôn quan tâm, động viên người cao tuổi đang sinh sống trên địa bàn phường và xin nguyện sẽ là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.

Được biết trước khi diễn ra buổi lễ, chư tôn đức Tăng chùa Phổ Chiếu, cùng các cụ và con cháu đã tụng kinh cầu nguyện chư Phật gia hộ cho các cụ được mạnh khỏe bên con cháu.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Văn nghệ chào mừng

 

 

Tụng Kinh cầu nguyện

Đại diện chính quyền phát biểu khai mạc

Tặng hoa chúc mừng

TT. Thích Giác Sơn phát biểu chúc thọ các cụ

 

Ông: Nguyễn Ngọc Phương trao quà chúc thọ các cụ cao tuổi

Đại diện người cao tuổi phát biểu cảm tạ BTC

Chụp hình lưu niệm

Tin: Thành Trung – Ảnh: Lê Khoa

The post Hải Phòng: Lễ Khánh Thọ đầu xuân cho hơn 300 người cao tuổi tại chùa Phổ Chiếu appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.
Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử TƯ triển khai công tác tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

BR-VT: Phân ban GĐPT tỉnh khai giảng năm thứ 2 Bậc Lực VI - Khu vực V

PSO - Chiều ngày 16/06/2024, tại giảng đường chùa Liên Trì (phường 2, Tp. Vũng Tàu), Ban Điều hành Bậc Lực VI – Khu vực V Gia đình Phật tử Việt Nam đã long trọng tổ chức khai giảng năm học thứ 2 bậc Lực VI (khoá 2023 – 2027) cho gần 100 học viên khu vực Nam bộ và tỉnh Bình Thuận.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online